ประวัติ ไป๋ลู่ BaiLu นางเอกซีรีย์จีนสุดฮอต รวมผลงานล่าสุด 2024

ประวัติ ไป๋ลู่ BaiLu นางเอกซีรีย์จีนสุดฮอต รวมผลงานล่าสุด 2024

ENNXO
/
Blog
/
ประวัติ ไป๋ลู่ BaiLu นางเอกซีรีย์จีนสุดฮอต รวมผลงานล่าสุด 2024
แชร์
Social Sharing
Share on Facebook
Share on Line
Share on Twitter (X)
Copy URL
อัพเดทล่าสุด: 14 มิ.ย. 2567

แฟนๆ ซีรีย์จีนหลายคนน่าจะรู้จักนางเอกสาวหน้าสวยมากความสามารถคนนี้ “ไป๋ลู่” ที่มีซีรีย์จีนเรื่องฮิตผลงานล่าสุดออกพร้อมกันถึงสองเรื่อง Only for Love จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก และ เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace เรียกว่าไม่ว่าจะบทบาทไหนเธอคนนี้ก็เอาอยู่เสมอ ใครที่เป็นแฟนไป๋ลู่ หรือเพิ่งโดนตกจากซีรีย์จีนเรื่องใหม่ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับประวัตินักแสดงสาว ไป๋ลู่ และผลงานแสดงทั้งหมด 2024 ฉบับอัปเดต พร้อมช่องทางดูซีรีย์จีน พากย์ไทย ทุกตอน ถูกลิขสิทธิ์

Bai Lu Chinese drama

ทำความรู้จัก “ไป๋ลู่” นางเอกซีรีย์จีนคิวทองที่มาแรง

ประวัติ ไป๋ลู่ / BaiLu (白鹿) มีชื่อจริงว่า ไป๋เหมิงหยาน (Bai Meng Yan) นักแสดงหญิง นางแบบ และนักร้องชาวจีนชื่อดังที่ฮอตแบบฉุดไม่อยู่ เธอเกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 1994 ในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน มีส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 44 กิโลกรัม และปัจจุบันไป๋ลู่อายุ 29 ปี

สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง ไป๋ลู่ได้เริ่มออดิชันกับค่าย SM Entertainment ในปี 2012 ผลออกมาว่าเธอไม่ได้รับคัดเลือก จึงทำให้เริ่มเดินหน้าก้าวสู่การเป็นนางแบบ กระทั่งในปี 2015 ไป๋ลู่ได้รับเลือกให้แสดงภาพยนตร์สั้น ต่อมาในปี 2016 ได้เข้าสังกัดค่าย Huanyu Film มีผลงานละครเรื่องแรกคือ Zhao Ge หลังจากนั้นไป๋ลู่ก็มีผลงานยอดฮิตมากมายออกมาให้เหล่าแฟนๆ ได้ชม และไม่ว่าจะแสดงคู่กับพระเอกคนไหนกลิ่นเคมีการแสดงก็ฟุ้งกระจายทุกเรื่อง

ไป๋ลู่ กับผลงาน 2024 ซีรีย์จีนยอดฮิต

ซีรีย์ของไป๋ลู่ทุกเรื่องเรียกได้ว่าเป็นกระแส ได้รับความนิยมสูงมาก ไม่ว่าเธอจะได้รับบทบาทไหน จับคู่กับใคร เคมีความจิ้นก็ฟุ้งกระจายไปทั่ว จะมีเรื่องไหนบ้างที่แฟนๆ นักแสดงไป๋ลู่ต้องห้ามพลาด ไปติดตามกันเลย

ไป๋ลู่ผลงานแสดง ล่าสุด

ตำนานรักสองสวรรค์ 3 Moonlight Mystique

ตำนานรักสองสวรรค์ ภาค 3 Moonlight Mystique

ตำนานรักสองสวรรค์ ภาค 3 Moonlight Mystique หรือ Chasing the Moon ได้นักแสดง ไป๋ลู่ - อ๋าวรุ่ยเผิง ร่วมด้วย ฉางหัวเซิน, ไต้ลู่หวา ซีรีย์จีนแนวเทพเซียนภาคต่อของตำนานรักสองสวรรค์ เพิ่งปิดกล้องลงไปต้องมาลุ้นว่าจะได้ดูตำนานรักสองสวรรค์ ภาค 3 Moonlight Mystique ทั้งหมด 36 ตอน เต็มๆ กันวันไหน

ช่องทางดูตำนานรักสองสวรรค์ 3 Moonlight Mystique ที่ iQIYI กำหนดการฉายยังไม่ประกาศ

เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace

เล่ห์รักวังคุนหนิง Story of Kunning Palace

เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) กับการพบกันของนักแสดงคู่จิ้น ไป๋ลู่ - จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) ดาราขวัญใจแฟนๆ กับบทบาทที่จัดหนักเรื่องดราม่าปนโรแมนติก และแทรกการเมือง รวมถึงมีบู๊ฟาดฟันด้วย โดยซีรีย์ Story of Kunning Palace ดัดแปลงมาจากนิยายจีนเรื่อง คุนหนิง ของผู้เขียน สือจิ้ง โดยสามารถดู เล่ห์รักวังคุนหนิง พากย์ไทย ทุกตอน ฉายทาง iqiyi ออกอากาศตอนแรกวันที่ 7 พฤศจิกายน มีทั้งหมด 38 ตอนจบ

เล่ห์รักวังคุนหนิง เรื่องย่อ เมื่อเจียงเสวี่ยหนิง (รับบทโดย ไป๋ลู่) หญิงสาวผู้แข็งกระด้างที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งฮองเฮาในวังคุนหนิง แต่ต้องมาตายด้วยความจำนงจากเหตุการณ์กบฏที่นำทัพโดยเซี่ยเวย (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) หลังจากที่เจียงเสวี่ยหนิงตายไปชะตากรรมก็พลิกผัน เพราะเธอได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอได้ตั้งมั่นว่าจะแก้ไขเรื่องราวที่ผิดพลาดไปในอดีต ต้องรอดูตอนจบเล่ห์รักวังคุนหนิง

ช่องทางดู Story of Kunning Palace เล่ห์รักวังคุนหนิง พากย์ไทย ซับไทย ทุกตอน ได้ที่ iQIYI

Only for Love จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก

Only for Love จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก

จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก ไป๋ลู่ปะกบคู่กับหวังเฮ่อตี้ (ดีแลน หวัง) นักแสดงชายสุดฮอต กับเรื่องราวของนักข่าวสาวเจิ้งซูอี้ที่ต้องตามจีบประธานหนุ่มหน้าตาดี เป็นซีรีย์จีนโรแมนติกที่ฟินจิกหมอนขาดกระจายไปเลย โดยสามารถดู จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก ซับไทย ทุกตอน ได้ที่ TrueID

ช่องทางดู Only for Love จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก พากย์ไทย ซับไทย ทุกตอน ได้ที่ TrueID

จันทราอัสดง Till The End of The Moon (2023)

จันทราอัสดง Till The End of The Moon

ซีรีย์จีนจอมยุทธ์ที่ใครๆ ก็ต่างพูดถึงกันหนาหูกับจันทราอัสดง แสดงคู่กับ หลัวอวิ๋นซี (Luo Yunxi) พระเอกระดับแนวหน้าของจีน โดยไป๋ลู่มาในบทบาทเทพเซียนหลี่ซูซู ที่ต้องต่อสู้ปะทะกันอย่างดุเดือด เป็นอีกเรื่องที่เล่นเอาตับไตแทบพัง ซึ่งจันทราอัสดง มีทั้งหมด 40 ตอนจบ

ช่องทางดู จันทราอัสดง พากย์ไทย เต็มเรื่อง ทุกตอน ได้ที่ Netflix / YOUKU / TrueID

ทุกชาติภพกระดูกงดงาม ภาคอดีต (One and Only) และ ภาคปัจจุบัน (Forever and Ever) (2021)

ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต และภาคปัจจุบัน

ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต และภาคปัจจุบัน แสดงคู่กับ เหรินเจียหลุน (Ren Jia Lun) เรื่องนี้ไป๋ลู่รับบทนางสิบเอ็ดที่เรียบร้อยแสนหวาน (ภาคอดีต) และสืออี๋นักพากย์สาวเสียงใสผู้อ่อนโยน ใครยังไม่ได้ตามเก็บเรื่องนี้ต้องรีบแล้วนะคะ

ช่องทางดู ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต พากย์ไทย ทุกตอน ได้ที่ WeTV และ iQIYI มีทั้งหมด 24 ตอนจบ ช่องทางดู ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคปัจจุบัน พากย์ไทย ทุกตอน ได้ที่ WeTV และ iQIYI มีทั้งหมด 30 ตอนจบ

ครึ่งทางรัก Love is Sweet (2020)

ครึ่งทางรัก ซีรีย์โรแมนติกฟูลฟิลกุ๊กกิ๊ก

ครึ่งทางรัก ซีรีย์โรแมนติกฟูลฟิลกุ๊กกิ๊ก แสดงคู่กับ หลัวอวิ๋นซี โดยไป๋ลู่รับบทเป็นเจียงจวิน พนักงานวิเคราะห์การเงินที่เป็นโรคแพ้น้ำตา เธอได้เข้ามาทำงานในบริษัทชั้นนำดั่งใจหวัง แต่มารู้ภายหลังว่าบอสของตัวเองนั้นก็คือ เพื่อนสนิทในวัยเด็กของตนเอง เรื่องราวความรักแสนอบอุ่นจึงเกิดขึ้น โดยซีรีย์ครึ่งทางรัก มีทั้งหมด 36 ตอนจบ

ช่องทางดู ครึ่งทางรัก พากย์ไทย ทุกตอน ได้ที่ WeTV / IQIYI

เจาเหยา จอมมารโลกต้องจำ The Legends (2019)

เจาเหยา จอมมารโลกต้องจำ แสดงคู่กับ สวีข่าย

เจาเหยา จอมมารโลกต้องจำ แสดงคู่กับ สวีข่าย (Xu Kai) พระเอกจากเรื่อง พสุธารักเคียงใจ ผลงานล่าสุดของสวีข่าย โดยเรื่องนี้ไป๋ลู่รับบทเป็นพญามารเจาเหยาที่มีคาแรคเตอร์ที่มีความเทาๆ หาญกล้าบ้าบิ่น เรื่องนี้นี่เองที่ทำให้หลายคนเริ่มโดนตกเข้าด้อมไป๋ลู่

ช่องทางดู เจาเหยา จอมมารโลกต้องจำ พากย์ไทย ทุกตอน ได้ที่ iQIYI และ TrueID

ภารกิจรัก นักเรียนทหาร Arsenal Military Academy (2019)

ภารกิจรัก นักเรียนทหาร หรืออีกชื่อ วุ่นรักนักเรียนเตรียมทหาร

ภารกิจรัก นักเรียนทหาร หรืออีกชื่อ วุ่นรักนักเรียนเตรียมทหาร แสดงคู่กับพระเอกคู่ขวัญ สวีข่าย เรื่องนี้ไป๋ลู่ได้รับบทบาทเป็น เซี่ยเซียง ต้องปลอมตัวไปเป็นนักเรียนทหารเพื่อสานฝันให้กับพี่ชายของเธอที่เสียชีวิตไป เรื่องนี้น่ารักดูสนุกมีใครดูเกินสามรอบกันแล้วบ้าง ส่วนใครยังไม่ได้ดูต้องเก็บเข้าลิสต์แล้วรีบตามมานะคะ มีทั้งหมด 48 ตอนจบ

ช่องทางดู ภารกิจรักนักเรียนทหาร พากย์ไทย ทุกตอน ได้ที่ IQIYI / MONOMAX / TrueID

ทั้งหมดนี้เป็นผลงานแสดงซีรีย์ของไป๋ลู่ ล่าสุด 2024 ที่เราอยากแนะนำ อย่างไรก็ตามยังมีผลงานซีรีย์อีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้พูดถึง ทั้ง เกียรติยศนายตำรวจ Ordinary Greatness, กองกำลังประจัญบาน Ace Troops, คีตาแห่งวสันต์ Song of Youth, วุ่นชะมัดกว่าจะมีรักครั้งแรก Lucky's First Love เป็นต้น นอกจากนี้ผลงานไป๋ลู่ยังมีรายการทีวี และผลงานเพลงที่เธอได้สวมมาดนักร้องไว้อีกหลายเพลง ใครที่อยากติดตามผลงานทั้งหมดของนักแสดงสาวสวยไป๋ลู่ สามารถติดตามได้ที่ Weiboไป๋ลู่ : 白鹿my และ ไอจีไป๋ลู่ : bailu_923

แชร์
Social Sharing
Share on Facebook
Share on Line
Share on Twitter (X)
Copy URL

บทความใกล้เคียง