แท็บเล็ต (Tablet) มือสอง และมือหนึ่ง ออนไลน์ ราคาถูก

หน้า
หน้าถัดไป

ความนิยมของการใช้ แท็บเล็ต ในประเทศไทย

แท็บเล็ต (Tablet) หนึ่งในเทคโนโลยีแห่งยุคที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากเด็กนักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน รวมไปถึงผู้ใหญ่อีกหลายๆ ท่าน และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยการใช้งานที่ง่าย พกพาสะดวก แถมยังทำหน้าที่ได้เสมือนกับคอมพิวเตอร์พกพา ส่งผลให้หลายคนหันมาเลือกใช้แท็บเล็ตกันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดซื้อขายแท็บเล็ตมือสองเองก็ได้รับความนิยมตามไปด้วย

แท็บเล็ต (Tablet) คืออะไร ใช้งานอะไรได้บ้าง

ซึ่งหากพูดถึง แท็บเล็ต คือ คอมพิวเตอร์พกพา หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ iPad แต่จริงๆ แล้วแท็บเล็ตยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อ โดยแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามการใช้งาน ส่วนใครที่สงสัยว่าข้อดีคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง มีดังนี้

 • พกพาสะดวก เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักของหลายๆ คนที่หันมาเลือกใช้งานแท็บเล็ต เพราะด้วยคุณสมบัติที่สามารถใช้ทดแทนคอมพิวเตอร์ได้ เวลาจะไปไหนมาไหนหากจะพกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปด้วยตลอดเวลาคงจะไม่สะดวก ต่างจากแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์มากกว่าสำหรับการพกพา เพราะมีน้ำหนักเบา บาง กะทัดรัด และจะหยิบจะจับก็ง่าย
 • ใช้งานแทนคอมพิวเตอร์ อย่างที่บอกไว้ว่าแท็บเล็ตเปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์พกพา เพราะตัวซอฟต์แวร์นั้นมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่ามือถือ และในแท็บเล็ตหลายๆ รุ่นมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องอาศัยการสืบค้นข้อมูล จดบันทึก หรือคนทำงานสายกราฟิก ศิลปิน และอื่นๆ อีกมากมาย เพียงแค่มีแท็บเล็ตในมือก็สามารถรังสรรค์ผลงาน หรือใช้ประกอบการเรียนได้อย่างสะดวกสบาย

ระบบปฏิบัติการที่ใช้ใน แท็บเล็ต มีอะไรบ้าง

หลายคนคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเภทของแท็บเล็ตว่ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร โดยแท็บเล็ตนั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามระบบปฏิบัติการ ได้แก่ ระบบ iOS, Android และ Windows ซึ่งความแตกต่างของ 3 ระบบ คือ

 • แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีจาก iPad ซึ่งระบบปฏิบัติการ iOS ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ของ Apple เท่านั้น หากคุณใช้โทรศัพท์มือถือเป็น iPhone หรือใช้ Macbook อยู่แล้ว การใช้แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS จะยิ่งเสริมให้การใช้งานสะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น เช่น หากต้องการส่งไฟล์งาน ในกรณีที่แท็บเล็ต กับคอมพิวเตอร์เป็นระบบปฏิบัติการ iOS เหมือนกันก็สามารถส่งข้อมูลไปมาระหว่างกันได้ทันที
 • แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android มีข้อดีคือมีหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น แท็บเล็ต Samsung, แท็บเล็ต Huawei, แท็บเล็ต Lenovo และแท็บเล็ต Xiaomi เป็นต้น ซึ่งใครที่ต้องการตัวเลือกแท็บเล็ตที่หลากหลายน่าจะถูกใจกับแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android เป็นพิเศษ แถมข้อดีอีกหนึ่งข้อคือสามารถรองรับแอปพลิเคชันได้หลากหลาย และการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำได้ง่ายอีกด้วย
 • แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows เป็นแท็บเล็ตที่มีการใช้งานเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์ที่สุด เพราะเป็นของบริษัท Microsoft สามารถติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint ใช้งานง่าย พร้อมทำงานกับคุณไปทุกที่ทุกเวลา
 • รวมแท็บเล็ตรุ่นยอดนิยม ซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดี

  สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อแท็บเล็ต

  เอ็นโซ่แชร์วิธีเลือกซื้อแท็บเล็ตอย่างไรให้ตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด โดยได้แบ่งข้อที่ควรพิจารณาออกเป็น ดังนี้

  • เลือกระบบปฏิบัติการให้ตรงตามการใช้งาน อย่างที่ทราบว่าแท็บเล็ตในแต่ละระบบปฏิบัติการมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากคุณยังลังเลว่าจะซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดี อาจดูจากจุดประสงค์ของการใช้งานว่าต้องการแท็บเล็ตไว้สำหรับทำอะไร เช่น หากต้องการแท็บเล็ตที่ใช้พิมพ์งาน หรือต้องการใช้โปรแกรมไมโครซอฟท์แบบสะดวกๆ อาจเลือกแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อให้สะดวกและตอบโจทย์ตามการใช้งาน
  • เลือกตามขนาด เพราะแท็บเล็ตเองก็มีหน้าจอหลายขนาด อยู่ที่ว่าการใช้งานของคุณจำเป็นต้องใช้แท็บเล็ตที่มีหน้าจอใหญ่หรือเล็กแตกต่างกันออกไป ซึ่งความแตกต่างของหน้าจอจะส่งผลต่อน้ำหนักของแท็บเล็ตด้วย หากต้องต้องการพกพาแท็บเล็ตในชีวิตประจำวันแนะนำว่าไม่ควรพกพาแท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป จนทำให้พกพาไม่สะดวก
  • เลือกจากพื้นที่จัดเก็บ หรือหน่วยความจำ ใครเป็นสายทำคอนเทนต์ หรืออยากใช้แท็บเล็ตตัดต่อวิดีโอ ต้องเลือกแท็บเล็ตที่มีพื้นที่จัดเก็บเยอะเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการใช้งานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
  • เลือกตามการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ในการใช้งานแท็บเล็ตส่วนใหญ่จะมีระบบรองรับ Wi-Fi ในตัว ซึ่งข้อเสียคือคุณจะต้องอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณไวไฟ หรือฮอตสปอตจากมือถือถึงจะใช้งานอินเทอร์เน็ตในแท็บเล็ตได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามตัวแท็บเล็ตก็มีอีกประเภทที่สามารถใส่ซิมการ์ด แท็บเล็ตจะมีอินเทอร์เน็ตในตัว แต่ก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นนั่นเอง
  • เลือกจากราคา สุดท้ายเลยคือการตั้งงบประมาณในการซื้อแท็บเล็ตที่จะช่วยให้การตัดสินใจซื้อแท็บเล็ตของคุณง่ายขึ้น ในกรณีที่ราคาแท็บเล็ตเครื่องโปรดมีราคาสูงกว่างบประมาณที่ตั้งไว้ก็สามารถเลือกแท็บเล็ตมือสอง ซึ่งเป็นแท็บเล็ตราคาถูกลงแต่ได้ในรุ่นที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็เป็นตัวช่วยให้การซื้อแท็บเล็ตของคุณง่ายขึ้น

  ทำไมต้องซื้อขาย แท็บเล็ต กับเอ็นโซ่?

  แล้วทำไมต้องซื้อขาย แท็บเล็ต กับที่เอ็นโซ่ หากคุณคือคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตมือสอง แท็บเล็ตราคาถูก คุณภาพดี เจ้าของขายเอง สามารถไว้ใจ ENNXO ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ และมาทำการซื้อแท็บเล็ต ราคาคุณภาพได้ที่เอ็นโซ่เลย เพราะที่เอ็นโซ่ได้รวบรวมสินค้าไอทีไว้มากมาย โดยเฉพาะแท็บเล็ต มีทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ แถมราคาแท็บเล็ตยังสมเหตุสมผลกับสินค้าที่จะได้กลับไปแน่นอน และหากคุณมีแท็บเล็ตอยู่ในมือ และอยากส่งต่อแท็บเล็ตก็สามารถมาลงประกาศขายแบบฟรีๆ บนเอ็นโซ่ได้เลย

  แหล่งซื้อขายแท็บเล็ตออนไลน์ ซื้อขายแท็บเล็ตมือหนึ่ง มือสอง
  อ่านทั้งหมด