5 ไอเดียบ้านมะหมา ที่ทาสเจ้าสี่ขาอย่างคุณไม่ควรพลาด !!

กลายเป็นเรื่องธรรมดาของปี 2023 นี้แล้ว ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักหันมาใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย หรือแม้กระทั่ง สัตว์มีพิษอย่าง งู กิ้งก่า แมงมุม ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ประเภทไหน ทุกคนต่างเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่พวกเขาอยู่เสมอ ประหนึ่งเป็นดั่งคนในครอบครัวเลยก็กล่าวได้
ในกรณีตลาดการซื้อขาย “บ้านสุนัข” ก็เช่นกัน ที่ดูเหมือนว่าปีนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ที่เหล่าทาสหมาอย่างเราๆ ยอมจ่ายเงินซื้อสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้เจ้านายสี่ขาของพวกเราได้ใช้เวลาพักผ่อน นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน ดังนั้น หากเจ้าทาสคนไหนกำลังมองหาเดียบ้านเพื่อเตรียมมอบให้เจ้านายสี่ขาอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้ว เพราะวันนี้เราจะพาคุณมาดู 5 ไอเดียบ้านน้องหมาสุดเก๋ ที่บอกเลยว่าจะสวยไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน
ตรวจสอบให้ดี บ้านเจ้าตูบมีมาตรฐานหรือไม่ ?
คุณภาพควรเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก เพราะนอกจากพื้นที่ที่เจ้าทาสต้องจัดเตรียมไว้ให้อย่างดีแล้ว คุณภาพของบ้านสุนัขก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งความทนทานของประตู หน้าต่าง หลังคา หรือเสาที่รองรับโครงสร้างเอาไว้ เพราะในบางที หากจะเอาแต่ความสวยงาม และราคาที่ถูกเพียงอย่างเดียว บ้านหมาที่ถูกออกแบบมาให้สวยงามหลังนั้น ก็อาจจะไม่ใช่บ้านที่ดีที่สุดสำหรับเจ้านายขนฟูเรา และไม่คุ้มที่จะเอาชีวิตสัตว์เลี้ยงของคุณไปเสี่ยงเพื่อ แลกกับความประหยัด
นอกเหนือจากความสวยงามของบ้านสุนัขแล้ว ภายในบ้านของเจ้าน้องหมาก็ควรถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน และมีขนาดที่สอดคล้องกับขนาดตัวของหมาพันธุ์นั้นๆ อีกด้วยเช่นกัน หากเป็นสุนัขตัวใหญ่อย่างลาบราดอร์ โกลเด้น หรือบางแก้ว ก็ควรเลือกบ้านสุนัขที่มีขนาดที่ใหญ่ตามขนาดของพวกเขาอีกเช่นกัน เพราะบางที การอยู่ในที่แคบ หรือการกักขัง อาจทำให้เจ้าตูบรู้สึกถึงการถูกตีกรอบ อาจสร้างความเหงา ความเบื่อหน่าย และส่งผลต่อสภาพจิตใจของน้องหมาได้อีกเช่นกัน
5 ไอเดียบ้านหมาสุดเก๋
1. บ้านหมาที่เป็นดั่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน
ประหยัดพื้นที่ด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งที่ตั้งเฟอร์นิเจอร์ธรรมดาๆ ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่ทำเป็นบ้านของเจ้าตูบได้อย่างลงตัว ทั้งสวยงาม และเป็นการใช้งานพื้นที่ที่มีอยู่จำกัดอย่างลงตัวอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ต้องนึกไว้เสมอว่า เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นต้องมีความแข็งแรงในการใช้งาน และไม่ควรวางของที่หนักเกินไปบนหลังบ้านสุนัขเหล่านั้น
2. บ้านหมาสองชั้น
5-dog-house-ideas รูปที่ 115-dog-house-ideas รูปที่ 12
เพิ่มความ “ว้าว” ให้แก่เจ้าตูบของคุณให้พิเศษไม่ซ้ำใคร ด้วยบ้านหมาที่มอบความสนุกสนานไปอีกขั้นหนึ่ง น้องหมาสามารถปีนป่ายขึ้นลงบ้านของตนเองได้อย่างอิสระ ถึงอย่างนั้น ก็ต้องคำนวณความสูงที่พอเหมาะกับสุนัขของตนด้วย เพราะอย่างกรณีของหมาตัวเล็ก โดยเฉพาะหมาปอม ที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับขาอยู่บ่อยครั้ง พยายามระมัดระวัง อย่าสร้างบ้านที่สูงเกินไป และให้บ้านสุนัขปลอดภัยกับเจ้านายขนฟูของคุณ
3. บ้านหมาโมเดิร์นมีสวน
5-dog-house-ideas รูปที่ 175-dog-house-ideas รูปที่ 18
หมดปัญหาบ้านน้องหมาไม่เข้ากับบ้านของตัวเอง ด้วยการให้เจ้าตูบอยู่ในบ้านสไตล์โมเดิร์นไปเลย สวยงามไม่เหมือนใคร แถมบางรูปแบบมีชามข้าวเตรียมไว้ให้เหล่าเจ้านายสี่ขาเดินออกมาทานมื้ออาหารสุดโอชะได้ถึงหน้าบ้านเลย
4. บ้านหมาสไตล์รถบ้าน
5-dog-house-ideas รูปที่ 225-dog-house-ideas รูปที่ 23
มะหมาคนไหนชอบเที่ยวบอกเลยว่าไม่ควรพลาดบ้านหมาแบบรถบ้าน ที่นอกจากจะมอบภาพสุดน่ารักเวลามองสุนัขของคุณนั่งโผล่หน้าอยู่ในรถบ้านแล้ว ยังสามารถสร้างความสนุกสนานให้แก่บรรยากาศบ้าน และตัวเจ้าตูบของคุณอีกด้วย
5. บ้านหมาสุดหรูสไตล์คฤหาสน์
5-dog-house-ideas รูปที่ 265-dog-house-ideas รูปที่ 27
หากรูปแบบบ้านน้องหมาทั้ง 4 สไตล์ยังไม่ถูกตาถูกใจคุณ คฤหาสน์เจ้าตูบอาจเป็นคำตอบที่คุณต้องการ ด้วยการออกแบบที่สวยงาม หรูหราตามไลฟ์สไตล์ของคุณเอง ภายในคฤหาสน์สามารถใส่ลูกเล่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบันได โคมไฟประดับ ต้นไม้ และ หัวดับเพลิงสีทองอร่าม
ไม่ว่าจะเป็นบ้านเจ้าตูบแบบไหน ก็มีให้คนยุคใหม่อย่างเราๆ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้พวกเขาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัย คุณภาพ และขนาดของสินค้าที่สอดคล้องกับสุขภาพน้องหมาเป็นอะไรที่ต้องมองเป็นอย่างแรกเสมอ
แต่หากกำลังมองหาตลาดนัดไว้ซื้อขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงมากมาย บอกได้เลยว่าที่ ENNXO.COM เราเปิดโอกาสให้คนรักหมาแมวมาเลือกซื้อสัตว์เลี้ยง และอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่า แค่ท่องเว็บ ENNXO ก็สามารถซื้ออุปกรณ์พร้อมสัตว์เลี้ยงด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย หรือหากใครอยากลงขายสัตว์เลี้ยง และอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงต่างๆ ก็สามารถลงขายได้ฟรี ด้วยตัวคุณเอง

07 มี.ค. 2023

ดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดต่อเรา

contact@ennxo.com
อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ติดตามเราได้ทาง

© 2015 - 2022 ENNXO.COM

Passive Alpha Co., Ltd.