รูป คอนโดพัทยาวิวสวย สระว่ายน้ำใส ในราคาประหยัด

คอนโดพัทยาวิวสวย สระว่ายน้ำใส ในราคาประหยัด

ENNXO
/
Blog
/
คอนโดพัทยาวิวสวย สระว่ายน้ำใส ในราคาประหยัด
ซื้อ-ขายคอนโด
“อาคารชุด” หรือสถานที่ที่คนเคยชินกับการเรียกติดปากว่าคอนโด” (Condominium) เป็นรูปแบบหนึ่งของอาคารอยู่อาศัย ที่มีลักษณะเป็นห้องชุด ด้วยรูปแบบห้องที่มิต่างอะไรกับอาคาร Apartment หรือ Flat 
ความแตกต่างของการเข้าพักอาศัย ณ คอนโด กับ การเข้าพักอาศัยในอะพาร์ตเมนต์ คือเรื่องความแตกต่างในการถือกรรมสิทธิ์การเป็นเจ้าของของพื้นที่ห้องนั้นๆ
slug รูปที่ 2
กล่าวคือผู้ที่อาศัยในคอนโด จะถือว่าเป็นเจ้าของห้องที่คุณอยู่อาศัย และได้รับสิทธิ์โดยตรง มิใช่ผู้เข้ามาเช่าห้องในแต่ละเดือน แล้วย้ายออกไปเหมือนคนที่อาศัยอยู่ตามอะพาร์ตเมนต์ 
slug รูปที่ 4
ทั้งนี้ เจ้าของห้องอาคารชุดในแต่ละคอนโด ต้องแบ่งปันกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางกับเจ้าของห้องอื่นๆ ด้วย อาทิ พื้นที่ของลิฟต์ สระว่ายน้ำ โรงจอดรถ ห้องไปรษณีย์ สวนหย่อม หรือบริเวณอื่นๆ ที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางในคอนโด
ในความเป็นจริงมีคนไม่น้อยเลย ที่ซื้อคอนโดมาเพื่อสร้างรายได้ในระยะยาว โดยการปล่อยเช่าให้ผู้อื่นเข้ามาอยู่อาศัยในแต่ละเดือน ทำเป็นสัญญาการเช่าอย่างต่ำตามเงื่อนไขที่เจ้าของห้องเสนอ และผู้เข้ามาเช่าพึงพอใจ
แน่นอนว่าข้อดีที่ผู้เช่าคอนโดจะได้รับ คือข้อได้เปรียบในเรื่องของราคา ที่ถึงแม้ว่าราคาการเช่าจะมีราคาที่สูงกว่าการเช่าอะพาร์ตเมนต์ แต่ผู้เช่ายังได้รับสวัสดิการ และความสวยงามที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น สอดคล้องกับราคาที่จ่ายมากกว่าการเช่าอะพาร์ตเมนต์ในแต่ละเดือน
slug รูปที่ 8
ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากกรุงเทพมหานครแล้ว ในเมืองพัทยาเอง ที่เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในรูปแบบที่ไม่เหมือนเมืองอื่นๆ ในประเทศไทย  ก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ธุรกิจโรงแรม การท่องเที่ยว การปล่อยเช่า และซื้อขายคอนโดเติบโตเป็นอย่างดี ด้วยสภาพภูมิศาสตร์ของเมืองที่ติดกับทะเล มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย และสามารถเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ในบริเวณโดยรอบได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้เป็นดั่งสถานที่ท่องเที่ยวปลายทางที่ชาวต่างชาติทั่วโลกอยากมาท่องเที่ยว และเพลิดเพลินไปกับการเล่นกิจกรรม หรือกีฬาทางทะเลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ชมทะเล เล่นสวนน้ำ หรือเดินเล่นในสถานที่ทางวัฒนธรรมต่างๆ ที่มีอยู่โดยรอบพัทยา
slug รูปที่ 11
อีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่กำลังมาแรงไม่ต่างกัน คือธุรกิจการปล่อยเช่าห้องพักของตัวเองในรูปแบบรายวัน เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากเข้ามาอยู่อาศัยสถานที่นั้นๆ ในเวลาอันสั้น แต่ไม่อยากไปอยู่ในพื้นที่ที่หรูหราแพงเกินความจำเป็น หรือถูกเกินไปจนไม่มีสวัสดิการใดๆ เลย การที่เจ้าของคอนโดไม่ได้เข้ามาอาศัยเองในช่วงหนึ่ง จึงหารายรับได้อีกทาง คือการปล่อยเช่าที่พักรายวันให้แก่นักท่องเที่ยวนั่นเอง
ทั้งนี้ ใน ENNXO มีคอนโดพัทยาทำเลทองมากมายกำลังปล่อยขาย และปล่อยเช่าอยู่มากมายอาทิ
Espana Condo Resort พัทยา 
คอนโดที่ยกระดับให้คุณมาลอง “ใช้ชีวิตในทางที่คุณเลือก” ด้วยห้องขนาด 24 ตารางเมตร ในราคาเช่าเพียง 9,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เป็นทางยาว และวิวที่มองเห็นทะเลอย่างสวยงาม
slug รูปที่ 16
Laguna Beach Resort 3 - The Maldives
อีกหนึ่งคอนโดสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่จะเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นทะเลมัลดีฟส์ ด้วยโครงสร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำเป็นอย่างแน่นอน ด้วยห้องขนาด 27 ตารางเมตรของคอนโด ที่ติดสระว่ายน้ำแบบ pool access ส่งมอบพร้อมวิวน้ำตกจากผาหิน ลากูน่า ในราคาขายเพียง 2.45 ล้านบาทเท่านั้น
slug รูปที่ 19slug รูปที่ 20
Grand Florida Pattaya
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับคอนโดหรูวิวทะเลหาดจอมเทียน มากไปด้วยพื้นที่สระว่ายน้ำ ยิ่งใหญ่อลังการกับการออกแบบดั่งคฤหาสน์หรู ด้วยพื้นที่ใช้สอยของห้องกว่า 93 ตรม. จำนวน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในราคา 4.5 ล้านบาทเท่านั้น
slug รูปที่ 23slug รูปที่ 24
ENNXO เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรงในปี 2023 นี้ เป็นตลาดออนไลน์ที่มีหลากหลายหมวดหมู่สินค้าไม่ว่าจะเป็น ตลาดรถยนต์มือสอง ตลาดมอเตอร์ไซค์ ตลาดพระเครื่อง ตลาดมือถือ หรือ นาฬิกา ก็มีขายบน ENNXO แพลตฟอร์ม E - Commerce ที่อนุญาตให้ผู้คนมาลงซื้อขายสินค้าต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการลงประกาศแต่อย่างใด ทุกอย่างฟรีบนความสะดวกสบายในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ สามารถสัมผัสได้ ณ ตลาดออนไลน์แห่งนี้
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ENNXO ใน Apple Store และ Google Play ได้เลยฟรี หรือจะเข้าใช้งานบนเว็บไซต์ ENNXO.COM สะดวกรวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอน
slug รูปที่ 27
บทความใกล้เคียง
สิ่งที่คุณอาจจะสนใจ
ดูทั้งหมด
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.