8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

ENNXO
/
Blog
/
8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 23 มีนาคม 2024

ก๊อกๆ ขอเชิญทุกคนที่รักในเสียงดนตรี เข้าสู่โลกอนิเมะที่มีเสียงดนตรี เสียงเพลงเพราะๆ~ ครั้งนี้ ENNXO ขอแนะนำอนิเมะเกี่ยวกับดนตรี ที่จะทำให้คุณได้มีความสุขกับการดูอนิเมะ แถมได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับดนตรีด้วยนะ พบกับ 7 อนิเมะดีๆ ที่มีทั้งเรื่องราวมิตรภาพ ความฝัน ความประทับใจ ที่ทำให้คุณไม่ลืมอนิเมะเหล่านี้แน่นอน

Kono Oto Tomare! ฝากฝันไว้ที่เสียงโคโตะ!

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

เมื่อชมรมโคโตะ (เครื่องดนตรีของญี่ปุ่น ประเภทสาย) เหลือคุราตะ ทาเคโซ เพียงคนเดียว เพื่อไม่ให้ชมรมถูกยุบ เขาจึงต้องหาสมาชิกใหม่เพิ่ม ซึ่งก็ได้คุโด จิกะ อดีตนักเลงมาเป็นสมาชิกใหม่คนแรก โดยจิกะอยากเข้าชมรมตามรอยคุณปู่ที่เป็นนักทำโคโตะ และเป็นผู้ก่อตั้งชมรมนี้ ไม่เพียงเท่านี้ยังได้โฮสึกิ ซาโตวะ เด็กสาวผู้เป็นอัจฉริยะโคโตะ ทายาทโรงเรียนโคโตะชื่อดัง และยังมีสมาชิกคนอื่นๆ ที่ร่วมกันฝึกซ้อมโคโตะเพื่อฟื้นฟูชมรมขึ้นมาใหม่ พบกับเรื่องราวมิตรภาพ ความพยายาม ของคนในชมรมโคโตะ โดยมีจุดเชื่อมโยงคือโคโตะ ที่เป็นส่วนเติมเต็มให้แต่ละคนเติบโตขึ้น และเสียงของโคโตะ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเครื่องดนตรีของญี่ปุ่นไปโดยปริยาย...♬

Mashiro no Oto พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

ซาวามูระ เซ็ตสึ ผู้เติบโตมากับเสียงเพลงของเครื่องดนตรีซึงารุชามิเซ็น หรือพิณญี่ปุ่น ที่ปู่ของเขามักเล่นอยู่ประจำ  แต่เมื่อปู่ของเขาเสียชีวิต เขาได้ไปโตเกียวเพื่อตามหาเสียงดนตรีของตัวเอง เรื่องราวของความฝัน มิตรภาพ ความหลงใหลในเสียงชามิเซ็น ได้ก่อตัวขึ้นท่ามกลางการพบเจอผู้คนมากมายของเซ็ตสึ เขาจะสามารถบรรเลงเพลงในสิ่งที่เขาตามหาได้หรือไม่ ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด อนิเมะที่ทำให้คุณประทับใจ ในความพยายามของเซ็ตสึและเพื่อนๆ ของเขาที่ตามหาความฝันในโลกของดนตรี...♫

Takt Op. Destiny ลิขิตเสียง บรรเลงชะตา

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

เรื่องราวดำเนินอยู่ในประเทศอเมริกาปี 2047 ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง หลังจากเหตุการณ์อุกกาบาตปริศนาตกลงมายังโลก พร้อมมีสิ่งมีชีวิตปริศนาที่เรียกว่า “D2” มายังโลก พวกมันเกลียดเสียงดนตรี หากได้ยินเสียงดนตรีดังขึ้น จะบุกเข้าไปทำลายสถานที่นั้นๆ จึงไม่มีผู้ใดกล้าเล่นดนตรีอีกเลย แต่จะมีผู้ที่สามารถต่อสู้กับพวกมันได้เรียกว่า “Musicart” โดยมีทัคต์ วาทยากรผู้รักในเสียงดนตรี เป็นผู้ชี้นำทาง Musicart ในการต่อสู้ โดยมีคู่หูชื่อโคเซตต์ เป็นหญิงสาวผู้มีพลัง ทั้งคู่ได้เดินทางเพื่อทำลาย 2D ให้สิ้นซาก เป็นอนิเมะที่มีเอกลักษณ์ในการผสมผสานแนวแอ็กชันกับดนตรีคลาสสิกได้อย่างลงตัว และงานภาพที่สวยมากๆ สไตล์ Mappa...♪

K-On! เค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

เรื่องราวของเด็กมัธยมปลายกับชมรมดนตรี เป็นช่วงที่รุ่นพี่จบกันไปหมดแล้ว ทำให้ชมรมดนตรีมีสมาชิกไม่ครบตามที่กำหนด ทำให้ริทสึ ต้องหาคนเข้าชมรมดนตรี เพื่อไม่ให้ชมรมถูกยุบ ริทสึได้ชวนเพื่อนสนิทอย่างมิโอะ เข้าร่วมชมรมด้วย ต่อมาก็ได้โคโตบุกิ สึมุกิ เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่สาม ในขณะที่ฮิราซาว่า ยุย กำลังเลือกเข้าชมรม เธอเห็นโปสเตอร์ของชมรมดนตรีจึงเลือกเข้าชมรมนี้ โดยที่ตัวเองเล่นเครื่องดนตรีไม่เป็นเลย จึงต้องเริ่มต้นในการฝึกใหม่ทุกอย่าง โดยมีเพื่อนๆ ในชมรมคอยช่วยเหลือ เรื่องราวของกลุ่มเด็กสาวกับวงดนตรีที่ตั้งชื่อว่า “Keiongaku” หรือ “K-ON” ได้ดำเนินขึ้น อนิเมะที่ครบครันทั้งเรื่องมิตรภาพ ความน่ารักของตัวละคร เพลงประกอบที่ติดหู มุกตลกเฮฮา และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่เพิ่งเริ่มฝึกดนตรีอีกด้วย...♬

Shigatsu wa Kimi no Uso เพลงรักสองหัวใจ

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

เรื่องราวของโคเซย์ อาริมะ เด็กหนุ่มผู้มีทักษะเล่นเปียโนที่ยอดเยี่ยม แต่ภายหลังทำให้เขาไม่สามารถกลับไปเล่นเปียโนได้ เพราะเขามีแผลในใจที่เกิดจากความกลัวที่สะสมมาตั้งแต่ในอดีต จึงไม่ได้ยินเสียงเปียโนที่ตัวเองเล่นได้อีกต่อไป กลายเป็นโลกที่ไร้สีสัน จนเขาได้มาพบกับมิยาโซโนะ คาโอริ เด็กสาวผู้ที่นำแสงสว่างและเสียงดนตรีมาให้อาริมะอีกครั้ง เรื่องราวความรักและมิตรภาพของหนุ่มสาวนักดนตรีได้ก่อเกิดขึ้น อนิเมะที่จะพาคุณประทับใจในท่วงทำนองเพลงรักที่แสนงดงาม แนะนำว่าไม่ควรพลาดจริงๆ...♫

Piano no Mori วัยกระเตาะ ตึ่ง ตึง ตึ๊ง

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

อิชิโนเซะ ไค เด็กชายที่อาศัยอยู่ชายป่ากับแม่ซึ่งเป็นโสเภณี ซึ่งอามามิยะ ชูเฮ ลูกชายของนักเปียโนชื่อดัง ได้ค้นพบพรสวรรค์การเล่นเปียโนของไค ทำให้ชูเฮได้มองไคเป็นเพื่อนและคู่แข่ง ในขณะเดียวกันชูเฮก็มาทราบว่าครูสอนดนตรีในโรงเรียนของเขา เคยเป็นนักเปียโนระดับโลก เส้นทางการเล่นเปียโนของชูเฮกับไคได้เริ่มต้นขึ้น ห้ามพลาดชมอนิเมะที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง กับพรสวรรค์ที่มาพร้อมพรแสวง ที่ทำให้คุณเปิดโลกของดนตรีมากขึ้น...♪

Hibike! Euphonium ฮิบิเคะ! ยูโฟเนียม

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

ชมรมวงโยธวาทิตของโรงเรียนคิตาอุจิ ครั้งหนึ่งเคยเป็นชมรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน โดยสองคนจากสมาชิกทั้งหมดมีโอมาเอะ คุมิโกะ กับโคซากะ เรย์นะ ที่ทั้งคู่เคยอยู่มัธยมต้นด้วยกันมาก่อน และเคยทะเลาะกันเรื่องเป้าหมายของการเล่นดนตรี แต่แล้วทั้งคู่ก็ได้มาพบกันอีกครั้งในชมรมเดียวกัน ถึงแม้จะมีเรื่องคาใจ แต่ก็ร่วมมือกันเพื่อมุ่งสู่ระดับประเทศ พบกับเรื่องราวของกลุ่มเด็กสาวที่รักในเสียงดนตรี โดยเสียงบรรเลงของพวกเขา จะพาพวกเขาไปสู่อนาคตดั่งที่หวังได้ไหมนั้น ติดตามอนิเมะดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด...♬

Given

8 อนิเมะแนวดนตรี พร้อมกับเพลงเพราะ ที่ไม่ควรพลาด !

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่ออุเอโนะยามะ ริตสึกะ ได้พบกับซาโต้ มาฟุยุ ตรงที่ริตสึกะชอบไปงีบหลับ ทั้งคู่ได้พูดคุยเกี่ยวกับกีตาร์สภาพเก่าๆ ที่มาฟุยุกอดไว้อยู่ ริตสึกะจึงซ่อม และจูนกีตาร์ให้ใหม่ รวมถึงได้ทดสอบเสียง กลายเป็นเสียงเพลงที่ไพเราะ ทำให้มาฟุยุหลงรักเสียงดนตรีเข้า และริตสึกะก็ได้ยินเสียงร้องของมาฟุยุที่ไพเราะเช่นกัน ทำให้เขาชวนมาฟุยุเข้าวงของเขา นับเป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ เป็นอนิเมะที่ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้ดีเยี่ยม มีรายละเอียดของดนตรีที่ทำออกมาได้สุดยอด และเพลงเพราะๆ หลายเพลง ถูกใจคนรักดนตรีกับสาววายอย่างแน่นอน...♫

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.