รูป รถไฟฟ้าสายสีเหลือง กับพิกัด 12 สถานที่เที่ยว ขอพร สายมูไม่ควรพลาด 2023

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง กับพิกัด 12 สถานที่เที่ยว ขอพร สายมูไม่ควรพลาด 2023

ENNXO
/
Blog
/
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง กับพิกัด 12 สถานที่เที่ยว ขอพร สายมูไม่ควรพลาด 2023
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 15 กันยายน 2023
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (MRT Yellow Line) ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2023 วันนี้เราจะมาเอาใจสายมูโดยการแจกพิกัด 15 สถานที่ขอพรตามเส้นรถไฟฟ้าสายสีเหลือง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะไปถึงพิกัดสถานที่ขอพร เรามาดูรายละเอียดของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองกันก่อน เพื่อเตรียมพร้อมในการเดินทาง
เริ่มกันที่เส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่วิ่งตั้งแต่สถานีลาดพร้าว - สถานีสำโรง ทั้งหมด 23 สถานีด้วยกัน โดยค่าโดยสาร MRT สายสีเหลืองราคาเริ่มต้นที่ 15 - 45 บาท สามารถจ่ายค่าโดยสารได้ทั้งหมด 3 วิธี ดังนี้ 
1.บัตรโดยสารเที่ยวเดียว ซื้อได้ที่เครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ หรือติดต่อซื้อกับเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ 
2.บัตรแรบบิท (Rabbit Card)
3.บัตร EMV Contactless, บัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard ทุกธนาคาร และบัตรเดบิตที่มีสัญลักษณ์ Contactless Payment ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน
slug รูปที่ 5
สำหรับเวลาเปิด - ปิดของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 05.30 - 24.00 น. โดยช่วงเวลาเร่งรีบ 07.00 - 09.00 น. กับเวลา 17.00 - 20.00 น. MRT สายสีเหลืองจะให้บริการทุก 5 นาที หลังจากช่วงเวลาเร่งด่วน MRT จะให้บริการทุกๆ 10 นาที
slug รูปที่ 7
พิกัด 12 สถานที่ขอพร ตามเส้นรถไฟฟ้าสายสีเหลือง อัปเดต 2023
1. วัดลาดพร้าว
slug รูปที่ 10
ประวัติวัดลาดพร้าว นับว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในย่านลาดพร้าว เป็นวัดราษฎร์เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาสักการะบูชา จุดเด่นที่ห้ามพลาดของวัดลาดพร้าว คุณจะต้องมาดูรูปแบบสถาปัตยกรรมภายในวัด โดยเฉพาะวิหารที่อยู่ข้างโบสถ์ ภายในได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าไว้ และยังมีพระพุทธรูปหลวงพ่อโสธร, หลวงพ่อเพชร, หลวงพ่อบ้านแหลม เป็นต้น โดยรวมแล้ววัดลาดพร้าว เป็นอีกพิกัดไหว้พระ ขอพร ที่ใครไปลาดพร้าวไม่ควรพลาด
พิกัด: สำหรับการเดินทางมายังวัดลาดพร้าว สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีภาวนา ทางออก 1 แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปยังวัดลาดพร้าวได้
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 17.00 น.
2. ครูกายแก้ว
slug รูปที่ 15
ครูกายแก้ว เชื่อกันว่าเป็นเทพแห่งความสำเร็จ ไม่ว่าใครได้มาไหว้ขอพรจะต้องประสบผลตามใจหวังกันทุกราย จะโดดเด่นมากในเรื่องหน้าที่การงาน โดยเฉพาะในบรรดาพ่อค้า แม่ขาย และนักธุรกิจ เมื่อได้ไหว้ครูกายแก้วแล้ว จะยิ่งส่งเสริมให้กิจการนั้นๆ เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น สามารถอ่านเรื่องราวประวัติครูกายแก้วและเครื่องสักการะเพิ่มเติมได้ที่นี่
พิกัด: ตั้งอยู่บริเวณแยกรัชดา ลาดพร้าว ณ โรงแรมเดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก เดินทางโดยรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว ทางออก 3 สามารถเดินข้ามสะพานลอยเพื่อไปไหว้ บูชา ครูกายแก้วได้เลย
3. วัดสามัคคีธรรม
slug รูปที่ 19
วัดสามัคคีธรรม ใครเป็นสายมูตัวจริงจะต้องรู้จัก หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม ท่านเป็นพระที่มีบรรดาลูกศิษย์ลูกหาให้ความเคารพนับถือจำนวนมาก ใครมาวัดนี้ต้องไม่พลาดที่จะมาสักการะท้าวเวสสุวรรณ นอกจากนี้วัดสามัคคีธรรมยังมีวัตถุมงคลหลวงปู่หล่ำ และตุ๊กแกเรียกทรัพย์ อีกด้วย
พิกัด: สามารถเดินทางมายังวัดสามัคคีธรรมด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว 71 ทางออก 4
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 - 21.00 น.
สนใจ เช่า ขาย ท้าวเวสสุวรรณ ดำเนินการได้ที่ ENNXO
4. วัดบึงทองหลาง
slug รูปที่ 25
วัดบึงทองหลาง เป็นวัดราษฎร์ อดีตเคยเป็นที่จำวัดของพระครูธรรมสมาจารย์ พระเกจิอาจารย์ ผู้เรืองวิชาอาคม และเป็นพระนักพัฒนาแห่งทุ่งบางกะปิ สำหรับสายบุญวัดบึงทองหลางเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหมาะกับการไปทำบุญ สักการะบูชา เพราะด้วยวัดมีขนาดใหญ่ ศาลาเยอะ สามารถรองรับผู้คนได้จำนวนมาก
พิกัด: MRT สายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว 101 ทางออก 1
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น.
5. วัดศรีบุญเรือง
slug รูปที่ 30
วัดศรีบุญเรือง หรือเดิมมีชื่อว่า วัดทำนบ เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสุโขทัย หากท่านได้มายังวัดศรีบุญเรือง อย่าลืมที่จะบูชาพระศรีสุโขทัย หรือ หลวงปู่สุโขทัย ที่ถูกประดิษฐานอยู่ในอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย นอกจากนี้ยังมีศาลาการเปรียญเป็นรูปทรงไทยประยุกต์ ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลต์สำคัญที่เหล่าบรรดาสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีบางกะปิ
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.
6. วัดจันทวงศาราม (กลาง)
slug รูปที่ 35
วัดจันทวงศาราม หรือ วัดกลาง เรียกว่าเป็นวัดศูนย์รวมที่ศาสนิกชนมักจะมารวมตัวกันเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยจุดเด่นที่ห้ามพลาดของวัดกลาง คือภายในอุโบสถจะมีหลวงพ่อทองคำ ที่ว่ากันว่าเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดกลาง โดยตั้งอยู่เป็นพระประธาน พร้อมให้คุณได้เข้ามาสักการะบูชา นอกจากนี้ทุกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม ของทุกปี ที่วัดจันทวงศารามแห่งนี้จะมีเทศกาลปิดทองไหว้พระหลวงพ่อทองคำที่คุณไม่ควรพลาด 
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีแยกลำสาลี 
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.
7. วัดเทพลีลา
slug รูปที่ 40
วัดเทพลีลา หรือ วัดตึก เป็นวัดพระอารามหลวง อยู่ติดคลองแสนแสบ ผู้คนมักนิยมเดินทางมาวัดเทพลีลาเพื่อมาบูชา และสักการะท้าวเวสสุวรรณที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัด คนส่วนใหญ่จะนิยมขอพรท้าวเวสสุวรรณเรื่องโชคลาภ เงินทอง บ้างก็มาขอเลขเด็ดกันที่นี่ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปสักการะบูชาท้าวเวสสุวรรณทางวัดเทพลีลาก็มีบริการดอกไม้แห้ง พวงมาลัยแห้ง ธูปเทียน น้ำแดง พร้อมจำหน่าย 
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีบางกะปิ แล้วสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์เพื่อไปยังวัดเทพลีลาได้
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.30 น.
8. ตำหนักพระแม่กวนอิม โชคชัย 4
slug รูปที่ 45
บรรดาสายมูไม่ควรพลาดในการบูชา ขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 โดยภายในตำหนักมีพระมหาเจดีย์ที่ประดิษฐานองค์เทพจำนวนมากกว่าหมื่นองค์ และยังมีเจ้าแม่กวนอิมพันเนตรพันกร ความสูง 8.30 เมตร ถูกประดิษฐานอยู่ล้อมรอบภายในตำหนักทั้ง 4 ทิศ หากคุณได้มายังที่นี่รับรองจะได้ความเป็นสิริมงคลกลับไป พร้อมทั้งได้ชื่นชมกับรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่เหมือนใครอีกด้วย
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีโชคชัย 4
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ เวลา 07.00 - 20.00 น.
9. วัดด่านสำโรง 
slug รูปที่ 50
วัดด่านสำโรง เป็นวัดราษฎร์ เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วในบรรดานักสะสมพระเครื่องว่า พระปิดตา ของหลวงปู่แย้มนั้นเป็นที่ต้องการอย่างมากของเหล่าบรรดาเซียนพระ ความพิเศษของพระปิดตาหลวงปู่แย้มนั้นมีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม หากใครมีโอกาสได้ครอบครองนั้นจะทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรือง มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งหากมีโอกาส เราอยากแนะนำให้เหล่าบรรสายมูได้ไปไหว้พระ ขอพรยังวัดด่านสำโรง 
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีด่าน ทางออก 3 
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน 
หากคุณต้องการเช่า ขายพระปิดตา สามารถดำเนินการได้ที่ ENNXO
10. วัดขจรศิริ 
slug รูปที่ 56
วัดขจรศิริ หรือวัดขอม เป็นวัดเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น โดยชาวเขมรเป็นผู้สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมา หากได้มาเยือนวัดขจรศิริ จะต้องมาสักการะบูชาพระพุทธรูปหลวงพ่อขอม เล่ากันว่าพระพุทธรูปนี้อยู่กับวัดมาตั้งแต่สมัยที่วัดได้เริ่มสร้างขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นที่วัดขจรศิริยังมีจุดสำหรับการทำทานโดยการให้อาหารปลาอีกด้วย
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีหัวหมาก
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน 
11. วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร
slug รูปที่ 61
วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร หรือ วัดทุ่งสาธิต ความพิเศษของวัดแห่งนี้คือ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 10 ไม่ต้องถามถึงความสวยงามตระการตาของวัดแห่งนี้ ภายในวัดมีพระอุโบสถที่ควรค่าแก่การเดินทางมาบูชา และยังมีพระเจดีย์จุฬามณีศรีล้านนาที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 25 องค์ เรียกว่าเป็นไฮไลต์สำคัญของวัดวชิรธรรมสาธิตเลยก็ว่าได้
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีอุดม
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.
12. วัดศรีเอี่ยม 
slug รูปที่ 66
วัดศรีเอี่ยม เป็นวัดพระอารามหลวงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วย พระอุโบสถหลังใหญ่สีขาว 2 ชั้น หลังคาสีทอง ที่ดูสวยสะดุดตา ภายในมีพระอุโบสถที่ประดิษฐานพระพุทธศรีมงคลนวภูมิ และพระประธานให้คุณได้เข้ามาสักการะบูชาเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต 
พิกัด: รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีเอี่ยม ทางออก 4
วัน-เวลา: สามารถเข้าไปบูชา สักการะได้ทุกวัน 05.00 - 20.30 น.
สิ้นสุดไปแล้วสำหรับพิกัด 12 สถานที่แนะนำสำหรับสายมู เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง โดยแต่ละวัดที่เราได้คัดเลือกมานั้นต่างก็โดดเด่นทั้งด้านสถาปัตยกรรม ประวัติความเป็นมา และวัตถุมงคล ซึ่งหากสายมูท่านใดสนใจอยากตามรอยก็สามารถใช้ MRT สายสีเหลืองในการเดินทางได้ แต่หากไม่สะดวกเดินทางไปในเส้นรถไฟสายสีเหลืองท่านก็สามารถดู ประกาศซื้อ ขาย พระเครื่อง ได้ที่ ENNXO (เอ็นโซ่) เรามีทั้งพระเครื่อง วัตถุมงคลมากมาย พร้อมให้คุณเลือกเช่า บูชา ได้เลย
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.