รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

ENNXO
/
Blog
/
รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 23 มีนาคม 2024

หากถามหาอนิเมะสุดฮาที่พกความกาวมาเต็มพิกัดประจำซีซัน Spring 2023 ก็ต้องเป็นเรื่อง Mashle ที่มาในธีมโลกเวทมนตร์ ชวนให้นึกถึงแฮรี่ พอตเตอร์ แต่เรื่องนี้ตัวเอกของเราไม่ได้ใช้เวทมนตร์ต่อสู้นะแต่ใช้พลังกล้าม แถมเนื้อเรื่องยังพกมุขฮาๆ มาอีกเพียบ เรียกได้ว่ากาวให้สุดแล้วหยุดที่กำปั้น อีกหนึ่งอนิเมะที่เรียกเสียงหัวเราะ ดูแล้วไม่เครียดแน่นอน เรื่องนี้น่าสนใจอย่างไรมาดูกันได้เลย

อนิเมะ Mashle เกี่ยวกับอะไร

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

อนิเมะ Mashle: Magic and Muscles หรือชื่อภาษาไทยว่า ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม ดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานเขียนของ Hajime Komoto ที่เปิดตัวในปี 2020 บนนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shonen Jump เป็นมังงะแนวแฟนตาซี แอ็กชัน คอมเมดี้ มาพร้อมลายเส้นของภาพที่ดูเรียบง่ายแต่ก็เป็นเอกลักษณ์ โดยลิขสิทธิ์ในไทยเป็นของสำนักพิมพ์ Ned Comics ส่วนฉบับอนิเมะนั้น ได้สตูดิโอ A-1 Pictures เป็นผู้รับผิดชอบ มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน สามารถรับชมบนช่องทางถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Prime Video

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้ามรีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

เรื่องย่อ

ยินดีต้อนรับสู่โลกเวทมนตร์ โลกที่เวทมนตร์คือทุกอย่าง เป็นตัวกำหนดสถานะทางสังคม ทุกคนจะมีปานที่เป็นตัวกำหนดพลัง หากใครไม่มีปานหมายความว่าคนนั้นไม่มีเวทมนตร์อยู่ในตัวและจะต้องถูกกำจัดทิ้ง เพราะถือว่าเป็นบุคคลที่จะมาทำลายความสมดุลของโลกเวทมนตร์ ซึ่งตัวเอกของเราอย่าง “มัช เบิร์นเดด” ไม่มีเวทมนตร์มาตั้งแต่เกิด วันหนึ่งเมื่อความลับถูกเปิดเผย ทำให้มัชและปู่ของเขาถูกโจมตีจากตำรวจกลุ่มหนึ่ง

นี่จึงเป็นการต่อสู้ครั้งแรกของมัชกับคนที่ใช้เวทมนตร์ ผลสรุปคือพลังกล้ามเนื้อของมัชที่ฝึกซ้อมทุกวันดันชนะขึ้นมา ตำรวจคนนั้นได้ยื่นข้อเสนอให้มัชเข้าโรงเรียนเวทมนตร์และเป็น “เทพประทาน” ให้ได้ เขาถึงจะยอมเลิกยุ่ง แล้วปล่อยให้มัชกับคุณปู่อยู่อย่างอิสระ ด้วยเหตุนี้มัชจึงยอมเข้าเรียนที่โรงเรียนเวทมนตร์ โดยมีชีวิตของคุณปู่และเขาเป็นเดิมพัน!

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

นอกจากเรื่องย่อน่าสนใจแล้ว การออกแบบตัวละครในเรื่องก็น่าสนใจไม่น้อย ทีนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักตัวละครหลักในเรื่องกัน

มัช เบิร์นเดด 

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

เด็กหนุ่มไร้พลังเวทมนตร์ แต่มีพละกำลังที่เหนือกว่าคนทั่วไป ไม่ว่าใครมาหาเรื่องมัช มัชจะใช้พลังกล้ามเนื้อจัดการ นี่มันตัวบัฟของเรื่องชัดๆ โดยมัชชอบกินชูครีมมากๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีชูครีมติดตัว ส่วนนิสัยของมัชเป็นคนไร้เดียงสา มักทำหน้าตาย ปล่อยคำพูดกวนๆ ใส่ศัตรูแบบไม่รู้ตัว และที่สำคัญเวลาเปิดประตูทีไร จะเกิดคำถามว่าเป็นแบบผลักหรือแบบเลื่อนแล้วก็ลงเอยด้วยการพังประตูทุกที

ฟินน์ เอมส์

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

เพื่อนคนแรกของมัชที่พร้อมตบมุขให้ทุกสถานการณ์ ตัวเขาเป็นน้องชายของ เรย์น เอมส์ ที่เป็นเทพประทาน แต่ตัวฟินน์นั้นไม่ได้โดดเด่นเหมือนพี่ตัวเอง โดยฟินน์จะเป็นคนขี้กลัว ไม่ชอบการต่อสู้ ซึ่งเวทมนตร์ของฟินน์นั้นสามารถสลับตำแหน่งกับเป้าหมายที่เล็งไว้ได้ เป็นสกิลที่เหมาะกับการหนีศัตรูสุดๆ ถึงเขาจะต่อสู้ไม่เก่งแต่ก็ซัพพอร์ตเพื่อนๆ เสมอ ไม่ขายเพื่อนให้กับศัตรู

แลนซ์ คราวน์

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

เจ้าพ่อซิสค่อน ที่อะไรๆ ก็น้องสาวสุดที่รักมาก่อนเสมอ เป็นเพื่อนและคู่แข่งกับมัช เป็นอีกคนที่ถึงจะพูดน้อย แต่ก็คอยซัพพอร์ตเพื่อนๆ พลังเวทมนตร์ของแลนซ์สามารถสร้างแรงโน้มถ่วงได้ ทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวลำบาก

ด็อต บาร์เร็ต

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

จอมโวยวายประจำเรื่อง และตัวตบมุขในทุกสถานการณ์ เป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์เรื่องความรัก เวลาอยู่ต่อหน้าสาวจะเขินตลอด ถึงจะชอบเสียงดังแต่ก็เป็นคนที่รักเพื่อนสุดๆ พลังเวทมนตร์ของเขา สามารถสร้างลูกไฟหรือทำให้ระเบิดได้

เลมอน เออร์วิน

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

หญิงสาวขี้กลัวที่อยากแต่งงานกับมัช เพราะประทับใจในตัวมัชที่ช่วยเธอในช่วงทดสอบคัดเลือกเข้าโรงเรียน เป็นอีกคนที่จะมาช่วยตบมุขในกลุ่ม เธอมีพลังเวทมนตร์เกี่ยวกับการสร้างพวกโซ่ เพื่อล็อกเป้าหมายตามที่ต้องการ และควบคุมได้ดั่งใจ

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

นอกจากตัวละครหลักที่เราได้พูดถึงไป ยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย โดยโรงเรียนเวทมนตร์อีสตันนี้จะแบ่งบ้านพักออกเป็น 3 หลัง ได้แก่ แอดเลอร์ มีสัญลักษณ์เป็นนกอินทรี นักเรียนที่อยู่บ้านนี้จะเป็นคนที่มีความกล้าหาญและความเชื่อมั่นในตนเอง, ออร์ก้า มีสัญลักษณ์เป็นปลาวาฬเพชรฆาต นักเรียนที่อยู่บ้านนี้เป็นผู้ที่มีความรู้เป็นเลิศ ชอบการศึกษา ไม่ค่อยสุงสิงกับบ้านไหนมากนัก, แลงก์ มีสัญลักษณ์เป็นหมาป่า นักเรียนที่อยู่บ้านนี้เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน มีความสามารถเฉพาะ ส่วนใหญ่เป็นลูกคนใหญ่คนโตของกระทรวงเวทมนตร์

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

แล้วยังมีเหล่าเทพประทานที่ได้รับการยอมรับเรื่องฝีมือ และกลุ่มมาเกีย ลูปุส (เจ็ดเขี้ยวอาคม) จากเด็กบ้านแลงก์ ที่ล่าเหรียญจากเด็กบ้านอื่นๆ โดยใช้วิธีรุนแรง ส่วนในอนาคตยังมีอีกกลุ่มที่บอกเลยว่าโหดสุดๆ ขนาดมัชยังต้องเหนื่อย ซึ่งทางเราจะเขียนไว้สำหรับสปอยไว้อีกที อย่าลืมติดตามอ่านกันนะ

เห็นได้ว่าตัวละครเรื่องนี้เยอะมากๆ แถมการดีไซน์ของตัวละครยังน่าสนใจ คาแรคเตอร์มีความหลากหลาย เราเชื่อว่าคุณปักเมนไม่ถูกแน่นอน ส่วนด้านเนื้อเรื่องแน่นอนว่าตามที่เราได้เกริ่นไปว่าเป็นคอมเมดี้ ก็จะมีเล่นมุข หน้ามีมตลกๆ แทรกเข้ามาทุกครั้ง รับประกันความฮาแน่นอน แต่ก็มีตรงส่วนที่ดาร์กอยู่เหมือนกัน เพราะมัชจะโดนดูถูกจากเหล่าตัวละครเก่งๆ ตลอด โรงเรียนนี้แหล่งรวมเด็กนักเรียนนิสัยไม่ดีชัดๆ แต่คนเขียนก็ไม่ได้ให้เรารู้สึกหดหู่นาน ด้วยการปล่อยความฮามาทำให้หายเศร้า ส่วนตัวละครฝ่ายร้าย พอแพ้ให้กับมัชก็กลับตัวเป็นคนดี 

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้ามรีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

สิ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือมัชเก่งขนาดนี้จะได้รับการยอมรับจากคนทั้งโลกเวทมนตร์หรือไม่ หรือสุดท้ายจะต้องถูกกำจัดทิ้ง? นี่เป็นเพียงการรีวิวฉบับสั้นๆ แนะนำให้ทุกคนไปดูจริงๆ ในวันที่คุณอยากพักผ่อน การที่ได้ดูอนิเมะคลายเครียดสักเรื่องคงดีไม่น้อย ซึ่ง Mashle นี้ทั้งเนื้อเรื่อง งานภาพ เพลงประกอบ ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาด

ดู Mashle แล้วนึกถึงเรื่องอะไรกันบ้าง

ใครที่เป็นสายอนิเมะ ถ้าหากได้ดู Mashle จะต้องมีหลายเรื่องที่นึกถึงแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกหรือชอบอนิเมะแนว Mashle ล่ะก็ เรามีมาแนะนำให้คุณได้จดลิสต์อนิเมะเรื่องที่จะดูต่อไปด้วยนะ

Black Clover อนิเมะที่มีธีมเรื่องเป็นโลกเวทมนตร์ โดยอัสต้าตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีเวทมนตร์ เขาใฝ่ฝันจะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ให้ได้ ซึ่งธีมเรื่องนั้นเหมือนกับ Mashle ที่เวทมนตร์คือทุกสิ่ง ใครที่ไม่มีเวทมนตร์จะถูกลดค่า โดยทั้งคู่ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้เหล่าผู้ใช้เวทมนตร์ยอมรับให้ได้

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

เห็นการต่อสู้ของมัชกันแล้ว ก็ต้องนึกถึงไซตามะ จากเรื่อง One Punch Man ที่ใช้พลังกล้ามเนื้อนี่แหละจบเรื่องทุกอย่าง ใครหลบหมัดของทั้งสองคนนี้ไม่ได้ ก็เตรียมตัวแพ้ได้เลย

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

ความไร้เดียงสา ตอบแบบซื่อๆ และไว้ทรงผมเห็ดของมัช ก็พานึกถึงม็อบ ในเรื่อง Mob Psycho 100 แล้วทั้งคู่เวลาเข้าการต่อสู้จริงจัง ก็จะเปิดหน้าผากให้เห็น ชวนคนดูหวีดกันสุดๆ

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ Harry Potter เพราะเรื่อง Mashle เป็นเรื่องที่ล้อเลียนฉากต่างๆ ของแฮรี่ พอตเตอร์ โดยทำเป็นฉากฮาๆ ทำเอาคนดูขำจนน้ำตาไหล และยังมีธีมเรื่องคล้ายกับ Harry Potter ทั้งการใช้ไม้กายสิทธิ์ในการร่ายเวทมนตร์ โลกที่เหยียดคนไม่มีเวทมนตร์ ลักษณะของโรงเรียน การใส่เสื้อคลุมคล้ายกัน มีการคัดนักเรียนไปพักบ้านต่างๆ ตามความสามารถ ส่วนครูใหญ่ก็มีลักษณะคล้ายศาตราจารย์ดัมเบิลดอร์ และที่สำคัญตัวร้ายก็เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนเช่นเดียวกัน เราได้ยกตัวอย่างส่วนที่คล้ายกับแฮรรี่ พอตเตอร์ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

รีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้ามรีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้ามรีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้ามรีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้ามรีวิวอนิเมะ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางฉากที่ทางเรายกมาให้ดูกัน แต่ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้แฮรี่ พอตเตอร์ อยากรู้ว่าฉากไหนคล้ายกันบ้าง อย่าลืมติดตามอนิเมะ Mashle กันนะ

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.