แนะนำ 9 อนิเมะทำขนมหวาน ที่ดูแล้วชวนหิว สายหวานไม่ควรพลาด !

แนะนำ 9 อนิเมะทำขนมหวาน ที่ดูแล้วชวนหิว สายหวานไม่ควรพลาด !

ENNXO
/
Blog
/
แนะนำ 9 อนิเมะทำขนมหวาน ที่ดูแล้วชวนหิว สายหวานไม่ควรพลาด !
แชร์
Social Sharing
Share on Facebook
Share on Line
Share on Twitter (X)
Copy URL
อัพเดทล่าสุด: 16 มิ.ย. 2567

ใครที่ชอบกินขนมหวานหรือชอบทำขนม หากคุณกำลังมองหาอนิเมะที่เกี่ยวกับทำขนมอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีอนิเมะมาแนะนำ รับประกันเลยว่า ขนมน่าทานจนชวนหิวอย่างแน่นอน มาดูกันว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง เตรียมจดลิสต์กันได้เลย

Koufuku Graffiti สาววัยใสหัวใจนักชิม (2015)

Koufuku Graffiti

ชวนหิวไปกับเมนูอาหารและขนมหวานมากมาย จากฝีมือของหญิงสาวมาจิโกะ เรียว ที่อาศัยอยู่คนเดียว โดยเธอนั้นก็ได้เพื่อนใหม่ ที่มีฝีมือการทำอาหารยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน เป็นอนิเมะที่นอกจากอาหารจะน่าทานสุดๆ แล้ว ของหวานยังน่าทานอีกด้วย มาเติมความหิว ความหวานได้เลยที่อนิเมะเรื่องนี้

Pan de Peace! ผองเพื่อน ก๊วนขนมปัง (2016)

Pan de Peace!

ใครชอบขนมปังและชอบความน่ารัก ห้ามพลาดกับอนิเมะเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ มินามิ หญิงสาวที่รักในการกินขนมปัง และรักในการเดินทาง พบกับความน่าทานของขนมปังหลากหลายแบบไปพร้อมกับเหล่าสาวๆ ที่น่ารักของกลุ่มผองเพื่อนมินามิ

Bonjour♪Sweet Love Patisserie (2014)

Bonjour♪Sweet Love Patisserie

อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากเกมจีบหนุ่มในสมาร์ทโฟน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวฮารุโนะ ซายูริที่ได้เข้าไปเรียนในโรงเรียน Fleurir เป็นโรงเรียนปาติซิเย ที่รวมเหล่าคนที่มีความฝันอยากเป็นนักทำขนม โดยฮารุโนะได้พบกับเหล่าหนุ่มๆ ทำให้เธอเริ่มสนใจเรื่องความรัก แต่ทว่าโรงเรียนแห่งนี้มีกฎว่าห้ามมีความรัก!

Yakitate Japan แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก (2004)

Yakitate Japan

หอมกลิ่นขนมปังตลอดทั้งเรื่องกับอนิเมะเรื่องนี้ นอกจากจะได้เห็นความน่าทานของขนมปังที่หลากหลายแล้ว ยังเห็นวิธีการทำอีกด้วย โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มอาสุมะ คาสุมะ ที่มีหัตถ์ตะวัน คือฝ่ามือที่มีอุณหภูมิอบอุ่นเหมาะกับการทำขนมปัง เขานั้นตั้งใจจะทำขนมปังให้ดังในญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อว่า “เจปัง” หลังจากนั้นเขาก็เข้าไปทำงานในร้านปังตาเซีย ที่เปิดขายขนมปังนั่นเอง

รับชมบนช่องทางถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Muse Thailand

Yumeiro Patissiere เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน (2009-2010)

Yumeiro Patissiere anime

สาวน้อยผู้ชื่นชอบในการกินเค้กอย่างอามาโนะ อิจิโกะ ได้เข้าเรียนที่เซนต์มารี สถาบันสอนทำขนม ซึ่งที่นั่นทำให้เธอได้พบกับภูตขนมหวานชื่อว่า วานิลลา เรื่องราวความหวาน ความน่าทานของขนมหวานได้เริ่มขึ้นแล้ว

Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin เกิดใหม่ทั้งทีขอสร้างอาณาจักรด้วยขนมหวาน (2023)

Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin

เรื่องราวของเชฟทำขนมหวานอนาคตไกล ขณะที่กำลังแข่งขันทำขนมหวานอยู่นั้น ได้เกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตลง โดยเขานั้นได้รับโอกาสไปเกิดใหม่ในต่างโลกเป็นลูกขุนนางที่ฐานะไม่ได้ดีมากนัก ซึ่งเขาต้องหาวิธีต่างๆ ในการหาเงินเพื่อมาทำขนม เพราะเขามีความฝันว่าในชาตินี้จะต้องสร้างอาณาจักรขนมหวานขึ้นมาให้ได้!

รับชมบนช่องทางถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Bilibili

Deaimon (2022)

แนะนำ 9 อนิเมะทำขนมหวาน ที่ดูแล้วชวนหิว สายหวานไม่ควรพลาด !

ใครที่ชอบขนมญี่ปุ่น ห้ามพลาดกับอนิเมะเรื่องนี้เด็ดขาด เป็นอนิเมะแนวฟีลกู๊ดที่เล่าเรื่องราวของนาโกมุ ที่กลับมาบ้านเกิดเพื่อสืบทอดกิจการร้านขนมหวานของครอบครัว ซึ่งเมื่อเขากลับมาแล้วได้พบกับอิตสึกะ เด็กสาวที่ครอบครัวอุปการะเลี้ยงดูตอนที่เขาไม่อยู่ ทั้งคู่จะต้องช่วยกันดูแลร้านขนมแห่งนี้!

รัชมบนช่องทางถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Bilibili, Ani-One Thailand

Dagashi Kashi สุดก๊วน ป่วนร้านขนม (2016)

Dagashi Kashi

ณ ร้านขายขนมเก่าแห่งหนึ่งในชนบท โคโคนตสึที่เป็นลูกของเจ้าของร้าน ถูกบังคับให้สืบทอดกิจการต่อ แต่เขาก็คอยปฏิเสธตลอด กระทั่งวันหนึ่งได้มีสาวปริศนา พร้อมกับพูดเรื่องขนม และยื่นข้อเสนอให้กับเขา และแล้วเรื่องราวของเธอกับเขาเกี่ยวกับขนมญี่ปุ่นก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ (2015-2020)

Shokugeki no Souma

หากนึกถึงอนิเมะทำอาหาร แน่นอนว่าเรื่องนี้จะต้องถูกพูดถึงอย่างแน่นอน นอกจากอาหารน่าทานแล้ว เมนูขนมหวานก็น่าทานไม่แพ้กัน ในส่วนของเรื่องราวนั้นเกี่ยวกับยูกิฮิระ โซมะ ที่ได้เข้าไปที่โรงเรียนโทสึกิ ซึ่งเป็นโรงเรียนทำอาหาร แหล่งรวมเหล่านักเรียนที่มีฝีมือเก่งกาจหลายคน โดยโซมะจะต้องประชันฝีมือกับพวกนักเรียนเหล่านั้น

รับชมบนช่องทางถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Bilibili, True ID, Ani-One Thailand

แชร์
Social Sharing
Share on Facebook
Share on Line
Share on Twitter (X)
Copy URL

บทความใกล้เคียง