โดนใจคนรักพระเครื่อง! เปิด 5 พิกัด ตลาดพระเครื่องแห่งยุคที่เซียนพระชอบไป

พระเครื่อง” เป็นวัตถุมงคลที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหน เวลาที่เรามีเรื่องทุกข์ร้อนใจ พระเครื่องก็ยังคงเป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ช่วยให้เราสบายใจได้พอๆ กับการที่เราไปเข้าวัดหรือไหว้พระทำบุญ พระเครื่องและเครื่องรางของขลังต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่ชาวพุทธหรือคนไทยล้วนแต่แสวงหาเพื่ออาศัยบารมีของพุทธคุณ ช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆ ปัจจุบันพระเครื่องสามารถหาเช่าหรือปล่อยขายต่อได้ง่ายๆ จากตลาดพระเครื่องมากมายในไทย สำหรับใครก็ตามที่มีความชื่นชอบในพระเครื่อง วันนี้เราจึงรวบรวมพิกัดและตลาดพระเครื่องให้ท่านได้รู้จัก เผื่อวันไหนว่างๆ ก็สามารถเข้าไปเลื้อกซื้อหรือเยี่ยมชมกันได้ทุกวัน
ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์ ตั้งอยู่ใกล้กับท่าน้ำท่าพระจันทร์ ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นตลาดพระเครื่องที่เก่าแก่และเป็นตลาดพระเครื่องในยุคแรกๆ ของไทย เป็นแหล่งรวมพระเครื่องครบวงจรขนาดใหญ่ที่มีทั้งพระเครื่อง พระบูชา เครื่องราง และวัตถุมงคลทุกชนิดที่คนตามหา รวมไปถึงของเก่าเก็บของโบราณหายากต่างๆ อีกมากมาย ตลาดท่าพระจันทร์ถือเป็นแหล่งค้าส่งพระเครื่องขนาดใหญ่ ที่มีพระบูชามากที่สุด มีศูนย์พระเครื่องขนาดใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ยังมีแผงเล็กแผงน้อยมากมายอีกนับไม่ถ้วนที่มาตั้งเรียงรายกันอยู่ริมถนน โดยมีราคาเช่าบูชาทุกระดับตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักล้านบาท
famous-amulet-markets รูปที่ 3
ตลาดพระเครื่องชั้น 4 ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ตลาดแห่งนี้บริหารและดูแลโดยสมาคมนักนิยมพระเครื่องพระบูชาของไทย อัดแน่นไปด้วยร้านพระเครื่องที่มีทั้งแผงลอย เป็นตู้ และเป็นห้องๆ มากมายกว่า 100 ร้าน ที่มีรวบรวมพระเครื่องเอาไว้ทุกแบบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง พระบูชา เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคลหายากต่างๆ จุดเด่นของที่นี่คือพระเครื่องที่ถูกซื้อไปจากตลาดแห่งนี้จะมีการรับประกันของแท้จากทุกร้าน ไม่มีการนำพระปลอมมาวางขายหรือจัดจำหน่าย เซียนพระหน้าใหม่ๆ มักนิยมมาซื้อขายพระกันที่ตลาดแห่งนี้เป็นประจำ เนื่องจากทุกร้านที่นี้มีการการันตีพระแท้ทุกองค์
famous-amulet-markets รูปที่ 6
ตลาดพญาไม้ ตั้งอยู่ที่เชิงสะพานพระปกเกล้าฝั่งธนบุรี แต่เดิมตลาดแห่งนี้เคยเป็นตลาดสดมาก่อน แต่เนื่องจากว่าคนไม่นิยมมาจับจ่ายใช้สอยกันที่ตลาดมากเท่าไหร่ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจึงค่อยๆ ยกเลิกแผงขายของสดกันออกไป จนในภายหลังมีแผงพระเครื่องเข้ามาแทนที่ จนค่อยๆ ขยายและเติบโตขึ้นเป็นตู้ เป็นห้องๆ จนกลายมาเป็นแหล่งซื้อขายพระขนาดใหญ่ที่มีทั้งพระเครื่อง หนังสือพระ ร้านเหลี่ยมพระ ร้านตลับใส่พระ และเครื่องรางของขลังต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว ตอบโจทย์นักเล่นพระทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ในไทยได้อย่างครบเครื่อง
famous-amulet-markets รูปที่ 9
สำหรับใครก็ตามที่ไม่สะดวกจะเดินทาง หรือนั่งรถไปยังตลาดพระเครื่องต่างๆ ก็ขอเชิญทุกท่านให้เข้าไปใช้บริการ ENNXO ตลาดพระเครื่องออนไลน์ครบวงจรที่ใช้งานง่ายและดีที่สุดในไทย ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาพระเครื่องเก่าเก็บที่หายาก หรืออยากปล่อยเช่าหรือปล่อยขายพระเครื่องต่อในราคาดีๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองทุกวัน รองรับทั้งการใช้งานผ่านเว็บไซต์ ENNXO.COM และแอปพลิเคชันบนมือถือ ENNXO ประหยัดเวลาในการเดินทางและเปิดพื้นที่ให้คนที่รักพระได้มาแลกเปลี่ยนพระ และพูดคุยกันได้ไม่จำกัดเวลา เปิดให้ใช้บริการได้ไม่จำกัด ทุกวัน ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง

18 พ.ย. 2022
บทความใกล้เคียง
สิ่งที่คุณอาจจะสนใจ

logo
ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดต่อเรา

contact@ennxo.com
173 อาคารเอเชีย เซ็นเตอร์ ห้องเลขที่ 27-114 ชั้น 27 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร

ติดตามเราได้ทาง

© 2015 - 2022 ENNXO.COM