15 ซีรีส์ฝรั่งแนวสืบสวน 2024 ยอดนิยม แก้ไขปริศนา ตามหาคนร้ายตัวจริง

15 ซีรีส์ฝรั่งแนวสืบสวน 2024 ยอดนิยม แก้ไขปริศนา ตามหาคนร้ายตัวจริง

ENNXO
/
Blog
/
15 ซีรีส์ฝรั่งแนวสืบสวน 2024 ยอดนิยม แก้ไขปริศนา ตามหาคนร้ายตัวจริง

แชร์

Share on Line
อัพเดทล่าสุด: 23 ก.ค. 2567

ใครเป็นคอซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนมามุงทางนี้ด่วน เพราะวันนี้เอ็นโซ่มีซีรีย์สืบสวนฝรั่งมาแนะนำ พร้อมชี้ช่องทางดู สามารถดูซีรีย์พากย์ไทย ซับไทยได้ทั้งใน Netflix และสตรีมมิ่งอื่นๆ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องเด็ดๆ ทั้งนั้น และเราขอเตือนเลยว่าถ้าใครเริ่มกดดูตอนแรกเมื่อไหร่จะหยุดดูไม่ได้แน่นอน เตรียมโต้รุ่งได้เลย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีซีรีย์สืบสวนฝรั่ง สนุกๆ เรื่องไหนห้ามพลาดบ้าง

15 western detective series

15 ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง ที่คอซีรีย์ห้ามพลาด

ใครพร้อมแล้วเตรียมจดลิสต์ 15 ซีรีย์ฝรั่งแนวสืบสวนสอบสวน แนวไขปริศนา นิติเวช ตามหาฆาตกรตัวจริงได้เลย ซีรีย์ฝรั่งสืบสวนทั้งหมดเป็นเวอร์ชันอัปเดต 2024 มีทั้งแบบพากย์ไทย และซับไทย ไม่มีสปอยล์ แต่เรามาพร้อมคะแนนรีวิว และช่องทางดูถูกลิขสิทธิ์

Dead Boy Detectives (2024)

Dead Boy Detectives 2024 ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Dead Boy Detectives คู่ซี้ผีนักสืบ ผลงานจากผู้สร้าง “The Sandman” เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่ม 2 คนที่อยู่กันคนละยุคแต่ก็โคจรมาเจอกันในโลกหลังความตาย เรื่องพีคมันอยู่ตรงที่พวกเขาทั้งสองคนต้องมาร่วมกันไขคดีสุดลี้ลับให้กับเหล่าภูตผี ปีศาจ และวิญญาณที่ไม่ได้ไปเกิดใหม่สักที บอกเลยว่าสนุกมาก แถมนอกจากจะมีการสืบสวนสอบสวนแล้ว ซีรีย์ยังพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์และมีประเด็น LGBTQ+ ซ่อนอยู่ด้วย คิดว่าซีรีย์ Dead Boy Detectives น่าจะมีภาค 2 ต่อแน่นอน

ซีซัน: 1 ซีซัน / 8 ตอน
ดูที่: Dead Boy Detectives ซับไทย พากย์ไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 7.5 / 10 คะแนนจาก IMDb

Fool Me Once (2024)

Fool Me Once ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Fool Me Once ซีรีย์สืบสวนจากประเทศอังกฤษ เนื้อเรื่องเริ่มมาจากครอบครัวหนึ่งประกอบไปด้วยคู่รักสามี และภรรยา พวกเขามีลูกน้อยหนึ่งคน แต่แล้วสามีก็ดันมาเสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหันทำให้ตัวภรรยาต้องอาศัยอยู่กับลูก 2 คน อยู่มาวันหนึ่งภรรยาก็ดันเห็นสามีตัวเองที่เสียชีวิตไปแล้วโผล่มาในกล้องวิดีโอจากห้องนอนลูก เธอเอาเรื่องนี้ไปบอกกับใครก็ไม่มีใครเชื่อ งานนี้ภรรยาเลยต้องออกสืบตามหาความจริงว่าภาพที่เธอเห็นมันคืออะไรกันแน่ บอกเลยว่าสนุกกว่าที่คิดเยอะมาก แต่ในตอนแรกๆ จะเนือยๆ หน่อย หลังจากตอน 2 ไปแล้วก็สนุกแบบหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

ซีซัน: 1 ซีซัน / 8 ตอน
ดูที่: Fool Me Once ซับไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 6.8 / 10 คะแนนจาก IMDb

The Umbrella Academy (2019-2024)

The Umbrella Academy ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

The Umbrella Academy ซีรีย์เรื่องนี้สนุกมาก ใครชอบหนังแนวสืบสวนผสมความแฟนตาซีเข้าไปหน่อยๆ แนะนำซีรีย์ The Umbrella Academy เลย โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ตัดสินใจรับเด็กชาย-หญิงมาเลี้ยงดูถึง 7 คนด้วยกัน ซึ่งแต่ละคนจะมีพลังความพิเศษเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป โดยมหาเศรษฐีรายนี้ก็ได้จัดตั้งโรงเรียน “The Umbrella Academy” ขึ้นมาเพื่อฝึกเด็กๆ ทั้ง 7 คนให้กลายเป็นฮีโร่ วันดีคืนดีเศรษฐีคนนี้ก็มีข่าวว่าเสียชีวิตลง เหล่าบรรดาลูกๆ ทั้ง 7 คนที่ต่างแยกย้ายกันไปเติบโตก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อสืบหาความจริงถึงสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งเรื่องราวความสนุกมันจะเริ่มต้นหลังจากนี้ ทางเราขอไม่สปอยล์อยากให้ไปติดตามกัน ส่วนใครที่ติดตามอยู่แล้ว ปี 2024 The Umbrella Academy ซีซัน 4 ซีซันสุดท้ายเตรียมลงสตรีมมิ่งในเดือนสิงหาคมนี้แล้ว รอติดตามได้เลย

ซีซัน: 4 ซีซัน / ซีซันละ 10 ตอน
ดูที่: The Umbrella Academy ซับไทย พากย์ไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 7.9 / 10 คะแนนจาก IMDb

NCIS (2003-2024)

NCIS ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

NCIS หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน ซีรีย์แนวสืบสวนฝรั่งในดวงใจของหลายๆ คน โดยเรื่องย่อเกี่ยวกับ การสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์อาชญากรรม และการก่อการร้าย โดยได้หน่วยนาวิกโยธินของสหรัฐอเมริกาเป็นผู้คลี่คลายคดี ซึ่งพวกเขาต้องพยายามงัดสกิลทั้งหมดที่มีเพื่อแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น บอกเลยว่าซีรีย์ NCIS เป็นซีรีย์ที่ฆ่าไม่ตาย เรียกเรตติ้งดีทุกซีซัน ใครอยากหาซีรีย์ดูแบบยาวๆ ต้องห้ามพลาด

ซีซัน: 21 ซีซัน
ดูที่: NCIS ซับไทย ได้ทาง Netflix และ Prime Video
รีวิว: 7.8 / 10 คะแนนจาก IMDb

Bodies (2023)

Bodies ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Bodies ซีรีย์สืบสวนจากอังกฤษ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเมื่อนักสืบจาก 4 ช่วงเวลาต้องมาไขคดีศพเปลือยที่ถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา แถมศพก็ยังโผล่มาในรูปแบบเดียวกันทั้ง 4 ช่วง คือปี 1890, 1941, 2023 และ 2053 งานนี้บอกเลยว่าสนุกมาก แถมซีรีย์ยังสะท้อนเหตุการณ์ และค่านิยมในอดีตออกมาให้พวกเราได้ดูกันด้วย บอกเลยว่าเรื่องนี้อาจจะต้องใช้สมาธิดูนิดนึง แต่ดูจบแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

ซีซัน: 1 ซีซัน / 8 ตอน
ดูที่: Bodies ซับไทย พากย์ไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 7.3 / 10 คะแนนจาก IMDb

Riverdale (2017-2023)

Riverdale ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Riverdale ซีรีย์วัยรุ่นฝรั่ง สืบสวนสอบสวน เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองริเวอร์เดล เมื่อเมืองเล็กที่แสนสงบสุขนี้ดันมีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้น เหล่าวัยรุ่นในเมืองจึงต้องมาร่วมกันสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง โดยซีรีย์ริเวอร์เดลความสนุกของมันคือเราจะได้เห็นธาตุแท้ของคนในเมืองและยิ่งใกล้ความจริงเท่าไหร่ เรื่องก็จะยิ่งดาร์กขึ้นเรื่อยๆ ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะสนุกไหม แนะนำเลยว่าสนุก ห้ามพลาด!

ซีซัน: 7 ซีซัน
ดูที่: Riverdale ซับไทย พากย์ไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 6.5 / 10 คะแนนจาก IMDb

The Night Agent (2023)

The Night Agent ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

The Night Agent ซีรีย์แนวสืบสวนที่ผสมความเป็นหนังแอ็กชันมันส์ๆ เข้าไป ใครชอบซีรีย์ที่มีฉากบู๊​สนุกๆ ต้องห้ามพลาดเลย โดยเรื่องย่อเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ FBI ที่ต้องกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุการณ์ฉุกเฉินช่วงเวลากลางคืน ซึ่งปกติก็ไม่ค่อยจะมีใครโทรเข้ามาแต่แล้ววันหนึ่งก็มีสายเข้า เป็นสายผู้หญิงที่โทรมาแจ้งเหตุคนร้ายบุกบ้านคุณลุงและคุณป้าของเธอ งานนี้เจ้าหน้าที่ FBI ก็ได้ช่วยให้คำแนะนำอย่างดีจนรอดมาได้ ซึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากนั้นเมื่อหญิงผู้นี้ได้กลายเป็นพยานที่มีชีวิตรอดอยู่คนเดียวในเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่คนนี้เลยต้องทำทุกวิธีเพื่อสืบหาความจริงและปกป้องเธอให้ปลอดภัย

ซีซัน: 1 ซีซัน / 10 ตอน
ดูที่: The Night Agent ซับไทย พากย์ไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 7.5 / 10 คะแนนจาก IMDb

Young Wallander (2020-2022)

Young Wallander ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Young Wallander ซีรีย์สืบสวนสัญชาติสวีเดน เป็นเรื่องราวของตำรวจหนุ่มที่ต้องมาสืบสวนในคดีฆาตกรรมของเด็กคนหนึ่ง และยิ่งเขาสืบสวนไปลึกเท่าไหร่ ความจริงอันน่าประหลาดใจก็ยิ่งโผล่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บอกเลยว่าซีรีย์ค่อนข้างเข้มข้น แถมยังสะท้อนประเด็นเรื่องกลุ่มคนรวย คนมีอำนาจ และการปฏิบัติกับผู้ลี้ภัยอีกด้วย ประเด็นค่อนข้างหนักแต่ด้วยจำนวนตอนไม่เยอะ สามารถดูรวดเดียวจบได้สบายๆ

ซีซัน: 2 ซีซัน
ดูที่: Young Wallander ซับไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 6.9 / 10 คะแนนจาก IMDb

Dirk Gently's Holistic Detective Agency (2010-2022)

Dirk Gently's Holistic Detective Agency ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Dirk Gently's Holistic Detective Agency เมื่อเดิร์คนักสืบมือสมัครเล่นต้องมาร่วมไขคดีสุดประหลาดร่วมกับท็อดด์ชายหนุ่มสุดแสนจะธรรมดา มีชีวิตออกแนวไปทางน่าเบื่อด้วยซ้ำ พวกเขาต้องมาร่วมกันไขคดีสุดพิสดารโดยมีสารตั้งต้นมาจากคดีการหายตัวไปของหญิงสาวคนหนึ่ง บอกเลยว่าการสืบคดีของพวกเขาจะนำไปสู่เรื่องราวสุดประหลาด ใครชอบดูซีรีย์สืบสวนสอบสวนแบบหลุดโลกต้องห้ามพลาด

ซีซัน: 2 ซีซัน
ดูที่: Dirk Gently's Holistic Detective Agency ซับไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 8.2 / 10 คะแนนจาก IMDb

Lupin (2021-2023)

Lupin ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Lupin ลูแปง ซีรีส์สืบสวนที่ต้องบอกว่าสนุกมาก ต้องห้ามพลาด โดยเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีความหลงใหลในวรรณกรรมลูแปงเป็นอย่างมาก เพราะวรรณกรรมเรื่องนี้คือสมบัติชิ้นสุดท้ายที่พ่อผู้ล่วงลับของเขาได้ทิ้งไว้ให้ อยู่มาวันหนึ่งชายหนุ่มคนดังกล่าวก็มาทราบข่าวว่าคนที่เป็นสาเหตุให้พ่อของเขาเสียชีวิตนั้นคือคนในตระกูลมหาเศรษฐี งานนี้เขาเลยไม่รอช้าวางแผนที่จะขโมยสร้อยเส้นสำคัญของคนในตระกูลเพื่อหวังที่จะได้เปิดโปงความจริงบางอย่าง

ซีซัน: 3 พาร์ท
ดูที่: Lupin ซับไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 7.5 / 10 คะแนนจาก IMDb

The Alienist (2018-2020)

The Alienist ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

The Alienist ซีรีย์ฝรั่งแนวสืบสวนอีกหนึ่งเรื่องที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ขอบอกเลยว่าสนุกมาก เพราะซีรีย์จะพาเราย้อนอดีตไปในช่วงศตวรรษที่ 19 เป็นช่วงที่เทคโนโลยีและวิธีการสืบสวนคดีต่างๆ นั้นยังมีขั้นตอนและวิธีการที่ยังไม่ทันสมัยมากนัก โดยเป็นเรื่องราวของนักจิตวิทยา และนักวาดภาพประกอบที่ต้องมาร่วมมือกันตามหาตัวฆาตกรต่อเนื่องที่มักจะฆ่าเด็กผู้ชายที่เป็นโสเภณีอย่างโหดเหี้ยม งานนี้เหล่านักสืบแทบจะไม่มีเบาะแสในการตามหาฆาตกรที่แท้จริงเลย เราต้องมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะมีวิธีการจับตัวคนร้ายได้อย่างไร ต้องรอดูกันแบบเต็มเรื่อง

ซีซัน: 1 ซีซัน / 8 ตอน
ดูที่: The Alienist ซับไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 7.7 / 10 คะแนนจาก IMDb

Sherlock (2010-2017)

Sherlock ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Sherlock อีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนในดวงใจของหลายๆ คน เป็นซีรีส์จากอังกฤษที่ดัดแปลงมาจากนิยาย Sherlock Holmes เป็นเรื่องราวการสืบสวนคดีต่างๆ โดยจุดเด่นของเรื่องนี้ก็หนีไม่พ้นตัวละครเชอร์ล็อคโฮล์มส์ รับบทโดย Benedict Cumberbatch ซึ่งเป็นตัวละครที่ฉลาดมาก แถมลีลาการสืบคดีไม่ธรรมดา เรื่องนี้เราจะไม่ขายอะไรมากขอบอกแค่ว่าคะแนนรีวิวสูงสุดๆ คอซีรีย์สืบสวนสอบสวนไม่ดูไม่ได้แล้ว

ซีซัน: 1 ซีซัน / 8 ตอน
ดูที่: Sherlock ซับไทย ได้ทาง Prime Video
รีวิว: 9.1 / 10 คะแนนจาก IMDb

How to Get Away with Murder (2014)

How to Get Away with Murder ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

How to Get Away with Murder เป็นซีรีย์ที่เล่าเรื่องราวของเหล่านักศึกษาและอาจารย์คลาสกฎหมายที่มีเหตุให้ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม งานนี้พวกเขาเลยต้องงัดความรู้ทางด้านกฎหมายที่มีทั้งหมดมาต่อสู้เพื่อให้หลุดพ้นจากการโดนคดีในชั้นศาล เรื่องนี้ในซีซันแรกๆ บอกเลยว่าสนุกมาก แต่ในตอนหลังๆ เริ่มออกทะเลไปไกล แต่ต้องยอมรับว่าตัวละครอาจารย์ค่อนข้างฉลาด ใครที่กำลังมองหาซีรีย์แนวนี้ต้องดู

ซีซัน: 6 ซีซัน
ดูที่: How to Get Away with Murder ซับไทย ได้ทาง Netflix
รีวิว: 8.1 / 10 คะแนนจาก IMDb

Criminal Minds (2005-2015)

Criminal Minds ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

Criminal Minds เป็นซีรีส์สืบสวนอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกมากเป็นเรื่องราวของทีมเอฟบีไอที่จะมาวิเคราะห์พฤติกรรมของคนร้าย และมองหาแรงจูงใจของการก่ออาชญากรรม เนื้อเรื่องจะโฟกัสที่ตัวคนร้ายเป็นหลัก เราจะได้เห็นแบ็คกราวน์และแรงจูงใจในการก่ออาชญกรรมของตัวคนร้ายด้วย โดยซีรีส์มีหลายซีซันหลายตอนให้ดูกันแบบเพลินๆ บอกเลยว่าต้องดูสนุกมาก

ซีซัน: 6 ซีซัน
ดูที่: Criminal Minds ซับไทย ได้ทาง Prime Video
รีวิว: 8.1 / 10 คะแนนจาก IMDb

Bones (2005-2017)

Bones ซีรีย์สืบสวนฝรั่ง

ซีรีย์สืบสวนฝรั่งเรื่องสุดท้ายที่แนะนำนั้นคือ Bones เป็นซีรีย์ที่ต้องสืบคดีจากศพที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ ความสนุกของเรื่องนี้คือเราจะได้เห็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ FBI และนักนิติมานุษยวิทยา แต่ต้องเตือนก่อนว่าในเรื่องภาพจะค่อนข้างโหดหน่อย ต้องเตรียมใจก่อนดูบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด

ซีซัน: 12 ซีซัน
ดูที่: Bones ซับไทย ได้ทาง Disney+ Hotstar
รีวิว: 7.8 / 10 คะแนนจาก IMDb

แชร์

Share on Line

บทความใกล้เคียง