กล้องฟิล์ม

หน้า

ความนิยมของตลาดซื้อขาย กล้องฟิล์ม ในประเทศไทย

4 ประเภทกล้องฟิล์มที่คนนิยมใช้

ในยุคที่ผู้คนเริ่มเบื่อกับกล้องดิจิตอลและเริ่มโหยหาความคลาสสิก หนึ่งในสิ่งที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งคือ กล้องฟิล์ม กล้องถ่ายรูปยุคแรกๆ โดยเสน่ห์ของกล้องฟิล์มคือ เวลาถ่ายภาพต้องปรับระยะและแสงให้ดีจนมั่นใจก่อน เพราะถ่ายได้แค่ 36 รูปต่อม้วน เมื่อลั่นซัตเตอร์ไปแล้วไม่สามารถดูรูป หรือแก้ไขอะไรได้จนกว่าจะล้างภาพ ดังนั้นกว่าจะได้เห็นผลลัพธ์ว่าภาพออกมาเป็นยังไงต้องใช้เวลา ทำให้ภาพถ่ายสมัยก่อนมีคุณค่าและความทรงจำซ่อนอยู่ 

กล้องฟิล์ม กล้องถ่ายรูปสุดคลาสสิกที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ด้วยเสน่ห์ของกล้องฟิล์ม ทำให้ในปัจจุบันคนนิยมกลับมาเล่นกล้องฟิล์มกันอีกครั้ง ซึ่งกล้องฟิล์มมีอยู่ด้วยกันหลายประเภทคือ กล้องฟิล์ม Single-lens reflex (กล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยว), กล้องฟิล์ม Twin-lens reflex (กล้องสะท้อนภาพเลนส์คู่), กล้องฟิล์ม Rangefinderกล้องฟิล์ม Point-and-shoot และกล้องฟิล์ม Single-Use (กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง) โดยการเลือกซื้อกล้องฟิล์มขึ้นอยู่กับความชอบและถนัดของแต่ละคน แนะนำว่าควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้องรุ่นต่างๆ ก่อนเพื่อดูว่าเราเหมาะกับกล้องฟิล์มแบบไหน หรือเพื่อให้รู้ระบบการทำงานของกล้องรุ่นที่สนใจเมื่อซื้อมาแล้วจะได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพและไม่ผิดหวัง

ซื้อ-ขาย กล้องฟิล์ม ราคาถูก มือหนึ่ง มือสองบน ENNXO ออนไลน์

ENNXO แหล่งซื้อขายกล้องฟิล์มหลายประเภท ยี่ห้อและรุ่นออนไลน์

สำหรับความนิยมเล่นกล้องฟิล์มที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง ทำให้คนเริ่มหาซื้อหรือลงขายกล้องฟิล์มกันมากขึ้น ซึ่งที่ ENNXO ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ เรามีแหล่งซื้อ-ขายกล้องฟิล์มครบครันที่มีให้คุณเลือกดูหลากหลายประเภท ยี่ห้อ รุ่น รวมไปถึงราคา ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อกล้องฟิล์มตัวที่คุณถูกใจในราคาที่ชอบได้เลย ส่วนคนที่อยากส่งต่อกล้องฟิล์มตัวเดิมคุณมาถูกที่แล้ว เพราะนอกจากเอ็นโซ่จะเป็นแหล่งค้นหาเลือกซื้อสินค้า เรายังเป็นแพลตฟอร์มสำหรับลงขายด้วย โดยสามารถนำกล้องฟิล์มทุกประเภท ยี่ห้อ หรือรุ่นมาลงประกาศขายได้เลย แอบบอกว่าลงขายฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมมีการดันประกาศเพื่อช่วยโปรโมทสินค้าให้คุณอีกด้วย เพียงเท่านี้คงก็สามารถขายกล้องตัวเก่าเพื่อเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ได้ง่ายกับ ENNXO

อ่านทั้งหมด