ประวัติ ShinWoo (ชินวู) อาร์ตทอยผีน้อยน่ารักจากศิลปิน Shin Woojung

ประวัติ ShinWoo (ชินวู) อาร์ตทอยผีน้อยน่ารักจากศิลปิน Shin Woojung

ENNXO
/
Blog
/
ประวัติ ShinWoo (ชินวู) อาร์ตทอยผีน้อยน่ารักจากศิลปิน Shin Woojung
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 23 มีนาคม 2024

อีกหนึ่งอาร์ตทอยจากค่าย Finding Unicorn ที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ ShinWoo อาร์ตทอยหมีที่อยู่ๆ ก็กลายเป็นผี! ซึ่งเจ้าผีตัวนี้พกความน่ารัก ความน่าเอ็นดู มาแบบจัดเต็ม มาดูเรื่องราวความเป็นมาของ ShinWoo และศิลปินที่สร้างอาร์ตทอยตัวนี้กัน

ShinWoo

ศิลปิน Shin Woojung เป็นเจ้าของผลงานอาร์ตทอย ShinWoo ใช่แล้ว! ชื่อของผีน้อยสุดน่ารักนี้มาจากชื่อตัวของศิลปินเอง โดยคุณ Shin Woojung เป็นคนที่ชอบการจินตนาการกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่รอบตัว ซึ่งการจินตนาการของเธอนี้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง ShinWoo โดยมีกำลังใจจากคนสำคัญที่ช่วยให้ออกมาเป็น ShinWoo ที่สมบูรณ์แบบนั่นเอง

ShinWoo หรือ BabyGhost Bear เป็นหมีที่ตายจากอาการบาดเจ็บ อยู่ๆ วิญญาณได้หลุดออกจากร่าง ทำให้กลายเป็นผี ซึ่งเจ้าผีตัวนี้ได้เอาผิวหนังของตัวเองที่ตายไปแล้วมาคลุมวิญญาณของตัวเอง แล้วออกเดินทางตามล่าหาศัตรู ถึงแม้เรื่องราวจะดูดาร์คๆ ที่ตามหาศัตรู แต่สตอรี่แต่ละคอลเลกชันนั้น บอกเลยว่าชวนเหงาสุดๆ

ShinWoo

สตอรี่คอลเลกชันของ ShinWoo

ShinWoo Birthday Collection

ShinWoo Birthday Collection

คอลเลกชันแรกของ ShinWoo จึงมาในธีมวันเกิดเพื่อเฉลิมฉลองการกำเนิดหมีผีตัวนี้ขึ้นมา ทางศิลปินหวังว่าคนที่เก็บสะสมคอลเลกชันนี้ จะรู้สึกเหมือนได้รับของขวัญในวันเกิด ด้วยเหตุนี้คอลเลกชันนี้จึงมาในธีมสนุกสนานที่พบเห็นในงานวันเกิด

ShinWoo GHOST BEAR HOUSE SERIES

อาร์ตทอยค่าย findingunicorn

หมีผีตัวน้อยได้ค้นพบบ้าน ที่มีครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่ ด้วยความอบอุ่นของบ้านหลังนี้ ทำให้เจ้า ShinWoo แกล้งพวกเขาให้เกิดอาการกลัว แล้วครอบครัวนั้นก็รีบหนีออกจากบ้าน เจ้า ShinWoo เลยสามารถเข้าไปในบ้านหลังนั้นได้ ซึ่งความอบอุ่นยังคงเหลืออยู่ถึงแม้ภายในบ้านจะว่างเปล่าไร้ผู้คนก็ตาม

ShinWoo BIRTHDAY ALONE SERIES

อาร์ตทอยหมีผี

เมื่อถึงวันเกิดของ ShinWoo กลับพบว่าไม่มีเด็กคนไหนมาเลย เจ้า ShinWoo เลยหาวิธีต่างๆ เพื่อให้งานวันเกิดของตัวเองมีสีสันมากขึ้น ว่าแล้วก็สวมหมวก มองเค้กกับการ์ดที่อยู่ตรงหน้าแบบเงียบๆ พร้อมกับสุขสันต์วันเกิดตัวเอง!!

ShinWoo THE LONELY MOON SERIES

ShinWoo THE LONELY MOON SERIES

ทุกๆ คนต่างก็มีพระจันทร์ดวงเล็กๆ เป็นของตัวเอง โดยสีขาวและสีดำเป็นสีที่บ่งบอกถึงความเหงา ซึ่งนั่นก็เป็นสีที่ปกคลุมพระจันทร์อยู่ กระทั่ง ShinWoo ที่ออกเดินทางอย่างไร้จุดหมาย ก็ได้มาเยือนที่ดวงจันทร์ พร้อมกับวาดดาวล้อมรอบดวงจันทร์เพื่อให้พระจันทร์มีสีสันมากขึ้น แล้วความหลากสีสันนี้มันก็คือตัวฉันที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น ShinWoo จะออกตามหาคนเหงาเพื่อค้นพบความเป็นตัวเองมากขึ้น!

ShinWoo THE SECRET BEAR GARDEN SERIES

ShinWoo THE SECRET BEAR GARDEN SERIES

พบกับสวนหมีที่มีความลับซ่อนอยู่! เมื่อคุณมีความลับสามารถเก็บความลับของคุณมาไว้ลงบนพื้น แน่นอนว่าความลับเหล่านั้นจะไม่มีใครรู้ และตรงที่เก็บเป็นความลับไว้จะกลายเป็นพืชต่างๆ ที่มีลักษณะแตกต่างกันไป

SHINWOO LOVESICK LAB SERIES

SHINWOO LOVESICK LAB SERIES

ความรักคืออะไร? ทำไมถึงต้องมีความรัก? เมื่อเจ้า ShinWoo ได้เห็นผู้คนที่เจ็บปวดเรื่องความรัก จึงเกิดอาการสงสัยและเปิดห้องทดลองเพื่อศึกษาเรื่องความรัก แต่ยิ่งศึกษาก็ยิ่งไม่ได้อะไร ก็เลยทำยารักษาความรักเอาซะเลย

SHINWOO DREAMY LAND SERIES

SHINWOO DREAMY LAND SERIES

จะดีแค่ไหนถ้าเราตัดสินใจความฝันของตัวเองได้? แต่น่าเสียดายที่หลายคนจะหมดเวลากับการทำตามฝัน ดังนั้น ShinWoo จะสร้างดินแดนแห่งความฝันสำหรับคนที่ไม่มีเวลาขึ้นมาให้เอง!!

ShinWoo LOVE OR DEATH SERIES

ShinWoo LOVE OR DEATH Series

ในแกลเลอรี่แห่งหนึ่ง ได้มีภาพวาดชื่อว่า “Love and Death” โดยเจ้า ShinWoo ได้ใส่เรื่องราวความรักไว้ในภาพนี้อย่างลับๆ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรตอนนี้แต่โปรดรักษาสิ่งที่คุณมี พร้อมกับใช้ชีวิตตามความรักและความอิสระของคุณให้เต็มที่

ShinWoo SWEET DREAM HOTEL SERIES

ShinWoo SWEET DREAM HOTEL SERIES

ยินดีต้อนรับสู่โรงแรมผี “Sweet Dream” ที่เปิดเฉพาะเวลากลางคืน สำหรับคนที่นอนไม่หลับ!!

ShinWoo CHISTMAS NIGHTMARE SERIES

ShinWoo CHISTMAS NIGHTMARE Series

หลายๆ คนไม่รู้ว่าคุกกี้ในวันคริสต์มาสได้มีการเปลี่ยนลับๆ จากเจ้า ShinWoo ซึ่งคุกกี้นี้มีรสชาติหวานและมีแคลอรี่ที่อันตราย

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.