รีวิว เกมชนคนโสด Ready, Set, Love ซีรีส์ใหม่แกะกล่องจาก Netflix

รีวิว เกมชนคนโสด Ready, Set, Love ซีรีส์ใหม่แกะกล่องจาก Netflix

ENNXO
/
Blog
/
รีวิว เกมชนคนโสด Ready, Set, Love ซีรีส์ใหม่แกะกล่องจาก Netflix
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 04 เมษายน 2024

เตรียมชุ่มฉ่ำหัวใจในเดือนแห่งความรักไปกับ เกมชนคนโสด Ready, Set, Love ซีรีส์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้สุดคิ้วท์ ฉายที่ Netflix ผลงานล่าสุดของเสือ (ยรรยง คุรุอังกูร) ผู้กำกับมากฝีมือที่สร้างผลงานมาแล้วหลายเรื่องรับรองว่าปังแน่นอน เสริมทัพด้วย บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ และเบลล์ เขมิศรา พลเดช นักแสดงนำที่จะพาทุกคนหลุดเข้าไปสู่จักรวาลโลกคู่ขนานที่ “ชายหนุ่ม” คือสมบัติล้ำค่า ซึ่งสาวๆ ต้องแข่งกันพิชิตใจเพื่อความรักสุดเพอร์เฟกต์ ทุกคนพร้อมตามหาไอต้าวความรักกันรึยัง ซีรีส์ Ready, Set, Love เกมชนคนโสด 6 ตอนจบ ฉายที่ Netflix ออกอากาศวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2024

รีวิว เกมชนคนโสด Ready Set Love ซีรีส์ใหม่แกะกล่องจาก Netflix

เรื่องย่อ (เกมชนคนโสด Ready, Set, Love)

เกมชนคนโสด เมื่อเกิดโรคประหลาดแพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้ทารกเกิดเป็นเพศหญิงมากกว่าเพศชาย จนประชากรชายมีจำนวนน้อยลงเรื่อยๆ พวกเขาจึงกลายเป็น “สมบัติแห่งชาติ” ที่สาวๆ ทุกคนอยากครอบครอง

ทางรัฐบาลเลยสนับสนุนให้เกิดการแข่งขัน Ready, Set, Love เกมโชว์โลกคู่ขนานที่เหล่าสาวโสดผู้เข้าร่วมต้องทำภารกิจพิชิตใจเหล่าหนุ่มโสดสุดฮอตเพื่อความรักสุดเพอร์เฟกต์

ซึ่งโชคชะตาเปิดทางให้หญิงสาวธรรมดา อย่าง เดย์ (เบลล์-เขมิศรา พลเดช) ได้มาร่วมภารกิจแข่งขันแบบไม่ทันตั้งตัว และเธอได้พบกับ ซัน (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) ชายหนุ่มสุดฮอตที่ทุกคนต่างหมายปอง แต่มีอะไรบางอย่างที่สะกดใจเธอ ก่อนทั้งสองจะได้รู้เรื่องราวสุดน่าฉงน และกระบวนการเร้นลับที่จะทำให้ความรักและโลกของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

รีวิว Ready Set Love เกมชนคนโสด ซีรีส์ใหม่จาก Netflix

นักแสดงจากซีรีส์ เกมชนคนโสด

เกมชนคนโสด นำทีมนักแสดงโดย ซัน รับบทโดยบลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ, เดย์ รับบทโดยเบลล์ เขมิศรา พลเดช, อัลมอน รับบทโดยแมน ธฤษณุ สรนันท์, ชาแนล รับบทโดยลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ ทองคำ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกหลายคน

รีวิว Ready Set Love เกมชนคนโสด ซีรีส์ใหม่จาก Netflix

รีวิว Ready, Set, Love

เกมชนคนโสด Ready, Set, Love ซีรีส์ฟีลกู๊ดล่าสุดจาก Netflix ด้วย Plot เรื่องที่ไม่ได้ซับซ้อนจนยากต่อการเข้าใจ แถมพอจะคาดเดาได้นิดๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนจบจะเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่รู้สึกเบื่อเลยสามารถนั่งดูได้อย่างเพลิดเพลิน ฮีลใจ และฟินจิกหมอนสุดๆ ด้วยสไตล์การเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักอย่าง เดย์ (รับบทโดยเบลล์) ที่เข้าร่วมเกมการแข่งขันในโลกคู่ขนานเพื่อตามหาความรักจากหนุ่มฮอต ซัน (รับบทโดยบลู) ซึ่งเธอต้องฝ่าฟันเกมแต่ละด้านทั้ง Cooking Run, Racing to love, Hansel & Gretel และ Say I Do ไปให้ได้เพื่อน้องของเธอและชีวิตที่สุขสบาย

รีวิว Ready Set Love เกมชนคนโสด ซีรีส์ใหม่จาก Netflix

โดยระหว่างทางซีรีส์ได้สอดแทรกปม และสะท้อนปัญหาสังคมเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นความต่างระหว่างชนชั้น อภิสิทธิ์ชน และประชากรชายหญิงที่มีจำนวนต่างกันเรื่อยๆ รวมไปถึงการยอมรับความแตกต่างทางเพศด้วย เรียกได้ว่าขณะร่วมลุ้นการทำภารกิจต่างๆ เราจะได้ขบคิดถึงภาพของสังคมที่ซีรีส์กำลังสื่อ ถือเป็น Plot เรื่องน่ารักที่เล่าถึงความรักผ่านเกมการแข่งขันที่แฝงไปด้วยแง่คิดและปัญหาในสังคมที่สุดท้ายผลตัดสินจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ไม่อาจคาดคิด

รีวิว Ready Set Love เกมชนคนโสด ซีรีส์ใหม่จาก Netflix

นอกจากความสนุก ความสดใสของซีรีส์แล้ว ต้องยอมรับว่าฝีมือการแสดงของบลู และเบลล์ รวมถึงทีมนักแสดงทุกคน ทำให้ตัวละครเคมีเข้ากันสุดๆ ถ่ายทอดอารมณ์ ความรักของคนหนุ่มสาวออกมาได้อย่างลงตัว เรื่องราวเลยสนุกและมีอรรถรสชวนน่าติดตาม


สำหรับ Mood & Tone ด้วยบรรยากาศ ภาพ และสีมีความใกล้เคียงกับซีรีส์ดังอย่าง Squid Game ที่นำเสนอ mood ของเรื่องราวและภาพให้ดูเหมือนเกม หรือโลกคู่ขนาน เพื่อสร้างความน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสดใส ขณะที่ tone ของ Ready, Set, Love เกมชนคนโสดไม่ได้ผาดโผน หรือหักมุมจนคาดไม่ถึง แต่กลับดำเนินเรื่องไปแบบเส้นตรง ที่ผสมผสานความสนุก น่ารักของตัวละคร และ mood ของเรื่อง ทำให้ดูได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อตั้งแต่ตอนแรกยันตอนจบ

รีวิว Ready Set Love เกมชนคนโสด ซีรีส์ใหม่จาก Netflix

ขอบอกเลยว่านาทีนี้ใครที่ไม่รู้ว่าจะดูอะไรดี แนะนำ Ready, Set, Love เกมชนคนโสด ซีรีส์ที่จะช่วยฮีลใจ สร้างเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้ทุกคนแน่นอน แล้วมาร่วมฟิน อินเลิฟไปกับเกมการแข่งขันสุดโรแมนติกครั้งนี้กันนะ

เกมชนคนโสด Ready, Set, Love เต็มเรื่อง ทั้งหมด 6 ตอนจบดูได้ที่ Netflix

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.