ซื้อ ขาย สุนัข Golden Retriever และ ลูกหมาโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ราคาถูก

หน้า
หน้าถัดไป

รู้จัก สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) ทำไมคนถึงนิยมเลี้ยง?

สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) หรือหมาโกลเด้น สายพันธุ์สุนัขที่คนนิยมเลี้ยงและตกหลุมรักกัน ซึ่งสายพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดที่ประเทศสกอตแลนด์ ต่อมาได้รับการจดทะเบียนสายพันธุ์สุนัขเมื่อปี 1903 จากสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขอังกฤษ เพียงเปิดตัวไม่นานก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นสายพันธุ์สุนัขที่คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงที่ประเทศไทยด้วย

นอกจากความน่ารักของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์แล้ว นิสัยของน้องยังน่ารักมากๆ อีกด้วย ทั้งเป็นมิตรกับคน ฝึกง่าย ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ ถือว่าสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นเพื่อนข้างกายได้ดี แถมถ้าฝึกน้องดีๆ น้องก็เป็นสุนัขกู้ภัย และนำทางได้อีกด้วย ถึงแม้คุณจะเป็นมือใหม่ในการเลี้ยงก็สามารถเลี้ยงน้องได้สบายๆ เลย

ปัจจุบันมีการซื้อขายสุนัข ลูกสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ผ่านตลาดซื้อขายออนไลน์ ผ่านฟาร์มเลี้ยง โดยมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสายพันธุ์ วัย สี โดยหากคุณสนใจอยากมีสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ แท้ สักตัว เข้ามาดูได้ที่ ENNXO (เอ็นโซ่) แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้า ที่มีหมวดสัตว์เลี้ยงให้เลือกซื้อจากประกาศลงขายของผู้อื่น และลงขายได้ฟรี!

สายพันธุ์สุนัขที่นิยมเลี้ยง

ลักษณะทางกายภาพของสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สุนัขสุดเชื่องมีลักษณะทางกายภาพ คือ ขนนุ่มฟู ใบหูพับตกลงมา มีจมูกดำใหญ่ ร่างกายใหญ่แข็งแรง ส่วนสีขนนั้นมีสีทองตามชื่อ และมีสีน้ำตาลทองอ่อน สีน้ำตาลทอง สีน้ำตาลทองเข้ม สีขาวครีม อายุขัยของน้องเฉลี่ยอยู่ที่ 10-12 ปี น้ำหนักเต็มวัยประมาณที่ 27-34 กิโลกรัม ส่วนสูง 51-61 เซนติเมตร โดยสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตัวผู้ มักมีส่วนสูงกว่าตัวเมียเล็กน้อย

สุนัขสายพันธุ์นี้ยังแยกออกได้อีก 3 แบบ ดังนี้ สายพันธุ์อังกฤษ (British Type) จุดเด่นคือ ส่วนหลังเป็นเส้นตรง เป็นสายพันธุ์ที่มีความแข็งแรงกว่าแบบอื่นๆ และส่วนใหญ่มีขนสีขาวครีม, สายพันธุ์อเมริกา (America Type) มีรูปร่างเล็กกว่าสายพันธุ์อังกฤษ ส่วนใหญ่ขนจะมีสีทอง หลากหลายเฉดสี, สายพันธุ์แคนาดา (Canadian Type) มีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับอีกสองสายพันธุ์ แต่แตกต่างกันที่สีขน เพราะสายพันธุ์แคนาดาส่วนใหญ่มีสีขนเฉดเข้ม

สุนัข Golden Retriever

นิสัยของสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

นิสัยโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่ครบเครื่องในทุกเรื่อง น้องมีความขี้เล่น นิสัยดี เป็นมิตรกับทุกคนและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เอาอกเอาใจเก่ง อารมณ์เย็น จงรักภักดีกับเจ้าของ หากใครได้เลี้ยงน้องบอกเลยว่าไม่เหงาอย่างแน่นอน แต่เจ้าของต้องคอยเล่นกับน้องหรือพาไปออกกำลังกายสม่ำเสมอนะ เพราะน้องชอบการออกกำลังกาย ชอบแทะเล่น นอกจากนี้รู้กันหรือไม่ว่าสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่ถูกพัฒนามาจากสุนัขล่าเหยื่อ นิสัยจึงมีความกระตือรือร้น พลังงานสูง ฉลาด อดทนสูง คล่องตัว ดังนั้นถ้าฝึกน้องดีๆ น้องเป็นสุนัขนำทาง สุนัขกู้ภัย และช่วยค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ได้ดีเลยล่ะ โดยรวมแล้วสุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ถือเป็นสุนัขครอบครัวที่ดีเลยทีเดียว

สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีความแอคทีฟสูง ดังนั้นผู้เลี้ยงต้องเลือกอาหารที่ช่วยเสริมสร้างร่างกาย โดยคำนึงถึงปริมาณพลังงาน หลักโภชนาการให้ครบถ้วน รวมถึงต้องระมัดระวังโรคเกี่ยวกับกระดูกและข้อต่อ เพราะน้องชอบออกกำลังกายหนัก ที่สำคัญเลยคือต้องคอยควบคุมน้ำหนักของน้อง เนื่องจากน้องค่อนข้างกินจุ เป็นโรคอ้วนได้ง่าย

ทำไมต้อง ซื้อขาย สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ ENNXO

ใครที่กำลังวางแพลนจะเลี้ยงสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ อาจกำลังสงสัยว่าราคาหมาโกลเด้น มีราคาเท่าไหร่ โดยราคาหมาโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ซื้อขายอยู่ที่ราคาประมาณ 5,000-60,000 บาท ไม่ว่าคุณกำลังตามหาซื้อหรืออยากลงขายลูกโกลเด้น หมาโกลเด้นวัยอื่นๆ ขอแนะนำให้คุณมาใช้บริการได้ที่ ENNXO แล้วทำไมถึงต้องเป็นที่เอ็นโซ่?

เอ็นโซ่เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสัตว์เลี้ยง สินค้าต่างๆ ที่ใช้งานง่าย ลื่นไหล มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การค้นหาสินค้า เพียงแค่เสิร์ชก็ได้ผลลัพธ์ในสิ่งที่คุณตามหาอยู่ แถมยังมีตัวคัดกรอง อย่างในหมวดสัตว์เลี้ยงสุนัข มีสายพันธุ์และราคาให้เลือก ส่วนสำหรับผู้ขายเพียงสมัครสมาชิกฟรี แล้วทำการลงประกาศขายฟรีได้เลย เมื่อลงแล้วสามารถใช้ตัวดันประกาศฟรีที่เอ็นโซ่เตรียมไว้ให้ในแต่ละวัน เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนเห็นสินค้าคุณได้มากขึ้น เมื่อดีลกับลูกค้าสำเร็จไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใดๆ มีแต่คำว่าคุ้มกับคุ้ม

สุนัข ลูกสุนัข Golden Retriever
อ่านทั้งหมด