Manifest กฎแรงดึงดูด คืออะไร มีวิธีการทำยังไงให้ได้ผล เปลี่ยนชีวิตดีขึ้น

Manifest กฎแรงดึงดูด คืออะไร มีวิธีการทำยังไงให้ได้ผล เปลี่ยนชีวิตดีขึ้น

ENNXO
/
Blog
/
Manifest กฎแรงดึงดูด คืออะไร มีวิธีการทำยังไงให้ได้ผล เปลี่ยนชีวิตดีขึ้น
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 25 มีนาคม 2024

Manifest, Manifestation หรือ กฎแรงดึงดูด (Law of Attraction) คือ คลื่นพลังงานจากจักรวาลที่จะดึงดูดมาหาคุณผ่านความคิดและความรู้สึกของคุณ นั่นหมายถึงว่าหากคุณมีความคิดที่ดีก็จะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาเสมอ เช่นเดียวกับความคิดแง่ลบก็จะนำมาซึ่งพลังงานและสิ่งที่ไม่ดีได้เช่นกัน

หลายคนน่าจะรู้จัก Manifestation กฎแรงดึงดูด นี้มาจากหนังสือ The Secret โดยหลักการของกฎแห่งแรงดึงดูดต้องใช้เวลาในการฝึกฝนเพื่อให้เกิดพลังงานที่ดีในชีวิต ซึ่ง Manifest หรือ กฎแรงดึงดูด นั้นเป็นศาสตร์ที่อยู่ในหลายแขนง ทั้งโหราศาสตร์ จิตวิญญาณ จิตวิทยา วิทยาศาสตร์ และความเชื่อจากทั่วโลก

สรุปง่ายๆ ว่า กฎแรงดึงดูด คือหลักความคิดที่ต้องคิดในแง่บวกมันสามารถดึงดูดสิ่งดีๆ หรือเรื่องราวดีๆ เข้ามาหาตัวได้ แล้วเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยวิธีการ Manifest เสมือนเป็นเครื่องมือที่ดึงดูดเรื่องนั้นๆ ให้เกิดขึ้นจริง แต่จะเกิดขึ้นเร็วหรือช้านั้นอยู่ที่การ Manifest ของแต่ละคน ในวันนี้เราได้นำขั้นตอนวิธีเขียน Manifest มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ENNXO แล้ว ใครทำตามนี้รับรองว่าการ Manifest ของคุณจะเป็นเรื่องง่ายในชีวิตประจำวัน

Manifest กฎแรงดึงดูด คืออะไร มีวิธีการทำยังไงให้ได้ผล เปลี่ยนชีวิตดีขึ้น

เริ่มต้นวิธีการ Manifest แบบง่ายๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงและเห็นผล ดังนี้

 • ต้องทราบถึงความต้องการที่แท้จริงก่อน ปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะคาดหวังในเรื่องกว้างๆ เช่น การงาน การเงิน ความรัก ความสัมพันธ์ การเติบโต และสุขภาพ แต่ในการตั้งจิตจากจักรวาลนั้นแนะนำว่าควรลงดีเทลให้ลึกลงไปเฉพาะเรื่อง เพื่อให้การโฟกัสทำงานง่ายขึ้น
 • ตั้งจิตใจให้แน่วแน่ว่าเราอยากได้อะไร มองให้เห็นภาพถึงเหตุการณ์นั้นจริงๆ ด้วยการจินตนาการภาพตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อรองรับกับเหตุการณ์นั้นๆ ให้จินตนาการถึงสิ่งที่เราต้องการนั้นว่าเมื่อได้มาแล้ว มันจะเป็นอย่างไรต่อไป ให้คิดภาพออกเป็นสเต็ปๆ
 • เช่น ฉันมีเงิน เพื่อจะเอาไปสร้างบ้าน แล้วบ้านในฝันนั้นเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกถึงความมั่นคง ความสบายใจ ความสุขในการใช้ชีวิต และรายล้อมไปด้วยคนที่เรารัก นั่นจะทำให้การแมนิเฟสต์ง่ายขึ้น

 • จดสิ่งที่ต้องการเขียนลงในกระดาษ สมุดโน๊ต หรือกระดานขนาดใหญ่ ไว้เป็น Vision Board ของคุณ ด้วยความรู้สึกและความแน่วแน่อย่างที่สุด
 • Manifest กฎแรงดึงดูด คืออะไร มีวิธีการทำยังไงให้ได้ผล เปลี่ยนชีวิตดีขึ้น

  ทริคการเขียนแนะนำว่าจะต้องเขียนให้เรารู้สึกว่าเราได้สิ่งนั้นมาแน่ๆ เช่น

  • ฉันมีเงินในสมุดบัญชี 10 ล้าน
  • ฉันมีความรักที่ดี รู้สึกปลอดภัย สบายใจ และได้รับการเอาใจใส่อยู่เสมอ
  • ฉันมีบ้านแบบในฝันที่เติมเต็มความสุขในแต่ละวัน ได้ชื่นชมดอกไม้ใบหญ้า พาน้องหมาออกไปวิ่ง

  โดยสิ่งที่จดลงไปนั้นจำเป็นมากที่คุณต้องเห็นอยู่บ่อยๆ เพื่อให้เกิดการจดจำ ทั้งนี้ยังสามารถใช้วิธีการพูดกับตัวเองอยู่เสมอ ถึงสิ่งที่คุณต้องการอยากได้ นอกจากนี้คุณสามารถนำรูปภาพมาแปะไว้ในบอร์ดของคุณได้ หากทำตามนี้แล้วจะช่วยให้กฎแรงดึงดูดทำงานได้ดียิ่งขึ้น

 • ต้องเพลิดเพลินไปกับสิ่งๆ นั้น ด้วยความสบายใจ และต้องมีสติอยู่เสมอ อาจจะใช้การมโนภาพ จินตนาการไปถึงว่าเราได้มาด้วยจิตใจที่เย็นสบายไม่เร่งรีบ
 • ทั้งหมดนี้ต้องเกิดจากการกระทำของคุณด้วย เพราะหากทุกอย่างไม่ลงมือทำ การเกิดขึ้นของกฎแห่งแรงดึงดูดก็จะไม่สามารถทำงานได้ เพราะเมื่อจักรวาลเห็นถึงการให้ และการกระทำของคุณแล้ว จักรวาลก็จะทำงาน ทำให้ Manifest ได้ผล และเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว
 • ข้อควรระวังในการ Manifest กฎแรงดึงดูดจากจักรวาล

  • หลีกเลี่ยงความคิด และพลังด้านลบ
  • อย่าเร่งรีบ หรือกดดันให้การ Manifest เกิดขึ้นทันที
  Manifest กฎแรงดึงดูด คืออะไร มีวิธีการทำยังไงให้ได้ผล เปลี่ยนชีวิตดีขึ้น
  แชร์
  ENNXO
  contact@ennxo.com

  อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

  ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

  ติดตามเรา

  © 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.