รูป ประวัติหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม เจ้าแห่งพญาเต่าพุทธคุณเด่น

ประวัติหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม เจ้าแห่งพญาเต่าพุทธคุณเด่น

ENNXO
/
Blog
/
ประวัติหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม เจ้าแห่งพญาเต่าพุทธคุณเด่น
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 15 กันยายน 2023
หลวงปู่หลิวเจ้าแห่งตำรับพญาเต่าเรือนที่สร้างปาฏิหาริย์ และแรงศรัทธาให้เกิดแก่ผู้คนมากมาย แม้ว่าหลวงปู่หลิวมรณภาพไปแล้วกว่า 23 ปีก็ตาม ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ประวัติหลวงปู่หลิว วัดหลวงปู่หลิว วัตถุมงคลพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว รวมถึงคาถาบูชาหลวงปู่หลิว และคาถาพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวกันเลย
ประวัติหลวงปู่หลิว 
หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง นครปฐม เจ้าแห่งเหรียญพญาเต่าที่มีพุทธคุณครอบทุกด้าน ชื่อเดิมของท่านคือ หลิว แซ่ตั้ง หลวงปู่หลิวเกิดเมื่อ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2448 มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เติบโตมาจากครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ตั้งแต่วัยเด็กท่านคอยช่วยเหลืองานทางบ้านอยู่เสมอ ทำให้หลวงปู่หลิวชำนาญในด้านงานช่างไม้ที่ได้รับการสืบทอดจากผู้เป็นพ่อ รวมถึงท่านยังเชี่ยวชาญในเรื่องยาสมุนไพร ถึงขั้นกลายเป็นหมอยาที่ใครๆ แถบนั้นก็รู้จัก
ในช่วงที่ท่านมีชีวิตอยู่นั้นบ้านเมือง โดยเฉพาะในภาคกลางมีเหล่านักเลงที่ทำตัวเหนือกฎหมายลักลอบขโมยข้าวของ วัว และควายของชาวบ้านอย่างเกลื่อนเมือง หลวงปู่หลิวในขณะนั้นจึงตัดสินใจหันหน้าฝึกฝนวิชาอาคมกับอาจารย์จอมเวทย์ เพื่อหวังว่าจะเป็นวิธีที่สามารถปราบปรามพวกโจรร้ายเหล่านั้นได้  เมื่อเวลาผ่านไปท่านก็ทำสำเร็จสามารถปราบฝูงโจรได้อย่างสงบ ด้วยความเก่งกาจในวิชาอาคมของท่านทำให้ชาวบ้านเลื่องลือกันไปทั่วร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ
slug รูปที่ 4
หลังจากที่ท่านใช้ชีวิตฆราวาสมาจนถึงอายุ 27 ปี ก็ถึงเวลาที่ท่านตัดสินใจเข้าสู่ทางเส้นทางพระธรรมหลวงปู่หลิวอุปสมบทที่วัดโบสถ์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ได้รับฉายาว่า "ปณฺณโก" (ปัน-นะ-โก) ท่านได้หมั่นเพียรในหลักธรรม ทั้งยังใช้ทักษะความสามารถด้านงานไม้มาบูรณะปฏิสังขรณ์วัดวาอารามสำนักสงฆ์ และสถานีอนามัยหลายแห่งเพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระศาสนา นอกจากนี้แล้วท่านยังได้เล่าเรียนเวทย์อาคมจากอาจารย์ชื่อดังอีกมากมาย เช่น หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ และพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน 
เรียกว่าหลวงปู่หลิวเป็นพระเกจิที่เชี่ยวชาญในพุทธเวทย์อาคมอย่างมาก ท่านได้สร้างวัตถุมงคล พระเครื่องรุ่นดังๆ ขึ้นมากมาย ก่อนที่ท่านจะละสังขารนั้นได้ทำพิธีบวงสรวงมหาพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นเสาร์ 5 และหลวงปู่หลิวมรณภาพ ปี พ.ศ. 2543 เดือนกันยายน สิริอายุรวม 95 ปี
หลายคนน่าจะรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตาหลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือนกันมาบ้าง โดยวัดหลวงปู่หลิวอยู่ที่ วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม สถานที่ไหว้ขอพรอันโด่งดังที่ผู้คนแห่แหนกันไปบูชาเสริมสิริมงคล โดยเฉพาะการลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือน ที่เชื่อว่าสามารถขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย โรคภัยไข้เจ็บออกไปได้
หลวงปู่หลิว กับวัตถุมงคลที่มีพุทธคุณเด่นครอบจักรวาล
ถ้าถามว่าเต่าหลวงปู่หลิว รุ่นไหนนิยมสุด บอกได้เลยว่าเหรียญพญาเต่าหลวงปู่หลิวแทบทุกรุ่นเป็นที่นิยมต้องการมากในนักสะสม โดยเฉพาะ “พญาเต่าเรือน” อีกทั้งวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆ ด้วย แต่มีใครรู้หรือไม่ว่าพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว นั้นมีตำนานความเป็นมาอย่างไร 
slug รูปที่ 10
เล่ากันว่าในพุทธกาลมีพญากาเผือกคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณริมแม่น้ำ เป็นช่วงที่พญาเผือกตัวเมียฟักไข่ออกมา 5 ฟอง และได้เลี้ยงดูทะนุถนอมจนกระทั่งวันหนึ่งพญากาเผือกทั้งคู่ได้บินออกไปหากิน จึงปล่อยให้ไข่ทั้ง 5 นั้นอยู่ในรังตามลำพัง เป็นเวลาเดียวกันกับช่วงที่เกิดพายุลูกใหญ่ เป็นเหตุให้ไข่พญากาเผือกทั้ง 5 ถูกพัดพากระจัดจายไปคนละทิศละทาง
- ฟองที่หนึ่ง ถูกเลี้ยงดูโดย เต่า
- ฟองที่สอง ถูกเลี้ยงดูโดย พญานาค
- ฟองที่สาม ถูกเลี้ยงดูโดย พญาราชสีห์
- ฟองที่สี่ ถูกเลี้ยงดูโดย โค
- ฟองที่ห้า ถูกเลี้ยงดูโดย งู
โดยไข่แต่ละใบนั้นได้มีพระโพธิสัตว์มาเสวยพระชาติตามสัตว์ที่นำไปเลี้ยงดูแล หนึ่งในนั้นคือ พญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิวจึงได้นำมาสร้างเป็นวัตถุมงคล ด้วยพญาเต่าเรือนเป็นสัตว์ที่มีศีลธรรม อายุยืนนาน ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความสิริมงคลด้วย
slug รูปที่ 14
แท้จริงแล้ววัตถุมงคลหลวงปู่หลิวมีการสร้างขึ้นที่วัดสนามแย้ ในปี พ.ศ. 2500 ประกอบด้วย เหรียญหลวงปู่หลิว, พระบูชาหลวงปู่หลิว, รูปหล่อหลวงปู่หลิว, พระปิดตาหลวงปู่หลิว, พระกัจจายน์หลวงปู่หลิวรวมถึงเครื่องรางของขลัง เช่น กัณหาชาลีหลวงปู่หลิว, จิ้งจกสองหางหลวงปู่หลิว, ตระกรุดหลวงปู่หลิว
พุทธคุณพญาเต่าเรือน และวัตถุมงคลหลวงปู่หลิวเรียกว่ามีครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอายุยืนยาวคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม โชคลาภเงินทอง มั่งคั่ง ความรักปรองดอง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ส่วนใครที่ทำมาค้าขายก็เหมาะที่จะเช่าบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่หลิวมากๆ โดยหลวงปู่หลิวราคาแพงที่สุด คือ เหรียญเต่า รุ่นแรก วัดสนามแย้
slug รูปที่ 17
คาถาบูชาหลวงปู่หลิว
slug รูปที่ 20
คาถาพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว
slug รูปที่ 24
ขั้นตอนการบูชาพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว
อธิษฐานสิ่งที่ปรารถนาตั้งจิตระลึกถึงพระพุทธเจ้าที่นำพาสัตว์โลกให้พ้นทุกข์ ระลึกถึงพญาเต่าเรือนอันเป็นเสวยชาติที่มีจิตเมตตาต่อผู้คน ส่วนใหญ่บูชาในวันพระ ต้องเปลี่ยนน้ำทุกวันโกน โดยนิยมสวดบูชาก่อนนอนและก่อนเปิดร้าน พร้อมภาวนา “นาสังสิโม” จนเกิดเป็นสมาธิ แล้วสิ่งที่ปรารถนาจะสำเร็จ
มาถึงตรงนี้คุณก็น่าจะได้รู้จักประวัติหลวงปู่หลิว ความเป็นมาและตำนานพญาเต่าเรือนที่เป็นวัตถุมงคลรุ่นนิยมที่มีพุทธคุณรอบด้านของหลวงปู่หลิวกันแล้ว สำหรับใครที่อยากสักการะ เช่าบูชา วัตถุมงคล หลวงปู่หลิว ทั้งเต่าหลวงปู่หลิว ทุกรุ่นทุกราคา เหรียญเต่ารุ่นปลดหนี้ รุ่นสุขใจ ไม่ว่าเต่าหลวงปู่หลิวมีกี่รุ่น เอ็นโซ่ได้รวบรวมไว้ให้ทั้งหมดแล้ว 
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.