วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา

วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา

ENNXO
/
Blog
/
วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 20 กุมภาพันธ์ 2024

เดินทางมาถึงครึ่งปีกันแล้ว อีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีอีกครั้ง เพื่อนๆ สายมูสายบุญหลายคนน่าจะมีโอกาสไปเสริมดวงเพิ่มแต้มบุญกันมาแล้วหลายที่ ในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่และมีอานุภาพบารมีแรงกล้า นั่นคือ องค์เทวราชเนรมิต (เทพทันใจ) หรือ พระอินทร์ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร รวมถึงไปไหว้พระพุทธเทวราชปฏิมากร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา

วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา รูปที่ 0

ประวัติวัดเทวราชกุญชร

วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร อยู่ในเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร บริเวณวัดตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ท่าเรือเทเวศน์-ท่าวาสุกรี และคลองผดุงกรุงเกษม จากการบันทึกในประวัติศาสตร์นั้น วัดเทวราชกุญชรถูกสร้างขึ้นครั้นสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมมีชื่อว่า ‘วัดสมอแครง’ ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 1 สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท กรมพระราชวังบวรสถานมงคลได้ปฏิสังขรณ์บูรณะวัดจากการรกร้าง หลังจากนั้นวัดเทวราชกุญชรได้รับการบูรณะ และการอุปถัมภ์โดย ผู้สืบสกุลสาย ‘กุญชร’ มาอย่างต่อเนื่อง

วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา รูปที่ 0

วัดเทวราชกุญชรเป็นวัดที่มีความสำคัญมาตั้งแต่ในอดีต บรรดาขุนนางมักใช้วัดแห่งนี้ในการประกอบพิธีทั้งงานมงคลและอวมงคล จนกระทั่งรัชกาลที่ 4 ทรงสถาปนาเป็นพระอารามหลวงภายใต้ชื่อ ‘วัดเทวราชกุญชร’ มีความหมายว่า ช้างพระอินทร์ 

องค์เทวราชเนรมิต (เทพทันใจ) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัดเทวราชกุญชร

พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ วัดเทวราชกุญชร มีนามว่า องค์เทวราชเนรมิต หรือเทพทันใจ ประติมากรรมที่ตั้งอยู่บริเวณพิพิธภัณฑ์สักทอง ภายในวัดเทวราชกุญชร โดยเป็นองค์เทพที่สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา เพราะเชื่อว่าพระอินทร์เป็นเทวราชยิ่งใหญ่ผู้มีผิวพรรณดั่งทองแวววาว อาศัยอยู่ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ สรวงสรรค์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาพระสุเมรุ มีพาหนะเป็นช้างทรง ‘ไทยราพต หรือ เอราวัณ’ และมีอาวุธประจำกายเป็นวชิราวุธ (สายฟ้า พระขรรค์ ศร สังข์ กลอง) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เทพทันใจองค์นี้จะมีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์บันดาลพรให้แก่ผู้ที่มาขอพร

วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา รูปที่ 0

มากไปกว่านี้ยังมีพระพุทธเทวราชปฏิมากร พระประธานสีทองอร่ามองค์ใหญ่อันเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยอยุธยาได้อัญเชิญต่อแพล่องลงมาทางใต้ จนถึงปากคลองเทเวศร์ แพนั้นได้หยุดนิ่งไม่ขยับราวกับเป็นปาฏิหาริย์ นั่นจึงทำให้พระเก่าแก่องค์นี้ถูกประดิษฐานที่วัดเทวราชกุญชร ตามความเชื่อแล้วหากใครที่ได้เข้ามาสักการะบูชา และถวายผ้าไตรต่อพระประธานองค์นี้ เชื่อว่าผู้นั้นจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จทุกประการ นอกจากนี้ยังมี ‘หลวงพ่อดำ’ อีกหนึ่งพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีตั้งแต่คราวอยุธยา รวมถึงภายในพระวิหารยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอีกหลายองค์

วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา รูปที่ 0คาถาบูชาพระอินทร์ วัดเทวราชกุญชร

คาถาบูชาพระอินทร์ วัดเทวราชกุญชร

คาถาบูชาองค์เทวราชเนรมิต

พระอินทร์ หรือหลวงพ่อทันใจ วัดเทวราชกุญชร ต้องขอพรเรื่องอะไร

ตามตำนานเรื่องเล่าว่ากันว่าพระอินทร์เป็นเทพแห่งการให้ ประทานความช่วยเหลือ และเป็นผู้แก้ไขสถานการณ์มาตั้งแต่สมัยพุทธกาล สำหรับสายมูที่ต้องการขอพรกับพระอินทร์ วัดเทวราชกุญชรนั้นสามารถขอได้ทั้งเรื่องการงาน ความราบรื่น ด้านการเงิน การค้าขาย ธุรกิจต่างๆ หรือจะด้านการเรียนก็สามารถขอได้ ใครที่ต้องสอบเข้า หรือสอบแข่งขัน มาขอพรกับท่านได้ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงไว้เสมอเมื่อขอพรกับเทพทันใจ วัดเทวราชกุญชรนั้นคือ คุณต้องเลือกขอพรเพียงข้อเดียว แล้วพรข้อหนึ่งของคุณจะสำเร็จได้ดั่งใจ

ของไหว้บูชาที่ต้องเตรียมไหว้พระอินทร์ หรือหลวงพ่อทันใจ วัดเทวราชกุญชรนั้น คุณต้องเตรียมธนบัตร 20 บาท 2 ใบ พร้อมพวงมาลัยดอกดาวเรือง (มีขายบริเวณวัด) เมื่อเตรียมเสร็จแล้วก็ทำตามขั้นตอนดังนี้

วิธีไหว้ขอพรพระอินทร์ เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร ขอพรเรื่องอะไร พร้อมคาถา รูปที่ 0

วิธีไหว้เทพทันใจ วัดเทวราชกุญชร

1. ตั้งจิตท่องคาถาบูชาด้วยความศรัทธา และมีสติในการขอพร
2. เมื่อเสร็จแล้ว ให้ม้วนธนบัตร 20 บาทเป็นกลมๆ แล้วสอดลงบนมือขององค์เทพ
3. อธิษฐานขอพร (อย่าลืมว่าขอพรได้เพียงข้อเดียว) 
4. จากนั้นให้หน้าผากของคุณแตะนิ้วชี้ของเทพทันใจ
5. นำธนบัตรใบหนึ่งบริจาค และอีกใบเก็บไว้ประทับยันต์เทพทันใจ แล้วพกติดตัวไว้ในกระเป๋าเพื่อความเป็นสิริมงคล

ในบทความนี้เราได้นำเกร็ดความรู้ ประวัติ และเคล็ดลับการขอพรพระอินทร์ หรือหลวงพ่อทันใจ วัดเทวราชกุญชรมาฝากเหล่าสายมู สายบุญทุกๆ คน และในบทความต่อๆ ไปเราจะมีเรื่องราวอะไรมาฝากอีกนั้นต้องคอยติดตามกันนะคะ

และสุดท้ายนี้ใครที่ต้องการหาเช่า บูชา หรือประกาศขายพระเครื่อง ของขลัง เครื่องรางนำโชค หรือวัตถุมงคลต่างๆ คุณสามารถมาใช้บริการได้ที่ ENNXO.COM ตลาดออนไลน์ที่รวบรวมพระเครื่องไว้หลากหลายหมวดหมู่ให้คุณได้เลือกหา

ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.