รูป คู่มือเกี่ยวกับการลงประกาศใน ENNXO

คู่มือเกี่ยวกับการลงประกาศใน ENNXO

ENNXO
/
Blog
/
คู่มือเกี่ยวกับการลงประกาศใน ENNXO
ซื้อ-ขายทั่วไป
อัพเดทล่าสุด: 14 พฤศจิกายน 2022
ผู้ขายที่ลงประกาศบน ENNXO สามารถทำความเข้าใจกับการบริการต่างๆ เกี่ยวกับการลงประกาศ ได้แก่ ประเภทประกาศ / การดันประกาศ / การปิดการขาย / ประกาศหมดอายุ / การกลับมาขาย / การต่ออายุประกาศ ได้ดังนี้
ประเภทประกาศมีกี่แบบ
ผู้ขายที่ต้องการลงประกาศกับ ENNXO ในทุกหมวดหมู่ สามารถเลือกประเภทของประกาศได้ 2 แบบ คือ ประกาศแบบฟรี กับประกาศแบบพิเศษ
-ประกาศแบบฟรี สามารถลงได้ 20 ประกาศต่อวัน โดยลำดับประกาศแบบฟรีจะแสดงอยู่ใต้ประกาศแบบพิเศษเสมอ ในหน้ารายการหมวดหมู่นั้นๆ
หมายเหตุ: การประกาศแบบฟรีลงได้ 20 ประกาศต่อวันเท่านั้น ถ้าคุณต้องการลงประกาศเพิ่ม จะต้องใช้ 10 เครดิตในการลงประกาศแบบพิเศษแทน
slug รูปที่ 7
-ประกาศแบบพิเศษ จะใช้ 10 เครดิตต่อ 1 ประกาศ โดยประกาศแบบพิเศษจะแสดงลำดับอยู่เหนือประกาศแบบฟรีเสมอ ในหน้ารายการหมวดหมู่นั้นๆ เป็นระยะเวลา 7 วัน เมื่อครบกำหนด ประกาศของคุณจะถูกเปลี่ยนกลับเป็นประกาศแบบฟรี ซึ่งการเลือกประกาศแบบพิเศษ สามารถเลือกในหน้า “ลงประกาศ” ได้เลย 
-แต่อีกกรณีหนึ่งถ้าคุณลงประกาศแบบฟรีเรียบร้อยแล้ว ต้องการเปลี่ยนเป็นประกาศแบบพิเศษ สามารถใช้ 10 เครดิต เพื่อเปลี่ยนเป็นประกาศแบบพิเศษ โดยคลิกที่ Username เลือก “ประกาศทั้งหมด” จะขึ้นประกาศของคุณ แล้วคลิกปุ่ม “โปรโมท” ของประกาศที่คุณต้องการเปลี่ยนเป็นประกาศแบบพิเศษ
เลือกประกาศแบบพิเศษ ในหน้า “ลงประกาศ”
slug รูปที่ 13
กรณีเปลี่ยนประกาศแบบฟรี เป็นประกาศแบบพิเศษ
slug รูปที่ 17
ตัวอย่างอันดับการประกาศแบบฟรีกับแบบพิเศษ
slug รูปที่ 21
การดันประกาศทำอย่างไร?
การดันประกาศ คือ การเพิ่มโอกาสให้คนเห็นประกาศของคุณมากขึ้น ซึ่งระบบ ENNXO จะทำให้ประกาศที่ถูกดันประกาศแล้ว แสดงเป็นอันแรกของประกาศประเภทเดียวกัน ในหน้าหมวดหมู่ที่คุณลงขาย โดยดันประกาศได้ฟรี 2 ครั้งต่อวัน ถ้าคุณต้องการดันประกาศมากกว่าที่กำหนด สามารถใช้ 5 เครดิตต่อ 1 ครั้งได้
ขั้นตอนการดันประกาศ เข้าไปที่ Username คลิกที่ “ประกาศทั้งหมด” เมื่อเข้ามาหน้าประกาศทั้งหมดของคุณแล้ว ให้คลิกปุ่ม “ดัน” หน้าประกาศที่ต้องการดันประกาศ
หมายเหตุ: เมื่อดันประกาศแล้ว ต้องรอ 5 นาที ถึงจะกดดันประกาศอีกรอบได้
slug รูปที่ 27slug รูปที่ 29
วิธีปิดการขาย ทำอย่างไร?
เมื่อคุณต้องการปิดการขายหน้าประกาศ สามารถเข้ามาที่หน้าประกาศทั้งหมดของคุณ แล้วคลิกปุ่ม “ปิด” ของหน้าประกาศนั้นๆ แล้วกดยืนยันสาเหตุที่ปิดขาย ประกาศจะถูกนำออกจากหน้าประกาศทันที
slug รูปที่ 34slug รูปที่ 36slug รูปที่ 38
ขั้นตอนการนำประกาศกลับมาขาย
เมื่อคุณต้องการเปิดประกาศขายอีกรอบ หลังจากที่ปิดการขายไปแล้ว สามารถเปิดประกาศได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เครดิต แต่ในกรณีที่ประกาศของคุณแต่เดิมเป็นประกาศแบบพิเศษ แล้วได้ปิดขายไปเรียบร้อยแล้ว หากนำมาเปิดประกาศอีกรอบ ประกาศจะเปลี่ยนเป็นประกาศแบบฟรี
ขั้นตอนการกลับมาขาย ไปที่หน้าประกาศทั้งหมดของคุณ เลือกที่แถบ “ปิดแล้ว” แล้วคลิกที่ปุ่ม “เปิดประกาศ” ตรงหน้าประกาศที่คุณต้องการเปิดขาย เพียงเท่านี้ประกาศของคุณ ก็กลับมาแสดงอยู่หน้ารายการหมวดหมู่นั้นๆ
slug รูปที่ 43slug รูปที่ 46
ประกาศหมดอายุ คืออะไร?
ทุกการลงประกาศมีอายุ 6 เดือน หากครบกำหนด ถ้าคุณไม่ได้เข้ามาต่ออายุประกาศ ประกาศจะถูกไปอยู่ในกลุ่ม “ประกาศหมดอายุ” ในหน้าประกาศทั้งหมดของคุณ
slug รูปที่ 51
วิธีการต่ออายุประกาศ
เมื่อประกาศหมดอายุ  สามารถเข้าไปหน้าประกาศ คลิกที่ "ต่ออายุประกาศ" เท่านี้ประกาศของคุณก็ต่ออายุประกาศได้อีก 6 เดือน โดยไม่ต้องใช้เครดิต
slug รูปที่ 56
บทความใกล้เคียง
สิ่งที่คุณอาจจะสนใจ
ดูทั้งหมด
ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.