รูป ประวัติ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เกจิแห่งพระเครื่องรุ่นนิยม พุทธคุณเด่น

ประวัติ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เกจิแห่งพระเครื่องรุ่นนิยม พุทธคุณเด่น

ENNXO
/
Blog
/
ประวัติ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เกจิแห่งพระเครื่องรุ่นนิยม พุทธคุณเด่น
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 18 สิงหาคม 2023
หนึ่งในพระเครื่องยอดนิยมที่ตลาดพระเครื่องมีการประมูลในมูลค่าสูง และยังเป็นพระหายาก นั่นคือ พระเครื่องหลวงปู่ทิม โดยเฉพาะ พระขุนแผนหลวงปู่ทิมที่ไม่ว่าจะกี่รุ่นๆ ก็เป็นที่ต้องการ และราคาไต่สูงขึ้นเรื่อยๆ บทความนี้เราจึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ประวัติหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง พระเกจิดังสายภาคตะวันออก รวมถึงคาถาหลวงปู่ทิม คาถาศักดิ์สิทธิ์ทวีโชคลาภ แล้วไปวัดละหารไร่ต้องขอพรเรื่องอะไร
slug รูปที่ 2
ประวัติ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่
หลวงปู่ทิม หรือ พระครูภาวนาภิรัต (ทิม งามศรี) มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่บ้านหัวทุ่งตาบุตร ตำบลละหาร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2422 ช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 และมรณภาพในวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2518 สิริรวมอายุ 96 ปี
slug รูปที่ 7
ในวัยเด็กหลวงปู่ทิมได้เข้าศึกษาเล่าเรียนที่วัดกับหลวงปู่สิงห์ จากการฝากฝังของครอบครัว ทำให้ท่านเป็นผู้ขยันหมั่นเพียรมาตั้งแต่วัยเยาว์ นอกจากนั้นท่านยังใกล้ชิดและเติบโตมากับหลวงปู่สังข์ พระอาจารย์ที่เก่งกาจในสรรพวิชาอาคม ผู้เป็นหลวงลุงของท่านเอง จึงทำให้หลวงปู่ทิมได้ศึกษาเรียนรู้วิชาเวทย์ต่างๆ มาอย่างดีด้วย ซึ่งหลวงปู่สังข์ท่านนี้เองที่เป็นผู้สร้างวัดละหารไร่ขึ้น 
ในปี พ.ศ. 2449 หลวงปู่ทิมได้เข้ารับการอุปสมบท มีฉายาว่า ‘อิสริโก’ (อิ-สะ-ริ-โก) โดยหลวงปู่ทิมท่านเป็นพระอริยสงฆ์ที่มีจริยวัตรงดงาม มีวินัยในตนเอง ฝักใฝ่ในทางปฏิบัติ และมักชอบเข้าป่าเดินธุดงค์เสมอ กระทั่งท่านได้มาประจำอยู่ที่วัดละหารไร่ ได้บูรณะฟื้นฟูวัดจนใครๆ ก็ต่างเรียกติดปากว่าวัดหลวงปู่ทิม โดยวัดละหารไร่ก็กลายเป็นที่รู้จักในทุกวันนี้
วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ขอพรเรื่องอะไรดี
ตามประวัติ วัดละหารไร่ หรือวัดไร่วารี ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยหลวงปู่สังข์เป็นผู้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2354 ในอดีตวัดละหารไร่ตั้งอยู่ในเส้นทางที่กันดาร ทำให้การเดินทางนั้นยากเข็ญมาก ไม่ค่อยมีใครจะเดินทางเข้ามาถึงวัด กระทั่งหลวงปู่ทิมมาเป็นเจ้าอาวาส และท่านได้พัฒนาบูรณะวัดให้เป็นที่รู้จัก ประกอบกับบารมีของหลวงปู่ทิมทำให้เกิดผู้ศรัทธามากมายที่หลั่งไหลเข้ามาที่วัดแห่งนี้
slug รูปที่ 15
โดยวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง นี้โด่งดังในด้านพุทธคุณเมตตามหานิยม โชคลาภความร่ำรวย และแคล้วคลาดปลอดภัย ใครที่มาไหว้สักการะขอพร หลวงปู่ทิมที่วัดละหารไร่ มักจะไม่พลาด เช่าบูชาวัตถุมงคล หรือบางรายก็ได้นำพระเครื่อง วัตถุมงคลหลวงปู่ทิมมารับบารมี เสริมพลังให้แรงกล้ามากยิ่งขึ้น ใครเป็นลูกศิษย์ลูกหาหลวงปู่ต้องได้ไปวัดละหารไร่สักครั้งแล้ว แต่ถ้ายังไม่ได้ไปวันนี้เรานำ คาถาบูชาหลวงปู่ทิม มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน สวดเป็นประจำทุกเย็นจะยิ่งเสริมโชคลาภ ความสิริมงคลให้ตัวเอง
slug รูปที่ 19
นักเล่นพระหลายท่านน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า พระเครื่องหลวงปู่ทิมมีราคาแพงที่สุดในไตรมาสนี้ และยังเป็นที่ต้องการของบรรดาสายสะสมพระเครื่อง ไม่เพียงแค่นั้นวัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่มีความโด่งดัง และมีราคาประมูลที่สูงอีกด้วย แน่นอนว่าพระเครื่องหลวงปู่ทิมนั้นมีพุทธคุณที่ครอบคลุมรอบด้าน ทั้งด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัยและร่ำรวยเงินทอง
โดยพระเครื่อง วัตถุมงคล หลวงปู่ทิมที่เราได้คัด 3 รุ่นยอดนิยมมาให้ ได้แก่

1.พระขุนแผน ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
slug รูปที่ 26
2.พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม 
slug รูปที่ 30
3.เหรียญหลวงปู่ทิม ปี 2518
slug รูปที่ 34
ทั้งสามรุ่นนี้เรียกว่าทั้งหายาก มูลค่าสูง และพุทธคุณเด่นรอบด้าน นอกจากนี้พระเครื่อง และวัตถุมงคลหลวงปู่ทิมที่เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นพระ ยังมีทั้ง เหรียญหยดน้ำ หลวงปู่ทิม, พระปิดตาหลวงปู่ทิม, หนุมานหลวงปู่ทิม, เหรียญเจริญพรบนหลวงปู่ทิม, ล็อกเก็ตหลวงปู่ทิม และ เหรียญนาคปรกหลวงปู่ทิม เป็นต้น
รู้ประวัติ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ กันแล้ว ใครที่ต้องการ เช่า บูชา ลงประกาศขาย พระเครื่อง วัตถุมงคล เข้ามาได้ที่ ENNXO.COM ตลาดพระเครื่องที่รวมพระเครื่องทั่วราชอาณาจักร พระเครื่องรุ่นดัง พระเครื่องราคาถูก วัตถุมงคลเสริมบารมี สิริมงคลอีกเพียบ สามารถเข้ามาลงประกาศฟรีได้ที่นี่ 
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.