เอาชีวิตรอดให้ได้กับ 14 อนิเมะซอมบี้ อัปเดต 2024 ที่สนุกๆ มีหลากหลายแนว

เอาชีวิตรอดให้ได้กับ 14 อนิเมะซอมบี้ อัปเดต 2024 ที่สนุกๆ มีหลากหลายแนว

ENNXO
/
Blog
/
เอาชีวิตรอดให้ได้กับ 14 อนิเมะซอมบี้ อัปเดต 2024 ที่สนุกๆ มีหลากหลายแนว
แชร์
อัพเดทล่าสุด: 05 เมษายน 2024

หากพูดถึงอนิเมะซอมบี้ หนึ่งในนั้นต้องมีเรื่อง Zom 100: Bucket List of the Dead ที่เป็นกระแสช่วงหนึ่ง ซึ่งหลายคนน่าจะมีคิดกันบ้างล่ะว่าอนิเมะแนวซอมบี้ไม่ค่อยเห็นบ่อยมากนัก ซึ่งครั้งนี้ทางเราเลยรวบรวมอนิเมะแนวซอมบี้มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน มีทั้งแบบน่ากลัวและไม่น่ากลัว มีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกดู ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

อนิเมะซอมบี้สนุกๆ

Highschool of the Dead หนีตายนรกบนดิน (2010)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

อนิเมะซอมบี้อันดับหนึ่งในใจของใครหลายๆ คน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายฟูมิจิ วันหนึ่งโคมุโระ ทาคาชิ ได้โดดเรียนขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้า กระทั่งได้สังเกตเห็นถึงความผิดปกติ เมื่ออยู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งบุกเข้ามาในโรงเรียนจึงเกิดความวุ่นวายกันหมด การเอาตัวรอดในโรงเรียนของทาคาชิและผองเพื่อนจึงได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

Koutetsujou no Kabaneri ซอมบี้ปราการเหล็ก (2016)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

ประเทศฮิโนโมโตะที่อยู่บนเกาะ เป็นแหล่งรวมของเหล่ามนุษยชาติ ที่เป็นป้อมปราการไว้สำหรับป้องกันภัยคุมคามจากพวก “คาบาเนะ” ซึ่งเป็นกลุ่มซากศพคนตาย มีสติปัญญาและหัวใจหุ้มด้วยเหล็กกล้า จึงยากจะต่อกรด้วย หากใครโดนคาบาเนะกัดก็จะกลายเป็นคาบาเนะไปในทันที

ช่องทางดูถูกลิขสิทธิ์: Prime Video

Zombie-Loan (2007)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

เรื่องราวของหญิงสาวคิตะ มิจิรุ ที่มีพลังพิเศษสามารถรับรู้ได้ว่าใครกำลังจะตายหรือใครเป็นซอมบี้ โดยเธอต้องมาทำงานร่วมมือกับสองหนุ่มที่เคยเสียชีวิตไปแล้ว แต่ทั้งคู่ได้ฟื้นคืนชีพกลายเป็นซอมบี้จากการช่วยเหลือขององค์กร Zombie-Load Office ซึ่งพวกเขาจะต้องทำงานตอบแทนด้วยการล่าเหล่าซอมบี้ หากทำสำเร็จก็จะได้ชีวิตเดิมกลับมา!!

Sankarea: Undying Love ซังกะเรอา ซอมบี้สาวโมเอะ (2012)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

เรื่องราวของหนุ่มฟุรุยะที่คลั่งไคล้ซอมบี้มากๆ วันหนึ่งเขาต้องการชุบชีวิตแมวของตนเอง จึงทำการผสมยา ในขณะที่เขากำลังปรุงยานั้นก็ได้มีซันกะ เรย์ มาเจอพอดี ทั้งคู่ได้ช่วยกันปรุงยาและให้แมวดื่ม แต่ก็ไม่มีผลอะไรเกิดขึ้น ทั้งสองคนเลยแยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนเรย์นั้นได้แอบเอายาบางส่วนไป พร้อมกับกินเข้าไปเพื่อหวังฆ่าตัวตาย แต่กลับไม่ตาย กระทั่งเธอหนีออกจากบ้านและตกหน้าผา ซึ่งพบว่าตัวเองไม่ตายเช่นกัน แถมกลายเป็นซอมบี้อีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้ฟุรุยะจะต้องรับผิดชอบชีวิตของเธอที่ทำให้เธอไม่สามารถตายได้!

ช่องทางดูถูกลิขสิทธิ์: Bilibili

Kamisama no Inai Nichiyoubi วันอาทิตย์ที่ไม่มีพระเจ้า (2013)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

อนิเมะซอมบี้รูปแบบใหม่ที่มาในเชิงปรัชญา โดยพูดถึงโลกเมื่อ 15 ปีก่อน ที่พระเจ้าดันลืมสร้างวันอาทิตย์ เลยทำให้วัฏจักรของมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงนั่นก็คือมนุษย์ไม่มีวันตาย ถึงแม้หัวใจจะหยุดเต้นหรือร่างกายจะเน่าขนาดไหนก็ตาม พระเจ้าจึงสร้าง ไอ ผู้เป็น Gravekeeper ที่มอบความตายให้กับมนุษย์ได้ แล้วเธอก็ได้พบกับ Hampine ที่เป็นหนึ่งใน Gravekeeper เช่นกัน แต่เขากลับฆ่าคนในหมู่บ้าน ทำให้ไอต้องการหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับที่หมู่บ้านและเขาคนนั้น!

Gungrave นักฆ่าล่าอสูร (2003)

Brandon Heat โดนเพื่อนสนิทหักหลังถึงขั้นเสียชีวิต แต่เขาก็ได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาโดยใช้ชื่อใหม่ว่า Beyond the Grave ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ก็คือกลับมาแก้แค้นเพื่อนของเขานั่นเอง

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

Zombieland Saga (2018)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

มาดูซอมบี้สุดน่ารักกัน! สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมินาโมโตะ ซากุระ ที่ได้เสียชีวิตจากการถูกรถชน แต่เธอก็ได้ฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองเป็นซอมบี้ แล้วได้พบกับโคทาโร่ ผู้จัดการที่กำลังหาเหล่าสาวๆ ซอมบี้มาเป็นไอดอล โดยซากุระเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง และแล้ววงไอดอลซอมบี้ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

ช่องทางดูถูกลิขสิทธิ์: iQIYI, Bilibili

Kore Wa Zombie Desu Ka? เจ้านี่เหรอซอมบี้? (2011)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

เรื่องราววุ่นๆ ของไอคาว่า อายุมุ ที่อยู่ๆ ก็ถูกฆาตกรต่อเนื่องฆ่า แต่แทนที่เขาจะตายกลับฟื้นขึ้นมาเป็นซอมบี้ จากการช่วยเหลือของยู ซิลวู๊ด ด้วยเหตุนี้อายุมุเลยต้องทำงานรับใช้ยู โดยต้องทำตามคำสั่งของเธอเสมอ

Corpse Princess เจ้าหญิงนักล่าผีดิบ (2008)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ถูกซอมบี้ฆ่า แต่มีเพียงหญิงสาวที่ฟื้นขึ้นมา โดยเธอนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อฆ่าซอมบี้ที่มาฆ่าครอบครัวของตน และต้องฆ่าซอมบี้จำนวน 108 ตัวเพื่อที่ตนเองจะได้ขึ้นสวรรค์ พบกับเรื่องราวการแก้แค้น ที่มีแต่เลือดสาด ความสยองขวัญท่วมล้นจอ

Tokyo Majin Gakuen Kenpucho ศึกมัธยมถล่มมาร (2007)

ณ โรงเรียนเมกามิ ได้มีนักเรียนแลกเปลี่ยนลึกลับย้ายเข้ามา มีชื่อว่าฮิยู ทัตสึมะ โดยวันต่อมาก็ได้มีปีศาจโอนิ เกิดขึ้นมา ทั้งฮิยูและเหล่าเพื่อนๆ ต้องช่วยกันเพื่อผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ได้!!

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

Ajin (2016)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

โลกที่มีอาจิน มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ไม่มีวันตาย และกลายเป็นศัตรูของมนุษย์ มนุษย์จึงได้ทำการทดลองด้วยการจับอาจินมาทำวิธีต่างๆ ที่โหดร้าย จนเหล่าอาจินไม่พอใจและต้องการสั่งสอนพวกมนุษย์ กระทั่งวันหนึ่งได้มีเด็กหนุ่มที่เสียชีวิตแล้วกลายเป็นอาจิน ทั้งๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องทางสายเลือด เด็กหนุ่มคนนั้นจะต้องหนีจากการถูกตามล่าและยังถูกเชื้อเชิญเข้ากลุ่มอาจินอีกด้วย พบกับการต่อสู้ตลอดทั้งเรื่องของสองฝ่ายและการสืบหาความจริงว่าอาจินเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ติดตามความสนุกนี้ได้เลย

Gakkou Gurashi โรงเรียนของเราน่าอยู่ (2015)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

ทาเคยะ ยูกิ เด็กสาวที่รักในการใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนกับเพื่อนๆ และอาจารย์ แต่ในความจริงแล้วเธอกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มที่รอดชีวิตจากพวกซอมบี้ แต่เธอไม่สามารถยอมรับความจริงนี้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ พวกเธออจะหนีจากซอมบี้ได้ไหม ติดตามได้แล้ววันนี้

ช่องทางดูถูกลิขสิทธิ์: Bilibili

Zom 100: Bucket List of the Dead 100 สิ่งที่อยากทำก่อนกลายเป็นซอมบี้ (2023)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

เท็นโด อากิระ ที่ได้เริ่มต้นทำงานในบริษัทที่ตัวเองใฝ่ฝันไว้ แต่ความจริงแล้วกลับเป็นบริษัทที่ทำงานตลอดเวลา จนทำให้เขาแทบไม่มีเวลาพัก จึงเกิดความรู้สึกที่ไม่อยากไปทำงาน เบื่อกับชีวิตตอนนี้ กระทั่งวันหนึ่งอยู่ๆ ก็มีพวกซอมบี้บุกเข้ามาไล่กัดแถวที่เขาพักอาศัย ซึ่งในขณะที่เขากำลังหนีพวกซอมบี้ ก็คิดดีใจที่ว่าไม่ต้องไปทำงานแล้ว และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากทำ 100 อย่างก่อนที่จะเป็นซอมบี้ แต่เขาก็ต้องหาวิธีอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้และหนีจากพวกมันให้ได้!

ช่องทางดูถูกลิขสิทธิ์: Bilibili, Muse Thailand, TrueID, iQIYI, Netflix

Hitori no Shita: The Outcast (2016)

อนิเมะเกี่ยวกับซอมบี้ Zombie

Zhang Chulan ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาทั่วไป วันหนึ่งในขณะที่เขากำลังเดินผ่านสุสาน กลับถูกซอมบี้โจมตี แล้วได้หญิงสาวปริศนาช่วยเหลือไว้ แล้วก็ได้พบเธออีกครั้งที่มหาวิทยาลัย ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับกลุ่มคนที่มีพลังเวทมนตร์

แชร์
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2024 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.