มือถือ โทรศัพท์มือถือ

ความนิยม มือถือ (โทรศัพท์) ในประเทศไทย

ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าและเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรา ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากขึ้น นั่นคือ โทรศัพท์ หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ว่า มือถือ เครื่องมือสื่อสารที่ถูกพัฒนาและปรับปรุงให้มีรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายทั้ง โทร ส่งข้อความ ฟังเพลง ถ่ายรูป เล่นเกม ดูหนังและค้นหาข้อมูล เป็นต้น จนกลายเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ไม่อาจขาดมันไปได้ ดังนั้นด้วยความนิยมของมือถือ ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์ (มือถือ) เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็น บริษัทผลิตมือถือ เคสโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ร้านขายมือถือ โทรศัพท์มือสอง รวมไปถึงร้านรับซื้อโทรศัพท์ด้วย เรียกได้ว่าในปัจจุบัน มือถือ ถือเป็นสิ่งที่คนทุกวัยไม่ว่านักเรียน นักศึกษา วัยทำงานไปจนถึงผู้สูงอายุต่างให้ความสนใจและจำเป็นต้องมีไว้ใช้

รวมมือถือ โทรศัพท์มือถือ ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ราคาถูก มือหนึ่งและมือสอง

เมื่อพูดถึงโทรศัพท์ หรือมือถือที่เราคุ้นเคยนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยคือคือ

 • โทรศัพท์ (มือถือ) Feature Phone เป็นมือถือมาตรฐาน หรือมือถือรุ่นแรกๆ ที่ถูกคิดค้นขึ้น โดยมีหน้าจอไม่ใหญ่มาพร้อมแป้นพิมพ์แบบปุ่ม (Button Keyboard) และมีฟังก์ชันคือ โทร ส่งข้อความ ถ่ายรูป ฟังเพลงและเล่นเกมได้เล็กน้อยเท่านั้น
 • โทรศัพท์ (มือถือ) Smart Phone เป็นมือถือที่ถูกพัฒนาต่อยอดจากมือถือประเภทแรก จนมีรูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานแบบใหม่คือ นอกจากโทร ส่งข้อความ ถ่ายรูปและฟังเพลงแล้ว สมาร์ทโฟนยังมีหน้าจอใหญ่ ส่วนแป้นพิมพ์เป็นแบบสัมผัสหน้าจอแทนแบบปุ่ม ใช้ระบบปฏิบัติการ อย่าง iOS, Android และ Windows ซึ่งสามารถติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้ เช่น Google ธนาคาร เกม Youtube แต่งรูป และแอปฟังเพลง เป็นต้น ทำให้การมีมือถืออย่างสมาร์ทโฟนช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามถึงแม้มือถือแบบ Smart Phone จะได้รับความนิยมมากกว่า แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่ามือถือแบบ Feature Phone ก็ยังคงตอบโจทย์และได้รับความนิยมอยู่ในคนบางกลุ่มเช่นกัน ดังนั้นเราจะเห็นว่าทุกวันนี้มีการซื้อขายมือถือหลากหลายรุ่น ทั้งมือถือมือหนึ่ง มือถือมือสอง

โทรศัพท์ หรือมือถือ ที่ได้รับความนิยม มีอะไรบ้าง

เนื่องจากความนิยมในการใช้มือถือ จนกลายเป็นสิ่งที่ไม่อาจขาดได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้มีการผลิตคิดค้นมือถือแบบใหม่ๆ ออกมามากมายและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกัน โดย ENNXO ได้นำยี่ห้อมือถือที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้มาให้ดู ดังนี้

 • iPhone มือถือ Apple ที่แทบไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยดีไซน์สวยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประกอบกับระบบปฏิบัติการ iOS เอกสิทธิ์ของแอปเปิ้ลที่ทำให้ปลอดภัยเวลาใช้งานและมีความสะดวกสบาย โดยเฉพาะคนที่ใช้อุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple อยู่แล้ว เช่น Macbook iPad และ Airpod เป็นต้นสามารถเชื่อมต่อ ส่งข้อมูลต่างๆ ถึงกันได้เลย ดังนั้น iPhone จึงกลายเป็นหนึ่งในมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทั้งมือหนึ่งและมือสอง
 • Samsung มือถือสัญชาติเกาหลีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ iPhone ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มีทั้งจอแบบปกติและจอพับได้ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android ที่มีลูกเล่นหลากหลายและตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่สำคัญโดดเด่นด้วยกล้องคุณภาพสูงสีสันสดใสที่สายถ่ายรูปชื่นชอบ
 • Huawei มือถือสัญชาติจีน มาพร้อมความโดดเด่นเรื่องกล้องถ่ายรูปที่มีคุณภาพสูง ประกอบกับดีไซน์และระบบปฏิบัติการ Android ทำให้มือถือ Huawei กลายเป็นอีกหนึ่งมือถือยอดนิยมในตลาดโทรศัพท์
 • Xiaomi อีกหนึ่งมือถือสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ คือ ดีไซน์ของกล้องที่ดูแปลกตา แต่คุณภาพการทำงานนั้นดีเยี่ยม ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนที่ชอบปรับแต่งระบบการใช้งานของมือถือเพิ่มเติม
 • Vivo หนึ่งในมือถือสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยระบบปฏิบัติการ Android ที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชันการใช้งาน ประกอบกับกล้องคุณภาพสูงทำให้ถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการซื้อโทรศัพท์
 • OPPO มือถือสุดฮิตที่มีดีไซน์มากมายหลายเฉดสีให้เลือก มาพร้อมสเปคกล้องคุณภาพและระบบปฏิบัติการยอดนิยม Android ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่สามารถตั้งค่าและปรับแต่งฟังก์ชันต่างๆ เองได้ เรียกได้ว่ามีอิสระในการใช้งานสุดๆ

และนี่คือยี่ห้อโทรศัพท์ที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน ด้วยดีไซน์ ระบบการทำงาน ฟังก์ชันและกล้องคุณภาพสูงทำให้มือถือเหล่านี้กลายเป็นมือถือยอดฮิตที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานและขายต่อได้ในราคาดี ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อเลือกใช้ได้ตามความชอบ

6 แบรนด์มือถือยอดฮิตที่คนนิยมใช้กัน มี iphone, Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo และ Huawei

สิ่งที่ควรรู้และการเลือกซื้อมือถือ

เมื่อมือถือกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต ทำให้ทุกคนต้องมีมือถือสักเครื่องเอาไว้ ซึ่งในการเลือกซื้อมือถือ มีข้อที่ควรรู้เบื้องต้น ดังนี้

 • การตั้งงบประมาณสำหรับซื้อมือถือ ถือเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อจะได้หามือถือในเรทราคาที่เรารับไหว
 • เลือกแบรนด์มือถือที่คุณชอบ ศึกษาข้อมูลเบื้องต้น สเปค ดีไซน์และราคา ทั้งราคามือถือมือหนึ่ง หรือราคามือถือมือสองว่าถูกใจเราไหม
 • พิจารณาฟังก์ชันและฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ว่าตอบโจทย์ความต้องการเราไหม
 • เลือกซื้อจากร้านจัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ เช่น ซื้อจากแบรนด์โดยตรง ซื้อกับตัวแทนจัดจำหน่าย ซื้อจากค่ายโทรศัพท์มือถือ หรือซื้อจากเว็บไซต์ออนไลน์ เป็นต้น
 • การรับประกันและบริการหลังการขาย ครอบคลุมอะไรบ้าง ระยะเวลากี่เดือน กี่ปี
 • ตรวจเช็คสภาพและการทำงานของระบบต่างๆ ก่อนตกลงรับเครื่องมือถือไปใช้

ซื้อ-ขาย มือถือ ราคาถูกบน ENNXO ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์

เอ็นโซ่ แพลตฟอร์มซื้อขายมือถือ ราคาถูก ออนไลน์ ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนเริ่มต้องการหาซื้อมือถือเครื่องใหม่กันแล้ว ซึ่งที่ ENNXO แพลตฟอร์มซื้อขายมือถือออนไลน์ของเรา มีมือถือมือสองราคาถูก สภาพดีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ ทุกรุ่น ให้เลือกซื้อที่สำคัญสามารถค้นหาเรทราคามือถือได้ด้วยตนเอง หรือสำหรับคนที่ต้องการโพสต์ขายโทรศัพท์ ลงขายโทรศัพท์ หรือขายมือถือมือสองก็สามารถทำได้ฟรีๆ ที่เอ็นโซ่เช่นกัน

อ่านทั้งหมด

บทความน่ารู้เกี่ยวกับมือถือและแท็บเล็ต