รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

ENNXO
/
Blog
/
รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 23 มีนาคม 2024

น้องสาวแห่งชาติของชาวเกาหลี “ไอยู” (Lee Ji Eun) นักแสดงและศิลปินที่ป๊อปสตาร์มากที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลี ด้วยความสามารถอย่างตัวแม่ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหน หยิบจับอะไรก็ฉายแววโดดเด่นอยู่เสมอ หลายคนคงจะรู้จักไอยูผ่านบทเพลงติดชาร์ตมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น เพลง Celebrity, eight (Prod. & Feat. SUGA of BTS), Good Day หรือ Palette (Feat. G-DRAGON) นี่เป็นแค่ตัวอย่างเพลงฮิตของไอยู แต่ความจริงแล้วน้องสาวแห่งชาติ หรือพี่ลี่มีผลงานที่ปังอีกมากมาย

รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

วันนี้เราชวนทุกคนมาเช็คลิสต์ผลงานหนัง ซีรี่ย์เกาหลีที่เป็นกระแสที่คอซีรี่ย์ไม่ควรพลาด เริ่มต้นกันที่เรื่องแรก Dream High (มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน) (2011) เรียกว่าเป็นซีรี่ย์ขวัญใจวัยรุ่นหลายคนในยุคนั้นเลย เรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายทั้ง 6 คน ที่มีความฝันและไล่ตามความฝันของตัวเองเพื่อจะได้เป็นสตาร์ในวงการเพลงและวงการบันเทิงเกาหลี ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นแรกของไอยู ที่ได้เป็นนักแสดงเต็มตัว และได้รับบทเด่นในเรื่องด้วย นอกจากนี้ยังมีเหล่านักแสดงที่แจ้งเกิดในเรื่องอีกหลายคนทั้งซูจี, คิมซูฮยอน, แทคยอน2 PM, อูยอง 2PM และอึนจอง T-ara

รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์) (2016) เรื่องนี้ใครเป็นแฟนซีรี่ย์เกาหลีต้องดูให้ได้ เรื่องราวพาทะลุมิติไปในยุคจักรพรรดิคังซีที่เล่าประวัติศาสตร์ของสมัยโครยอ ศึกสายระหว่างสายเลือดของเหล่าองค์ชายที่เป็นตำนานของซีรี่ย์ที่โรแมนติกน้ำตาไหลกระเด็น ใครดูเรื่องแล้วก่อนดูต้องเตรียมทิชชูไว้เยอะๆ เลยนะ

รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

Hotel del Luna (รอรักโรงแรมพันปี) (2019) ซีรี่ย์เกาหลีสุดแฟนตาซี โรแมนติกที่จะพาคุณไปตะลอนสู่โลกหลังความตาย เรื่องนี้ไอยูรับบทเป็น จางมันวอล เจ้าของโรงแรมเก่าแก่หรูหราที่สุดย่านโซล ได้ลุ้นไปกับเรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์กับวิญญาณ และดวงวิญญาณแต่ละดวงจะลงเอยยังไง เรื่องนี้น่าลุ้นมากๆ

รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

นอกจากซีรี่ย์ทั้ง 3 เรื่องที่เราพามาเช็คลิสต์แล้ว ยังมีหนังและซีรี่ย์เกาหลีอีกหลายเรื่องของพี่ลี่ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็น คุณลุงของฉัน : My Mister, The Producers , Broker และหนังกระแสดีมาใหม่ล่าสุดของตัวมัมไอยู Dream ที่ได้มาประกบคู่กับอปป้าสุดฮอต “พัคซอจุน” (Park Seo Joon)

รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)รวมผลงาน หนังซีรีส์เกาหลีของไอยู (Lee Ji Eun) ตัวแม่วงการบันเทิงเกาหลี (อัปเตต 2023)

แฟนๆ คอซีรี่ย์เกาหลีคนไหนมีซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ ที่ประทับใจจนต้องเก็บไว้ในลิสต์กันบ้าง อย่าเก็บความฟินความจิ้นไว้คนเดียว มาแชร์ความสนุกให้กับพวกเราได้ดูบ้าง!

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.