รูป 7 เหรียญพระเกจิยอดนิยมจากแดนต่างๆ

7 เหรียญพระเกจิยอดนิยมจากแดนต่างๆ

ENNXO
/
Blog
/
7 เหรียญพระเกจิยอดนิยมจากแดนต่างๆ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 25 พฤศจิกายน 2022
วันนี้ทางเราได้รวบรวมพระเครื่อง ประเภทเหรียญพระเกจิชื่อดังจากภาคต่างๆ มาฝากทุกท่าน เพื่อให้ได้รู้จักพระเหรียญหลายรุ่นมากขึ้น เป็นประโยชน์ต่อการสะสม การบูชา และการซื้อขายพระเครื่อง โดยมีทั้งหมด 7 พระเหรียญ จะมีอะไรกันบ้าง ติดตามอ่านบทความนี้ได้เลย
เหรียญหลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต
slug รูปที่ 4
หลวงพ่อผาง พระสายป่าจากแดนอีสาน ท่านได้อุทิศตนให้แก่ศาสนา และสร้างประโยชน์ให้แก่สาธารณะไว้มากมาย โดยมีต้นแบบมาจากพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตะเถระ ซึ่งมีผู้คนให้ความเคารพนับถือท่านมากมาย มีการจัดสร้างเหรียญรุ่นแรกขึ้นมาในปี 2512 โดยเหรียญหลวงพ่อผางเลื่องชื่อในเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย และความเจริญรุ่งเรือง ที่ใครหลายคนมักพกติดตัวไว้เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต
เหรียญหลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง
slug รูปที่ 9
พระเหรียญที่ถูกยกย่องให้เป็นเหรียญอันดับหนึ่งของภาคอีสาน ด้วยความพากเพียรของหลวงปู่รอดที่ได้สร้างผลงานไว้มากมาย และความมีบารมีของท่าน ทำให้มีผู้ศรัทธาเป็นจำนวนมาก โดยเหรียญหลวงปู่รอด มีพุทธคุณโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม ได้รับความนิยมอย่างสูงตลอดแนวลำน้ำโขง ลำน้ำชี ลำน้ำมูล เลยทีเดียว
เหรียญครูบาศรีวิชัย วัดบ้านป่าง
slug รูปที่ 14
ครูบาศรีวิชัย นักบุญชื่อดังแห่งล้านนา ท่านได้อุทิศตนเพื่อพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง และได้สร้างวัด บูรณะวัดในภาคเหนือไว้มากมาย กิตติศัพท์ของท่านเป็นที่เลื่องลือทั้งด้านพุทธบารมีและคุณวิเศษ ถึงแม้ท่านจะละสังขารไปนานแล้ว แต่ความเชื่อ ความศรัทธาต่อท่าน ยังคงขยายเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหรียญครูบาศรีวิชัย รุ่นปี 2482 ได้รับความนิยมสูง และขึ้นชื่อในเรื่องพุทธคุณครบทุกด้าน ทั้งเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย มหาเสน่ห์ เป็นต้น
เหรียญหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง
slug รูปที่ 19
หลวงปู่แหวน สุจิณโณ สุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งล้านนา ที่เปี่ยมล้นด้วยเมตตาธรรม ได้รับการยกย่องและความเลื่อมใสศรัทธาจากคนทั่วทั้งประเทศไทย ซึ่งผู้คนนิยมบูชา สะสมเหรียญของท่าน เพราะมีความศรัทธาและเรื่องพุทธคุณที่เป็นเลิศในด้านการค้าเจริญรุ่งเรือง เมตตามหานิยม การแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ
เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้
slug รูปที่ 24
หลวงปู่ทวด พระเกจิชื่อดังจากดินแดนทางใต้ หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันอีกชื่อว่า หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ด้วยอิทธิปาฏิหาริย์ และความเลื่องลือในเรื่องพุทธคุณครอบจักรวาล แต่ที่โดดเด่นสุดคือเรื่องความแคล้วคลาดจากภัยอันตราย จึงทำให้เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ได้รับความนิยมตลอดกาล คนในวงการพระเครื่องต่างต้องมีบูชาไว้สักองค์ เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง
slug รูปที่ 29
พ่อท่านซัง เกจิอาจารย์จากเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเหรียญพ่อท่านซังถูกสร้างรุ่นแรกเมื่อปี 2480 เป็นเหรียญที่มีแต่คนต้องการ เพราะด้วยพุทธคุณเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย โดยพวกทหาร ตำรวจ นิยมพกเหรียญท่านเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเหรียญเบญจภาคี เหรียญตายยอดนิยม ที่มีราคาแพงที่สุดในวงการพระเครื่องอีกด้วย
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
slug รูปที่ 34
หลวงปู่ทิม เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง พระคณาจารย์ผู้มีพลังจิตแกร่งกล้ารูปหนึ่งของภาคตะวันออก ท่านสามารถตัดกิเลสออกไปได้ทั้งปวง มีลูกศิษย์และผู้ศรัทธามากมาย รวมถึงท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้จำนวนมาก และเป็นที่นิยมทั้งหมด โดยพุทธคุณวัตถุมงคลหลวงปู่ทิมครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเมตตามหานิยม ป้องกันภัย ค้าขายรุ่งเรือง มหาเสน่ห์ เหล่าเซียนพระไม่ว่าจะหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ จะต้องรู้จักท่านอย่างแน่นอน
สำหรับท่านใดที่อยากบูชาพระเหรียญเกจิชื่อดัง หรือต้องการปล่อยเช่าพระ ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องเก่าเก็บ พระเครื่องยอดนิยม เครื่องรางของขลัง เข้ามาแลกเปลี่ยนได้ที่ ENNXO แพลตฟอร์มออนไลน์ ที่เปิดให้ซื้อขายพระเครื่องตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบทันสมัย ช้อปก็ง่าย ลงประกาศก็สะดวก พื้นที่ของคนรักพระโดยเฉพาะ
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.