รูป 7 อันดับแมวที่แพงที่สุดในโลก 2023 มีสายพันธุ์อะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่?

7 อันดับแมวที่แพงที่สุดในโลก 2023 มีสายพันธุ์อะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่?

ENNXO
/
Blog
/
7 อันดับแมวที่แพงที่สุดในโลก 2023 มีสายพันธุ์อะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่?
ซื้อ-ขายสัตว์เลี้ยง
อัพเดทล่าสุด: 02 พฤศจิกายน 2023

“แมว” เป็นสัตว์เลี้ยงน่ารัก ที่ขโมยหัวใจเหล่าทาสแมวมาแล้วมากมายทั่วโลก จึงทำให้แมวกลายเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ผู้คนมักเลี้ยงกัน ซึ่งแมวนั้นก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ และบางสายพันธุ์นั้นก็มีค่าตัวที่สูงสุดๆ เหล่าทาสแมวที่อยากรู้ว่าสายพันธุ์แมวไหนมีค่าตัวแพงสุดในโลก ถ้าพร้อมแล้วเตรียมเงินกระเป๋าให้ดี เพราะอาจจะมีตัวที่คุณถูกใจอยู่ก็ได้นะ

รวม 7 อันดับสายพันธุ์แมวที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

คุณรู้จักสายพันธุ์แมวอะไรบ้าง มาดูกันว่าแมวที่มีค่าตัวแพงสุดในโลก จะมีสายพันธุ์อะไรบ้าง เตรียมพบกับความน่ารักของเหล่าน้องแมวกันได้เลย

อันดับ 7 แมวพันธุ์สก๊อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

เจ้าแมวสุดน่ารัก ที่มีหัวกลม หูพับ ตากลมโต สุดน่าเอ็นดู มีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตร เป็นแมวที่เลี้ยงง่ายเพราะน้องมีขนไม่ยาว สำหรับทาสแมวคนไหนที่ขี้เหงา เจ้าน้องสก๊อตทิช โฟลด์ช่วยเป็นเพื่อนคลายเหงาให้คุณได้ดีอย่างแน่นอน

ราคาแมวพันธุ์สก๊อตทิช โฟลด์ สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท

ซื้อขายแมว Scottish Fold ได้ที่ ENNXO

อันดับ 6 แมวพันธุ์ปีเตอร์บัลด์ (Peterbald)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

แมวไร้ขนหรือมีขนสั้น ที่มีลำตัวยาว ใบหูขนาดใหญ่ ผิวหนังย่นเป็นบางจุด เป็นแมวที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และต้องการดูแลในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะการอาบน้ำที่ต้องดูแลน้องเป็นพิเศษ สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้แล้วอยากเลี้ยงน้องแมว ซึ่งแมวสายพันธุ์นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย แถมน้องยังขี้อ้อนอีกด้วยนะ

ราคาแมวพันธุ์ปีเตอร์บัลด์ สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 170,000 บาท

อันดับ 5 แมวพันธุ์เปอร์เซีย (Persian)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

แมวที่มีขนยาวสวย มีช่วงหัวสั้น หน้าแบน รวมๆ กันแล้วกลายเป็นแมวที่มีความน่ารัก น่าเอ็นดูสุดๆ โดยแมวเปอร์เซียจะมีนิสัยรักความสงบ ไม่ชอบความวุ่นวาย ฉลาด และเอาใจใส่เจ้าของเก่ง เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงในไทย

ราคาแมวพันธุ์เปอร์เซีย สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 190,000 บาท

ซื้อขายแมว Persian ได้ที่ ENNXO

อันดับ 4 แมวพันธุ์ขาวมณี (Khao Manee)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

แมวสายพันธุ์ไทยที่มีขนขาวสุดนุ่มฟู มีเอกลักษณ์อยู่ตรงสีตา โดยตาข้างนึงจะมีสีฟ้า ส่วนอีกข้างจะเป็นสีอื่นๆ ว่ากันว่าแมวขาวมณีจะนำโชคมาให้กับเจ้าของ นอกจากเป็นแมวนำโชคแล้ว ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อน ขี้สงสัยสุดๆ แถมยังฉลาด และตื่นตัวตลอดเวลาอีกด้วย


ราคาแมวพันธุ์ขาวมณี สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 390,000 บาท

อันดับ 3 แมวพันธุ์เบงกอล (Bengal)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

แมวพันธุ์ลายจุด ที่คล้ายๆ กับเสือดาว ถึงแม้จะเหมือนเสือ แต่นิสัยน้องไม่ได้ดุร้ายเลย มีแต่ความน่ารัก ความอ่อนโยน เรียกได้ว่าเป็นแมวที่เป็นมิตรสุดๆ แถมยังเป็นแมวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม มีพลังงานสูง และขี้หวงอาณาเขตอีกด้วย 

ราคาแมวพันธุ์เบงกอล สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 870,000 บาท

ซื้อขายแมว Bengal ได้ที่ ENNXO

อันดับ 2 แมวพันธุ์ซาวันนาห์ (Savannah)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

แมวลายจุด คอยาว ขายาว ที่ชื่นชอบการผจญภัยมากๆ โดยเฉพาะการเล่นน้ำ เป็นแมวที่มีเอเนอร์จี้เยอะมาก และรักเจ้าของ ดูๆ แล้วเจ้าแมวสายพันธุ์นี้ก็มีนิสัยคล้ายๆ กับสุนัขเหมือนกันนะ แต่ค่าตัวน้องสูงไม่ใช้เล่นเลย

ราคาแมวพันธุ์ซาวันนาห์ สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 1,750,000 บาท

อันดับ 1 แมวพันธุ์อาชีร่า (Ashera)

แมวที่แพงที่สุดในโลก

แมวสายพันธุ์ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในเวลานี้ เป็นอีกหนึ่งแมวที่มีสีคล้ายเสือดาว มีลำตัวคล้ายแมวทั่วไป แต่ขนาดตัวใหญ่กว่านิดนึง และมีน้ำหนักเยอะกว่า ส่วนนิสัยน้องมีความขี้อ้อน ดูแลเจ้าของดี โดยน้องเป็นแมวที่ได้จากการผสมพันธุ์ระหว่างแมวป่าแอฟริกัน กับแมวเสือดาวเอเชีย ซึ่งการจะได้มาแต่ละตัวนั้นต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว เลยทำให้ค่าตัวน้องสูงไปถึง 4 ล้านเลยทีเดียว

ราคาแมวพันธุ์ซาวันนาห์ สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 4,500,000 บาท


นอกจาก 7 สายพันธุ์แมวที่ทางเราได้พูดถึงไปแล้วนั้น ยังมีสายพันธุ์แมวอื่นๆ อีกมากมาย ที่พกความน่ารัก และความอ้อนเจ้าของ สำหรับใครที่เป็นทาสแมวต้องการซื้อขายแมว ไม่ว่าจะสายพันธุ์ไหนก็ตาม เข้ามาใช้บริการได้ที่ ENNXO ตลาดออนไลน์ ที่มีหมวดหมู่สัตว์เลี้ยง ให้คุณได้พบกับสัตว์เลี้ยงหลากหลายชนิด และลงประกาศฟรีเพื่อส่งต่อเจ้าของคนใหม่ ในฉบับที่สะดวกสบาย ไม่มีขั้นตอนซับซ้อน

ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.