พระสังกัจจายน์ ที่ดังที่สุด ห้อยรุ่นไหนดี ประวัติพระสังกัจจายน์ เด่นด้านไหน

พระสังกัจจายน์ ที่ดังที่สุด ห้อยรุ่นไหนดี ประวัติพระสังกัจจายน์ เด่นด้านไหน

ENNXO
/
Blog
/
พระสังกัจจายน์ ที่ดังที่สุด ห้อยรุ่นไหนดี ประวัติพระสังกัจจายน์ เด่นด้านไหน
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
อัพเดทล่าสุด: 20 กุมภาพันธ์ 2024

ใครที่อยากเด่นอยากดัง อยากปังอยากรวย เราขอชี้เป้าสายมูให้บูชา “พระสังกัจจายน์” เทพแห่งโชคลาภ และความอุดมสมบูรณ์ พระอรหันต์แห่งโชคลาภทั้งปวงที่หลายคนหลั่งไหลพากันสักการะขอพร ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน สุขภาพ และความรุ่งเรืองอื่นๆ ในชีวิต ซึ่งพระสังกัจจายน์รุ่นต่างๆ พระสังกัจจายน์แต่ละปางมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน แล้วพระสังกัจจายน์ที่ดังที่สุด ห้อยแล้วรวยคือรุ่นไหนวัดไหน และมีประวัติเป็นมาอย่างไร มาติดตามไปพร้อมกับเอ็นโซ่เลย

พระสังกัจจายน์ คือใคร

พระสังกัจจายน์ หรือ พระมหากัจจายนะเถระ มีชื่อภาษาอังกฤษ Phra Sangkachai หรือ Smiling Buddha ตามประวัติพระสังกัจจายน์เป็นพระอรหันต์ในพุทธศาสนา ท่านได้รับการยกย่องว่าเป็น “เอตทัคคะอธิบายธรรม” หลายคนอาจจะรู้จักพระสังกัจจายน์ ในลักษณะเป็นพระที่อ้วน ใบหน้าดูอิ่มเอม และมีท่าทีใจดี แต่เดิมทีแล้วนั้นท่านเคยมีรูปโฉมที่งดงาม แต่ได้อธิษฐานเนรมิตร่างกายของตนเองให้กลายเป็นพระอ้วน

พระสังกัจจายน์ บูชา

โดยพระสังกัจจายน์ ที่ดังที่สุดต้องเป็น วัดสังฆจายเถร จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีพระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และอีกหนึ่งที่ที่โด่งดังมีพระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ที่อวิ๋นเทียนกง เมืองอี้ว์หลิน ประเทศจีน 

พระสังกัจจายน์ เด่นด้านไหน ช่วยเรื่องใดบ้าง

พระสังกัจจายน์ เป็นเทพแห่งโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ และเพียบพร้อมไปด้วยสติปัญญาอันเฉียบแหลม โดยพระสังกัจจายน์ เด่นในด้านโภคทรัพย์ ความมั่งมี และหน้าที่การงานให้มีความเจริญรุ่งเรือง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งงาน สรุปคือคนที่บูชาพระสังกัจจายน์ พุทธคุณเด่นทั้งลาภ ยศ ความมั่งมี ไร้โรคโรคา จึงทำให้คนส่วนใหญ่นิยมบูชา หรือห้อยพระสังกัจจายน์เพื่อเสริมความมงคล เป็นมหาลาภที่ดีแก่ชีวิต

พระสังกัจจายน์ บูชาเป็นมหาลาภ ปางไหนรวยและดีที่สุด

พระสังกัจจายน์ปางต่างๆ มีลักษณะ และความหมายที่แตกต่างกันออกไป โดยปางที่เป็นมหาลาภ เหมาะแก่การสักการะบูชา และเป็นพระสังกัจจายน์ยอดนิยมที่สุด ได้แก่

พระสังกัจจายน์ ปางประทานโชค 

พระสังกัจจายน์ ปางประทานโชค ลักษณะเด่น คือ พระสังกัจจายน์ชูแท่งทอง หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ทางการเงิน เหมาะสำหรับคนทำการค้าขาย นักธุรกิจ หรือบูชาไว้ที่บ้านยิ่งมงคล

พระสังกัจจายน์ ปางประทานพร 

พระสังกัจจายน์ ปางประทานพร ลักษณะเด่น คือ พระสังกัจจายน์นั่งถือหรู่อี้ หมายถึง ความสมหวังเป็นดั่งใจหมาย การมียศมีเกียรติ

พระสังกัจจายน์ ที่ดังที่สุด

พระสังกัจจายน์ วัดไหนดัง รุ่นนิยมที่ต้องเก็บสะสม

พระสังกัจจายน์ เป็นอรหันต์ลาภที่ผู้คนนิยมในการบูชา ไม่ว่าจะเป็น พระสังกัจจายน์เนื้อผงขาว พระบูชาสังกัจจายน์ พระผงสังกัจจายน์ เป็นต้น โดยใครที่บูชาแล้วจะร่ำรวย รับทรัพย์ ไม่ขาดแคลน ประสบความสำเร็จ และความรุ่งเรืองในชีวิต ซึ่งพระสังกัจจายน์ วัดดัง และรุ่นนิยมที่ต้องเก็บสะสมให้ได้ มีดังนี้

พระปิดตาสังกัจจายน์

พระปิดตาสังกัจจายน์ เป็นหนึ่งพระเครื่องที่มีพุทธคุณมหาศาล เป็นเลิศในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการงาน การเงินค้าขาย โชคลาภ เมตตามหานิยม และแคล้วคลาดปลอดภัย โดยพระสังกัจจายน์ นั้นเป็นต้นแบบของการสร้างพระปิดตามากมาย

พระปิดตาสังกัจจายน์รุ่นที่นิยม ได้แก่ พระปิดตาสังกัจจายน์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, พระปิดตาสังกัจจายน์หลวงปู่ทิม, พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี และพระสังกัจจายน์ปิดตามหาลาภ

พระสังกัจจายน์วัดสุทัศน์

พระสังกัจจายน์ วัดสุทัศน์ ปี 2485 รุ่นเสาร์ห้า ปลุกสร้างขึ้นในวโรกาสพิเศษจึงพบเห็นได้น้อย และเป็นรุ่นพิเศษที่หายากมาก ทำให้พระสังกัจจายน์ วัดสุทัศน์ รุ่นเสาร์ห้า ปี 85 มีราคาแพงที่สุด มูลค่าเช่าหากันอยู่ที่หลักแสนถึงหลักล้านบาท

โดยพระสังกัจจายน์ วัดสุทัศน์ ยังมีอีกหลายรุ่นที่คนนิยม เช่น พระสังกัจจายน์ เจ้าคุณศรี (สนธิ์), พระสังกัจจายน์ วัดสุทัศน์ ปี 2495, พระสังกัจจายน์ วัดสุทัศน์ ปี 36 เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีพระสังกัจจายน์ รุ่นนิยมวัดอื่นๆ หลวงพ่อวัดดังๆ ที่มีคนใฝ่หากันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น สังกัจจายน์หลวงพ่อกวย, พระสังกัจจายน์ วัดสังกัจจายน์ รุ่นแรก, พระสังกัจจายน์กรุวังหน้า หรือ พระสังกัจจายน์รัตนโกสินทร์ เป็นต้น

ใครอยากมีดวงรับทรัพย์ ทำธุรกิจได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ ค้าขายดี เงินทองไหลมา ประสบความสำเร็จในชีวิตทุกๆ ด้าน ต้องมีพระสังกัจจายน์บูชาไว้ที่บ้าน คอนโด หรือมีพระสังกัจจายน์ห้อยคอติดตัวไว้ไม่ว่าจะไปไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย

โดยสามารถเลือกเช่าบูชาพระสังกัจจายน์ปางต่างๆ รุ่นดัง วัดดัง หรือ พระสังกัจจายน์องค์จิ๋ว ได้ที่ ENNXO ตลาดพระเครื่องออนไลน์ แหล่งรวมพระเครื่องทุกภาคเมืองไทย ของขลัง และเครื่องรางสายมูไว้มากมาย

ENNXO
contact@ennxo.com

อาคารเกษร ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ดาวน์โหลดได้จาก App Storeดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ติดตามเรา

© 2015 - 2023 ENNXO.COM Passive Alpha Co., Ltd.