ประวัติตุ๊กตา Molly (มอลลี่) อาร์ตทอยสุดฮิตจากศิลปิน Kenny Wong

ประวัติตุ๊กตา Molly (มอลลี่) อาร์ตทอยสุดฮิตจากศิลปิน Kenny Wong

ENNXO
/
Blog
/
ประวัติตุ๊กตา Molly (มอลลี่) อาร์ตทอยสุดฮิตจากศิลปิน Kenny Wong
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 05 เมษายน 2024

อาร์ตทอยสุดฮิตที่ไม่ว่านักสะสมคนไหนก็ต่างรู้จัก นั่นก็คือ ตุ๊กตามอลลี่ ที่มีคาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้หญิงสุดแสนจะน่ารัก ไม่ว่าจะออกมากี่คอลเลกชันก็ได้รับความสนใจจากเหล่านักสะสมอย่างล้นหลาม จนมียอดขายที่ดีเลยทีเดียว โดยวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักศิลปินผู้สร้างน้องมอลลี่ รวมถึงความเป็นมาของมอลลี่อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

อาร์ตทอย Molly จาก Pop Mart

รู้จัก Molly อาร์ตทอยเด็กผู้หญิงสุดน่ารัก

ผู้สร้างมอลลี่ popmart

ศิลปินผู้สร้างตุ๊กตามอลลี่นั่นก็คือ คุณ Kenny Wong ในปี 2005 เขามีสตูดิโอเป็นของตนเองชื่อว่า Kennyswork แล้วได้เริ่มสร้างมอลลี่ตั้งแต่ปี 2006 ต่อมาได้จับมือทำงานร่วมกับ Pop Mart ในปี 2016 ซึ่งเป็นอาร์ตทอยตัวแรกของทาง Pop Mart และยังสร้างรายได้ให้อย่างมหาศาลอีกด้วย เรียกได้ว่าเจ้าของธุรกิจ Pop Mart อย่าง Wong Ning กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จไปเลยทันที ส่วนคุณ Kenny Wong ก็ได้กลายเป็นศิลปินชื่อดังไปทั่วโลกในฐานะผู้สร้างมอลลี่

รู้หรือไม่ว่าคาแรคเตอร์ของมอลลี่นั้นมีตัวตนอยู่จริงๆ โดยที่มามาจากตอนที่คุณ Kenny Wong ได้ไปงานการกุศล ซึ่งเป็นงานที่ให้ผู้เข้าร่วมงานได้วาดรูปแลกเปลี่ยนกับเด็กๆ โดยคุณ Kenny Wong ได้เจอกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีดวงตาสีเขียวมรกต ผมสั้นสีทอง และแต่งตัวเป็นนักจิตรกร ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้แก่เขา ด้วยเหตุนี้เลยกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างมอลลี่ คาแรคเตอร์เด็กผู้หญิง ที่มีตากลมโต ทำหน้ามุ่ย ปากอวบอิ่ม ดังที่เห็นได้ในปัจจุบันนั่นเอง

มอลลี่ popmartมอลลี่ของสะสมมอลลี่ popmart

อ่านประวัติอาร์ตทอยมอลลี่กันไปแล้ว ใครที่อยากซื้อขายอาร์ตทอย ซื้อขายของสะสมต่างๆ เข้ามาช้อป ลงขายฟรี ได้ที่ ENNXO แพลตฟอร์มสินค้าออนไลน์ พื้นที่ของคนที่ชอบการสะสมของน่ารักๆ

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.