รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

ENNXO
/
Blog
/
รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 23 มีนาคม 2024

“ท่านอิม” ตัวละครที่ใครหลายคนจับตามองในช่วงเวลานี้ เพราะเป็นบุคคลที่มีอำนาจสูงสุดใน One Piece และมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่อง เรียกได้ว่าการปรากฏตัวแต่ละครั้งนั้นได้เขย่าโลกวันพีซ พร้อมกับทิ้งปริศนาไว้มากมายให้เหล่าแฟนๆ ได้ตั้งทฤษฎี ได้วิเคราะห์กันไปต่างๆ นานา ซึ่งกว่าอิมจะมีบทบาทอีกครั้งในมังงะนั้นก็ทำเอาใครหลายคนลืมกันไปบ้าง โดยทางเราจะรวบรวมข้อมูลของอิมที่มีอยู่ตอนนี้มาให้ทุกคนได้อ่านกัน

ท่านอิมคือใคร?

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

อย่างที่เราทราบกันว่าในโลกของวันพีซปกครองโดยรัฐบาลโลก ซึ่งรัฐบาลโลกที่ว่านี้ก็จะมีห้าผู้เฒ่าที่เป็นผู้มีอำนาจเหนือกว่าพลเอกอื่นๆ และคอยปกปิดความลับบางอย่างไว้

ศูนย์กลางของโลกวันพีซจะอยู่ตรงดินแดนที่เรียกว่า “ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แมรี่จัวส์” เป็นที่อยู่ของเผ่ามังกรฟ้าและเป็นที่ตั้งของรัฐบาลโลก โดยจะมีปราสาทแพนเจียที่ด้านในมีบัลลังก์ที่ว่างเปล่า ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงร้อยปีแห่งความว่างเปล่า พร้อมกับการก่อตั้งรัฐบาลโลกนั่นเอง

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

บัลลังก์ที่ว่างเปล่าที่ว่านี้เป็นสัญลักษณ์แสดงความเท่าเทียมที่ทุกอาณาจักรร่วมมือกันสร้างขึ้นมา ดังนั้นไม่ว่าใครก็ไม่สามารถนั่งบนบัลลังก์ที่ว่างเปล่านี้ได้ พร้อมกับปักอาวุธ 20 เล่มที่หมายถึงเหล่ากษัตริย์ 20 องค์ที่เป็นผู้สร้างโลกนี้ขึ้นมา แต่ว่าก็จะมีหนึ่งคนที่มีอำนาจเหนือกว่าห้าผู้เฒ่าและยังนั่งบัลลังก์เปล่าได้นั่นก็คือ “อิม” ผู้ปกครองที่อยู่สูงสุดของโลกใบนี้

ประวัติและตัวตนของอิมนั้นยังคงเป็นปริศนา แต่ก็พอมีออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกัน อย่างรูปร่างของอิมก็ยังไม่มีใครทราบว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะปรากฏในแบบเงาที่มีดวงตาเรียวคม ลูกตาสีแดง สวมมงกุฏแหลม และผ้าคลุมไหล่ที่ยาวมาก นอกจากนี้อิมจะเรียกแทนตัวเองว่า “มู” นับว่าเป็นตัวละครที่แฟนๆ วันพีซต่างเฝ้ารอคอยเลยทีเดียว

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

การปรากฏตัวของอิมใน One Piece

มังงะตอน 906 / อนิเมะตอนที่ 885

ในช่วงงานประชุมรีเวอร์รี่ที่เต็มไปด้วยเหล่าเชื้อพระวงศ์ ในอีกด้านหนึ่งได้มีการปรากฏตัวของอิมเป็นครั้งแรก กำลังเดินไปห้องใต้ดินโดยถือโปสเตอร์มังกี้ ดี ลูฟี่ไว้ในมือ ในห้องนั้นเป็นห้องแช่แข็งที่มีหมวกฟางใบใหญ่! นับว่าเป็นตอนที่เรียกเสียงฮือฮาแฟนวันพีซมากๆ เพราะต่างตั้งคำถามกันว่าหมวกฟางใบนี้มีความสำคัญอย่างไร

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

มังงะตอน 908 / อนิเมะตอนที่ 889

ท่านอิมปรากฏตัวอีกครั้ง ซึ่งเป็นฉากที่ได้ปักดาบลงในโปสเตอร์เจ้าหญิงชิราโฮชิ และฉีกโปสเตอร์ของลูฟี่และหนวดดำ ก่อนที่ท่านอิมจะขึ้นไปนั่งอยู่บนบัลลังก์ที่ว่างเปล่า พร้อมกับห้าผู้เฒ่าที่นั่งทำความเคารพอยู่ด้านล่าง โดยฉากนี้เป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญที่ทำให้เห็นว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีอำนาจในการกำจัดคนออกจากหน้าประวัติศาสตร์

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซรู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

มังงะตอนที่ 1060

เมื่อราชาคอบร้าเสียชีวิต โดยซาโบได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่า ในขณะที่ซาโบกำลังติดต่อพูดคุยกับดราก้อน ว่าค้นพบเรื่องราวอันเหลือเชื่อที่ว่าบัลลังก์ในปราสาทแพนเจียนั้นมีคนนั่งอยู่ และเป็นราชาของโลกนี้ แต่ก่อนที่ซาโบจะได้พูดเรื่องราวทั้งหมด พวกทหารเรือได้ทราบว่าซาโบอยู่ที่อาณาจักรลูลูเซีย แล้วท่านอิมก็ได้ใช้พลังทำลายล้างทั้งเกาะเพียงชั่วพริบตา ซึ่งพลังที่ว่านี้มาจากบนท้องฟ้า คล้ายกับลำแสงหรือสายฟ้าลงมาโจมตีเกาะ สำหรับตอนนี้ก็ทำให้เห็นพลังที่น่ากลัวของท่านอิม

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

มังงะตอนที่ 1084

ตอนนี้มีการเล่าย้อนช่วงที่ราชาคอบร้าพูดคุยกับห้าผู้เฒ่าโดยถามถึงราชินีลีลี่ (ผู้ปกครองอาณาจักอลาบาสต้าเมื่อ 800 ปีที่แล้ว) ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอกันแน่ ซึ่งในตอนท้ายท่านอิมก็ได้ปรากฏตัวพร้อมกับนั่งบนบัลลังก์เปล่าให้ราชาคอบร้าได้เห็น เป็นตอนที่ขนลุกสุดๆ เลยล่ะ

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

มังงะตอนที่ 1085

เนื้อเรื่องต่อจากตอนที่แล้ว เป็นบทสนทนาระหว่างราชาคอบร้ากับท่านอิม โดยเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญ ดังนี้ ราชินีลิลี่ได้ทำเรื่องผิดพลาดทำให้โพเนกรีฟกระจัดกระจาย, ไม่มีใครอนุญาตให้เห็นหน้าท่านอิม ถ้าเห็นแล้วคนนั้นจะต้องถูกกำจัด, ชื่ออิมเป็นหนึ่งในชื่อของกลุ่มราชาที่ร่วมก่อตั้งรัฐบาลโลก, กลุ่มคนตระกูล D เป็นศัตรูกับท่านอิม ผู้คนในปัจจุบันที่มี D อยู่ในชื่อไม่รู้ความหมายที่แท้จริง และชื่อที่แท้จริงของราชินีลิลี่

หลังจากสนทนากันเสร็จท่านอิมและห้าผู้เฒ่าก็แปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาด (ปรากฏเพียงเงา) เพื่อที่จะกำจัดราชาคอบร้า ซาโบที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้เข้ามาช่วย แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้สำเร็จ สุดท้ายราชาคอบร้าจึงสละชีวิตตนเพื่อให้ซาโบหนีรอดไปได้ พร้อมกับทิ้งข้อความว่า

จงโบกสะบัดธงประกาศให้โลกรับรู้อรุณใหม่

รู้จัก ท่านอิม ตัวละครที่มีอำนาจสูงสุดในโลกวันพีซ

ทั้งหมดนี้เป็นตอนที่ท่านอิมปรากฏตัว หากมีการปรากฏในเนื้อเรื่องอีกครั้ง ทางเราจะมาอัปเดตเพิ่มเติม มารอเฉลยความจริงของความลับต่างๆ ในวันพีซไปพร้อมกัน!!

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.