ตลาดมือถือ แท็บเล็ต อุปกรณ์โทรศัพท์ ออนไลน์ มากมายทั่วไทย

บทความน่ารู้เกี่ยวกับมือถือและแท็บเล็ต

 • รีวิว Samsung Galaxy Folder 2 โทรศัพท์มือถือฝาพับสุดฮิตที่ฮันโซฮีใช้

  รีวิว Samsung Galaxy Folder 2 โทรศัพท์มือถือฝาพับสุดฮิตที่ฮันโซฮีใช้

  รีวิว Samsung Galaxy Folder 2 โทรศัพท์มือถือฝาพับยอดฮิต รุ่นที่ฮันโซฮีใช้ เป็นมือถือหน้าจอสัมผัส งบไม่เกิน 10,000 บาท ใครอยากใชืมือถือตามศิลปินที่ชื่นชอบอย่าลืมมาใช้บริการได้ที่เอ็นโซ่

  อ่านเพิ่มเติม

 • 7 เรื่องน่ารู้ของ “iPhone” มือถือไร้ปุ่มที่พลิกโฉมโลกเทคโนโลยี

  7 เรื่องน่ารู้ของ “iPhone” มือถือไร้ปุ่มที่พลิกโฉมโลกเทคโนโลยี

  ย้อนกลับไปเมื่อ 16 ปีที่แล้ว Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์) ผู้ก่อตั้ง Apple ได้เผยโฉม iPhone โทรศัพท์มือถือหน้าตาประหลาดที่ผู้คนยุคนั้นเรียกติดกันว่า “มือถือไร้ปุ่ม” จากวันนั้นจนถึงวันนี้ iPhone ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่คนทั่วโลกนิยมใช้งาน และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ iPhone ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่คนทั่วโลกนิยมใช้งาน และต่อไปนี้คือ 10 เรื่องจริงและน่าสนใจของ iPhone ที่หลายๆ คนก็อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

  อ่านเพิ่มเติม

 • รวมมือถือแห่งความทรงจำ ที่ใครเห็นก็ต้องคิดถึง

  รวมมือถือแห่งความทรงจำ ที่ใครเห็นก็ต้องคิดถึง

  ในยุคที่โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ตโฟนออกรุ่นใหม่มาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เน้นการดีไซน์แบบหน้าจอสัมผัส ปุ่มน้อย ซึ่งใครหลายคนอาจจะนึกถึงมือถือในอดีตที่มีลูกเล่นตรงปุ่มกด วันนี้เราจะมาย้อนวันวานไปหามือถือเก่าๆ แห่งความทรงจำ จะมีรุ่นอะไรบ้างมาดูกันเลย

  อ่านเพิ่มเติม

 • วิธีง่ายๆ ของการดูแลรักษาให้โทรศัพท์ดูใหม่เสมอ

  วิธีง่ายๆ ของการดูแลรักษาให้โทรศัพท์ดูใหม่เสมอ

  การดูแลรักษาโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เครื่องดูใหม่อยู่เสมอ และยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้น ซึ่งทางเราจะมาบอกวิธีง่ายๆ ของการดูแลโทรศัพท์มือถือ จะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  อ่านเพิ่มเติม

 • สมาร์ตโฟนรุ่นไหนที่ไอดอลเกาหลีเคยใช้กัน

  สมาร์ตโฟนรุ่นไหนที่ไอดอลเกาหลีเคยใช้กัน

  โทรศัพท์มือถือ มีไว้เพื่อให้คนสามารถสื่อสารกันได้อย่างไร้ขอบเขต ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามแต่บนโลก ก็สามารถสื่อสารกันได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีบนโลกในยุคก่อน ที่ไม่ได้ทันสมัยเสมือนเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ผู้พัฒนาในยุคสมัยก่อนจึงสร้างมือถือรุ่นต่างๆ ที่ให้ความสำคัญในการออกแบบประสิทธิภาพในการใช้งาน (Function) ก่อนความสวยงามทางการออกแบบ (Design) อยู่เสมอ โดยความสวยงามจะสอดคล้องกับลักษณะชิปเซ็ต และระบบการทำงานประมวลผลภายในตัวเครื่อง

  อ่านเพิ่มเติม

 • 6 วิธีเลือกซื้อมือถือใหม่ เลือกยังไงให้ได้เครื่องที่ดีที่สุดกลับบ้าน

  6 วิธีเลือกซื้อมือถือใหม่ เลือกยังไงให้ได้เครื่องที่ดีที่สุดกลับบ้าน

  จะซื้อมือถือเครื่องใหม่ทั้งทีต้องรู้อะไรบ้าง? วันนี้เรารวบรวม 6 วิธีการเลือกซื้อมือถือใหม่มาให้แล้ว ว่าควรเลือกยังไงให้ได้เครื่องที่ดีที่สุดกลับบ้าน เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า ถูกใจ ไม่โดนหลอก

  อ่านเพิ่มเติม

 • ข้อดีข้อเสียของการซื้อมือถือมือสอง มีอะไรบ้าง

  ข้อดีข้อเสียของการซื้อมือถือมือสอง มีอะไรบ้าง

  โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของคนในยุคสมัยนี้ แต่ในยุคที่เศรษฐกิจซบเซา สำหรับบางคนอาจอยากประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ แต่ก็อยากมีมือถือด้วย มือถือมือสองดูจะตอบโจทย์ดีที่สุด มารู้ข้อดีข้อเสียของการซื้อมือถือมือสอง ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาอ่านบทความนี้กันก่อนดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม