รูป ประวัติหลวงปู่ดู่ วัดสะแก คาถามหาจักรพรรดิ พลิกชีวิตร้ายกลายเป็นดี

ประวัติหลวงปู่ดู่ วัดสะแก คาถามหาจักรพรรดิ พลิกชีวิตร้ายกลายเป็นดี

ENNXO
/
Blog
/
ประวัติหลวงปู่ดู่ วัดสะแก คาถามหาจักรพรรดิ พลิกชีวิตร้ายกลายเป็นดี
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 25 สิงหาคม 2023
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ (พรม-ปัน-โย) พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดสะแก อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2447 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา หลวงปู่ดู่เกิดมาในครอบครัวที่เลี้ยงชีพด้วยการทำนา และมีอาชีพเสริมเป็นการทำขนมไข่มงคลขาย มีเรื่องเล่าปาฏิหาริย์ของหลวงปู่ดู่ในขณะที่ท่านเป็นเด็ก ว่าระหว่างที่นั่งรอพ่อกับแม่ทอดขนม ตัวของท่านก็ตกลงไปในสระน้ำแต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น คือตัวท่านกลับลอยขึ้นเหนือน้ำ พ่อแม่ที่มาเห็นภายหลังจึงได้เข้าไปช่วยชีวิตท่านไว้ทันที
slug รูปที่ 1
ชีวิตการศึกษาของหลวงปู่ดู่ ท่านมีโอกาสได้เล่าเรียนที่วัดกลางคลองสระบัว, วัดประดู่ทรงธรรม และวัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร จนเมื่อท่านอายุได้ 21 ปี หลวงปู่ดู่ก็ได้เข้าอุปสมบท ณ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้รับฉายาว่า “พรหมปัญโญ” แปลว่า ผู้มีปัญญาดุจพระพรหม สำหรับการปฏิบัติพระกรรมฐานของหลวงปู่ดู่ ด้วยความที่ท่านเป็นผู้ใฝ่รู้จึงมีโอกาสได้ศึกษาหาความรู้จากตำรา ชาดก และได้วิชาจากพระอาจารย์หลายท่าน อีกทั้งยังเคยออกเดินธุดงค์จากจังหวัดอยุธยาสู่จังหวัดกาญจนบุรี ทำให้ท่านได้ฝึกตนจนแข็งแกร่ง และมีวิชาติดตัวมากมาย
slug รูปที่ 3
ด้านชีวิตส่วนตัวของหลวงปู่ดู่ ท่านเป็นผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและเรียบง่าย ไม่ยึดติดกับวัตถุภายนอก ท่านมักจะยกทรัพย์สินเงินทองที่ชาวบ้านถวายให้มอบแก่ส่วนรวม และยังมอบทุนบางส่วนในการร่วมสมทบการสร้างโรงเรียน และโรงพยาบาลอีกด้วย ทำให้หลวงปู่ดู่มีคนเคารพ ศรัทธามากมาย และยกให้เป็นพระเกจิอาจารย์ ถึงแม้ว่าท่านมิได้ตั้งตนเป็นพระเกจิอาจารย์ แต่ท่านก็อนุญาตให้สร้าง พระเครื่องหลวงปู่ดู่ ไว้เพื่อให้บรรดาลูกศิษย์และชาวบ้านได้บูชา รวมถึงใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจอีกด้วย 
slug รูปที่ 5
ช่วงบั้นปลายชีวิตหลวงปู่ดู่ได้ละสังขารลงอย่างสงบด้วยโรคหัวใจ เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2533 สิริรวมอายุได้ 85 ปี 65 พรรษา และได้รับการพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ ในวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2534
คาถามหาจักรพรรดิ คาถาช่วยพลิกชีวิตจากร้ายกลายเป็นดี
คาถามหาจักรพรรดิเป็นคาถาที่หลวงปู่ดู่รจนาขึ้น โดยคาถามหาจักรพรรดิ คือ คาถาที่ช่วยพลิกชีวิตจากอุปสรรค ความทุกข์ ให้กลายเป็นชีวิตที่ดีขึ้นแบบทันตาเห็น เชื่อกันว่าใครสวดคาถามหาจักรพรรดิจะเป็นการช่วยปรับภพภูมิเจ้ากรรมนายเวรของเราให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดเคราะห์กรรมที่เกิดจากเจ้ากรรมนายเวร และยังช่วยให้มีสติ สมาธิ ปัญญา ทำให้ชีวิตดีขึ้น รวมถึงรอดพ้นจากอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวง ใครอยากชีวิตดีเรามีวิธีการสวดคาถามหาจักรพรรดิ มาแชร์ต่อให้ทุกๆ ท่านได้ไปลองพิสูจน์ด้วยตนเอง
โดยคาถามหาจักรพรรดิ เป็นคาถาที่สามารถสวดได้ทุกวัน ทุกเวลา แต่ผู้คนมักนิยมสวดกันตอนเวลา 20.30 น. เนื่องจากเป็นเวลาที่ดินแดนทั้ง 3 คือ สวรรค์, มนุษย์ภูมิ, นรกภูมิ ได้เปิดเชื่อมต่อกัน ก่อนจะสวดคาถามหาจักรพรรดิจะต้องสวดบูชาพระรัตนตรัยก่อน รวมถึงการสมาทานศีล 5 และน้อมรำลึกถึงหลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่ ขอขมาพระรัตนตรัย และเริ่มสวดคาถามหาจักรพรรดิ
slug รูปที่ 10
สำหรับใครที่สงสัยว่า คาถามหาจักรพรรดิ ต้องสวดกี่จบ ทางเราสรุปมาให้แล้วว่าหากคุณสวดในเวลา เช้า เที่ยง และเย็น ผู้คนมักนิยมสวดเป็นบทสั้น และสวดกันที่ 9 จบ หรือ 108 จบ ตามเลขมงคล แต่ถ้าเป็นช่วงค่ำ จะนิยมสวดเป็นบทยาว ตามเลขวัน โดยวันอาทิตย์สวด 6 จบ, วันจันทร์ 15 จบ, วันอังคาร 8 จบ, วันพุธ 17 จบ, วันพฤหัสบดี 19 จบ, วันศุกร์ 21 จบ และวันเสาร์ 10 จบ 
อ่านประวัติหลวงปู่ดู่ พร้อมกับวิธีสวดคาถามหาจักรพรรดิไปแล้ว ถ้ารู้สึกชีวิตยังไม่ดีขึ้น รู้สึกอยากเช่าบูชาหลวงปู่ดู่ หรือพระเครื่องอื่นๆ สามารถมาใช้บริการซื้อ ขาย พระเครื่องได้ที่ ENNXO.COM เราเป็นตลาดพระเครื่องออนไลน์พร้อมให้คุณได้เช่าบูชา
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.