รวมมือถือแห่งความทรงจำ ที่ใครเห็นก็ต้องคิดถึง

ในยุคที่โทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ตโฟนออกรุ่นใหม่มาเรื่อยๆ ในปัจจุบัน พร้อมการอัปเดตฟังก์ชันใหม่ๆ และการดีไซน์ที่ไม่มีปุ่มกด เน้นการใช้นิ้วมือสัมผัส บางครั้งหลายๆ คนอาจคิดถึงโทรศัพท์มือถือในอดีต ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ มีปุ่มกดลูกเล่นมากมาย วันนี้เราจะมาพูดถึงมือถือ ที่หากเห็นภาพแล้วก็ต้องมีคิดถึงกันบ้างแหละ อาจจะเคยเห็นผ่านๆ ตาหรืออาจจะทันใช้! มีรุ่นอะไรบ้างมาดูกัน
Motorola V70 
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002 มีจุดเด่นในด้านการดีไซน์ ที่มาในทรงเรียวๆ มีน้ำหนักเบา ใต้แผงปุ่มกดมีไฟสีฟ้าส่องสว่างความสดใส และตัวฝาที่หมุนได้ถึง 360 องศา หากปิดฝามาครอบตรงปุ่มกด ก็เห็นหน้าจอกลมๆ สุดแสนจะเท่อย่างมากในยุคนั้น
vintage-mobiles รูปที่ 4
Sony Ericsson K750
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 มือถือในตำนานที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นในเรื่องกล้องถ่ายรูปมากๆ มีทั้งแฟลช LED มาให้สองดวง มีฝาปิดเลนส์กล้อง ฟังก์ชันต่างๆ ที่ช่วยการถ่ายภาพออกมาง่าย นับว่าเป็นรุ่นที่คนชอบถ่ายรูปอยากครอบครองเป็นเจ้าของกันเลยทีเดียว แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่แพงเอาเรื่องสำหรับยุคนั้นเลย
vintage-mobiles รูปที่ 9
Nokia 5300
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 มือถือแบบสไลด์ที่ใครๆ ต่างต้องยกนิ้วให้ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ตัวเครื่องใช้สีขาว แดง หรือ ขาว เทา เป็นอีกรุ่นจากโนเกียที่มีความอึด ถึก ทน แม้แต่มือถือของเล่นยังดีไซน์เลียนแบบยี่ห้อนี้เปี๊ยบๆ เลย ไม่ดังให้มันรู้ไป!!
vintage-mobiles รูปที่ 14
LG Cyon Lollipop 
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 มือถือฝาพับที่มีลูกเล่นฟรุ้งฟริ้งทั้งด้านหน้าและตรงปุ่มกด มาพร้อมกับความน่ารักด้วยสีเครื่องสีสันสดใส ไม่ว่าจะสีฟ้า ชมพู เขียว แดง เทา หรือที่เรียกกันว่าโทรศัพท์สีอมยิ้ม เหล่าวัยรุ่นสาวๆ เมื่อเห็นแล้วก็ต้องกรี๊ดให้กับความน่ารักนี้ แน่นอนว่าเมื่อมือถือรุ่นนี้ออกมา ยอดขายถล่มทลายอย่างมากในยุคนั้น เพราะนอกจากสีสันที่น่ารักแล้ว ยังมีไฟ LED 220 ดวงที่ด้านนอกแอนิเมชัน และไฟแสดงผลตอนสายเรียกเข้าอีก 35 เฉดสี มีหรือที่คนในยุคนั้นจะไม่จ่ายเงินซื้อกัน
vintage-mobiles รูปที่ 19
Nokia Twist 7705
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาคล้ายบีบีที่ฮิตกันในช่วงหนึ่ง แต่สำหรับรุ่นนี้ดีไซน์ได้แหวกแนวกว่านั้น เพราะหน้าจอมือถือสามารถสไลด์หมุนขึ้นด้านบนทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสได้! หากใช้เสร็จแล้วก็พับส่วนของหน้าจอมาทับกับปุ่มกดเช่นเดิม เรียกได้ว่าประหยัดพื้นที่สุดๆ แถมพกพาได้ง่ายอีกด้วย
vintage-mobiles รูปที่ 24
BlackBerry Curve 8520
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 โทรศัพท์ขวัญใจวัยรุ่น ที่แลก PIN BB กันอย่างสนุกสนาน พร้อมอัปเดตสเตตัส สวมห้อยคอน่ารักๆ เป็นเอกลักษณ์ของคนในยุคนั้น เพียงเสียงตื้อดึงดังเข้ามา ก็พร้อมกดแชทคุยสนุกๆ ไปพร้อมกับสกิลกดแป้นพิมพ์ในตัวเครื่อง
vintage-mobiles รูปที่ 29
Samsung Seek M350
เปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 มือถือตัวเก่งสุดจี๊ด มาในแบบสไลด์คีย์บอร์ดออกจากหน้าจอได้ เพิ่มความสะดวกด้วยหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส และแป้นพิมพ์แบบเต็ม นับว่าเป็นเครื่องที่เริ่มเน้นใช้ปลายนิ้ว แต่ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์กดแป้นพิมพ์เยอะๆ เพื่อส่งข้อความ เป็นอีกหนึ่งเครื่องสุดเก๋ที่ในยุคนั้นใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของเจ้าเครื่องสีชมพู สีฟ้าสวยๆ นี้
vintage-mobiles รูปที่ 34
จบไปแล้วกับมือถือในความทรงจำ หรือรุ่นในตำนาน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็นผ่านตากันบ้างแหละ แต่จะหาซื้อในยุคนี้เพื่อเก็บสะสมก็หายากไม่ใช่น้อย หากใครสะสมโทรศัพท์มือถือเหล่านี้อยู่แล้ว ไม่มีพื้นที่ให้เก็บหรือต้องการส่งต่อให้นักสะสมคนอื่น เข้ามาลงประกาศได้ที่ ENNXO.COM ตลาดมือถือมือสองออนไลน์ ไม่ว่าจะรุ่นในตำนาน รุ่นใหม่ๆ ก็ลงขายได้หมด หรือหากใครอยากเปลี่ยนสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่ ก็เข้ามาช้อปได้ที่นี่เลย

02 ก.พ. 2023

บทความใกล้เคียง

สิ่งที่คุณอาจจะสนใจ

ดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดต่อเรา

contact@ennxo.com
อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ติดตามเราได้ทาง

© 2015 - 2022 ENNXO.COM

Passive Alpha Co., Ltd.