เสริมดวงชีวิต บูชาพระเครื่องประจำวันเกิด

“พระเครื่อง” เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน ผู้คนบูชาเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้รอดพ้นจากภัยอันตราย เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต นอกจากเป็นที่พึ่งทางใจแล้ว พระเครื่องยังเป็นอนุสรณ์แทนสัมมาสัมพุทธเจ้า คอยตักเตือนให้ผู้บูชากระทำแต่ความดี เมื่อพระเครื่องสร้างความอุ่นใจในการดำเนินชีวิต หลายคนที่ต้องเจอเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ต่างต้องการให้แต่ละวันเจอแต่สิ่งดีๆ ไม่เจออุปสรรคหรือเรื่องทุกข์ใจ การบูชาพระเครื่องประจำวันเกิด นอกจากให้คุณมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้นแล้ว ยังห้อยพระ บูชาพระเสริมดวงได้ถูกโฉลกตามวันเกิดอีกด้วย สำหรับคนที่สงสัยว่าคนเกิดวันเสาร์แขวนพระอะไรดี หรือคนเกิดวันอังคารห้อยพระอะไรดี ที่นี่มีคำตอบให้กับคุณ
วันอาทิตย์
คนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนจริงจัง มุ่งมั่นในการทำงาน คล่องแคล่วว่องไว แต่มักมีอารมณ์ร้อน ขาดสติ อาจสร้างศัตรูขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นคนเกิดวันนี้จะต้องบูชาพระปางมารวิชัย ที่มีพุทธคุณสร้างความร่มเย็น คอยเตือนให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ซึ่งพระปางมารวิชัย มีอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ เป็นครั้นที่พระพุทธเจ้าทรงเอาชนะพญามารได้ เปรียบกับคนเกิดวันอาทิตย์ที่มีความตั้งใจในการประกอบอาชีพ แต่ถูกปองร้ายจากคู่อริ พระพิมพ์ที่มีพุทธลักษณะเป็นมารปางวิชัย เช่น พระขุนแผน กรุวัดบ้านกร่าง, พระกริ่งคลองตะเคียน อยุธยา, พระกรุวัดตะไกร อยุธยา, พระหลวงพ่อโต กรุบางกระทิง, พระรอดลำพูน กรุวัดมหาวัน เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 6
วันจันทร์
คนเกิดวันจันทร์เป็นที่รักต่อผู้คน มีเสน่ห์ อ่อนน้อมถ่อมตน แต่มักมีความกังวล ความคิดสับสน นับว่าเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย ขาดอำนาจวาสนา ซึ่งคนเกิดวันนี้จะต้องบูชาตระกูลพระยอดขุนพล หรือพระตระกูลเนื้อชิน ทำด้วยตะกั่วแก่ ตะกั่วเดือน ปรอท ดีบุก จะช่วยเสริมบารมีอำนาจ พระเครื่องที่เหมาะกับคนเกิดวันจันทร์ เช่น พระหูยาน กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ลพบุรี, พระร่วงหลังรางปืน สุโขทัย, พระท่ากระดาน กรุศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี, พระร่วงหลังลายน้ำ ลพบุรี, พระกรุวัดราชบูรณะ พระนครศรีอยุธยา เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 10
วันอังคาร
คนเกิดวันอังคารเป็นคนที่จริงจังในทุกเรื่อง มีความกล้าหาญ กล้าตัดสินใจ แต่มักมีอารมณ์ร้าย พูดจาไม่ค่อยอ่อนหวาน ดังนั้นคนเกิดวันนี้ต้องบูชาพระผงพุทธคุณ เป็นพระเครื่องที่ไม่ผ่านความร้อน เพื่อช่วยให้จิตใจเยือกเย็น เช่น พระสมเด็จวัดระฆัง, พระสมเด็จวัดเกศไชโย, พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม, พระวัดท้ายตลาด, พระวัดสามปลื้ม
amulets-and-birthday รูปที่ 14
วันพุธ
คนที่เกิดวันพุธกลางวันเป็นคนที่มีไมตรีจิตดี ตรงไปตรงมา ใจกว้างกับทุกคน ชอบความสนุกไม่ค่อยเครียดกับชีวิต หากทำอาชีพค้าขายก็จะรุ่งเรือง แต่มักทำบุญกับคนไม่ขึ้น ซึ่งคนเกิดวันนี้เกี่ยวข้องกับฤกษ์ทำมาหากิน จึงต้องบูชาพระเครื่องที่มีความหมายเกี่ยวข้องกับความก้าวหน้า เช่น ลีลาเมืองสวรรค์, ลีลาเม็ดขนุน, ลีลาพลูจีบ, ลีลากลีบจำปา เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 18
คนที่เกิดวันพุธกลางคืน เป็นคนดื้อรั้น ไม่ค่อยฟังใคร มักมีสัมผัสและลางสังหรณ์ดีกว่าคนเกิดวันอื่น มีประสบการณ์เรื่องเหนือธรรมชาติบ่อยครั้ง ดังนั้นควรบูชาพระเครื่องที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์มากๆ ป้องกันอาถรรพ์ต่างๆ เช่น พระพุทธโสธร, พระคำข้าว, พระหางหมาก หลวงพ่อฤาษีลิงดำ, พระมหาจักรพรรดิเปิดโลก ของหลวงปู่ดู่ เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 21
วันพฤหัส
คนเกิดวันพฤหัส เป็นผู้มีปัญญาดี มีความฉลาดเป็นเลิศ ชอบใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ แต่มักจะเชื่อความคิดของตนเองมากกว่าฟังคนอื่น ดังนั้นคนเกิดวันนี้ควรบูชาพระเครื่องพระยืนปางเปิดโลก เพื่อเสริมดวงด้านวาสนา เช่น พระร่วงเปิดโลกพิมพ์เม็ดทองหลาง กำแพงเพชร, กรุเตาเรียง สุโขทัย เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 25
วันศุกร์
คนเกิดวันศุกร์ เป็นคนที่มีบุคลิกดี มีความสามารถโดดเด่น อ่อนน้อมถ่อมตน อ่อนโยนต่อคนอื่นๆ และหลงใหลในความสวยงาม ทำงานละเอียด แต่มักเป็นคนขี้น้อยใจ พระเครื่องที่คนเกิดวันนี้ควรบูชาคือพระปิดตาภควัมปติ เพื่อเป็นการเตือนไม่ให้ลุ่มหลงในสิ่งต่างๆ และเสริมความเป็นมงคลแก่ชีวิต เช่น  พระปิดตาของหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง นนทบุรี, พระปิดตาของหลวงพ่อวัดประดู่ฉิมพลี, พระปิดตาของหลวงพ่อแก้ว ชลบุรี, เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 29
วันเสาร์
คนเกิดวันเสาร์มีความกล้าได้กล้าเสีย  ชอบแสวงหาความรู้ใหม่ๆ มีเล่ห์เหลี่ยม และถือทิฐิ คนเกิดวันนี้จึงต้องบูชาพระที่ทำจากว่าน ที่มีคุณลักษณะบริสุทธิ์ เช่น พระมหาว่านขาว มหาว่านดำ สำนักเขาฮ้อ พัทลุง, พระว่านหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี, พระกำแพงว่านหน้ากอง หน้าเงิน, พระว่านจำปาศักดิ์ ประเทศลาว เป็นต้น
amulets-and-birthday รูปที่ 33
อยากเสริมดวง เสริมความเป็นสิริมงคล ถูกโฉลกตามวันเกิด สามารถเข้ามาเลือกซื้อขายพระเครื่องประจำวันเกิดได้ที่ ENNXO.COM ตลาดพระเครื่องออนไลน์ขนาดใหญ่ ให้เหล่าคนรักพระได้ซื้อขายพระเครื่องกันได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว

18 พ.ย. 2022
บทความใกล้เคียง
สิ่งที่คุณอาจจะสนใจ

logo
ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดต่อเรา

contact@ennxo.com
173 อาคารเอเชีย เซ็นเตอร์ ห้องเลขที่ 27-114 ชั้น 27 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร

ติดตามเราได้ทาง

© 2015 - 2022 ENNXO.COM